Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này

Ngọc Ánh, Duy An, Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 20/11/2017

Những món gì mà có thể khiến người ta không thể ngồi yên được nhỉ?

Nhìn người khác ăn trong lúc mình đang lên "cơn thèm" quả thật là một cực hình phải không. Đã vậy, đó còn là những món gây kích thích vị giác thì bảo sao không "phát điên" lên cơ chứ? Tuy nhiên, thử thách ăn uống này cũng vô cùng thú vị đấy! 

Cùng thử xem khả năng kiềm chế của bản thân mình trước đồ ăn bằng cách xem ngay clip dưới đây nhé!

Cảm giác của bạn thế nào rồi?

Thèm phát khóc?

Chảy nước miếng ròng ròng thế này?

Hay khó chịu và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được ăn như anh bạn này?

Đồ ăn chua, chỉ cần nhắc đến thôi đã thấy muốn chảy nước miếng rồi! Dù thích hay không thích đồ chua thì các món ăn kiểu này cũng rất dễ gây kích thích vị giác của chúng ta.

1. Xoài dầm, cóc dầm

Xoài dầm, cóc dầm là những món ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là với học sinh, sinh viên. Có thể nói, hầu như ai cũng yêu thích những món này bởi hương vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay... Nhắc đến thôi là đã muốn ăn ngay rồi! Nếu hôm nào có mẻ xoài hoặc cóc hơi xanh một chút thì ôi thôi, nó chua gì đâu...

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 6.

2. Cóc ngâm

Cóc ngâm thì sẽ có một vị chua kiểu khác với cóc dầm, không phải chua quá gắt của cóc xanh, vị chua sẽ dịu đi một chút nhưng không kém phần hấp dẫn. Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, cắn một miếng là thấy ngay độ giòn tan và cái vị chua của cóc đã được ngâm qua một thời gian.

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 7.

3. Sấu ngâm

Nếu ai không quen ăn sấu xanh, chắc hẳn sẽ thấy món này thật sự đáng gờm bởi vị chua của nó. Sấu sau khi ngâm "chán chê" tuy đã làm giảm đi vị chua gắt, nhưng vẫn là thử thách với các tín đồ ăn uống, nhất là khi không được ăn mà phải ngồi nhìn người khác ăn nữa chứ.

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 8.

4. Xoài xanh

Xoài càng xanh thì càng chua, nhất là khi không được ngấm gia vị thì cái vị chua ấy thật sự nguyên bản. Thử tưởng tượng nhé, cầm một miếng xoài xanh thật là xanh, chấm chút muối rồi đưa lên miệng cắn một cái... Ôi nghĩ đến đã thấy rùng cả mình rồi...

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 9.

5. Khế xanh

Khế xanh thì thôi khỏi nói rồi! Khế xanh, mà phải là loại khế chua thì độ chua của nó không gì địch nổi. Chấm muối còn đỡ, chứ cứ thử ăn một miếng khế mà không chấm tý muối nào mà xem, chua lên đến tận... mây xanh luôn.

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 10.

6. Ô mai xí muội

Trong tất cả các thể loại ô mai, có lẽ ô mai xí muội là món gây kích thích vị giác nhất. Nó chua thật là chua, lại còn mặn thật là mặn nên càng làm cái sự chua ấy càng được tăng gấp bội...

Thách bạn không chảy nước miếng khi xem clip này - Ảnh 11.

Cảm giác của bạn bây giờ thế nào rồi? Có muốn đi mua ngay một món đồ chua về ăn cho đã cơn thèm không? Hãy comment để bọn mình biết được sức kiềm chế của bạn trước đồ ăn tốt đến đâu nhé!

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, món nào trong số trên là chua nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm