Thắc mắc về nhân vật cô gái điên trong MV "Anh là ai" (Phương Ly): Là tiền truyện hay hậu truyện của "Thằng Điên"?

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 10/01/2019

Dựa trên concept kịch bản cùng những chi tiết tương đồng, nhiều khán giả đã đưa ra phân tích để chứng minh MV "Anh là ai" của Phương Ly có liên kết về nội dung với MV "Thằng điên" ra mắt trước đó.

Tối 9/1, Phương Ly chính thức cho ra mắt sản phẩm đánh dấu sự trở lại sau hit "Thằng điên" mang tên "Anh là ai". Có thể thấy, phần đầu MV chủ yếu là những thước phim quay Phương Ly tự mình làm tất cả mọi chuyện, một mình trồng cây, một mình vui đùa trong căn phòng, rồi một mình vào rừng lang thang với chiếc xe... Người xem sẽ đặt câu hỏi người tặng cây cho Phương Ly lúc 8h 8 phút, quay hình hay làm cô thầm yêu trộm nhớ vui vẻ cả ngày ấy là ai?

Tuy nhiên, đoạn kết lại khiến người xem bất ngờ với cú twist giải thích tất cả những hành động yêu đương này chỉ là trong tưởng tượng của một cô gái tâm thần. Diễn xuất hoang mang, hoảng loạn kết hợp hiệu ứng chuyển cảnh liên tục, dần hé lộ ra câu chuyện một cô gái có vấn đề về thần kinh, tự huyễn hoặc mọi thứ trong thế giới riêng của mình.

MV "Anh Là Ai" - Phương Ly

Với concept xoay quanh cảm xúc của một người điên, kết thúc bằng hình ảnh cô gái mặc váy trắng giống với cô gái trong cảnh mở đầu MV "Thằng điên", không ít khán giả nhận định sản phẩm mới của Phương Ly chính là phần sau của MV từng "làm mưa làm gió" Vpop cách đây 3 tháng.

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng cô gái trong MV "Thằng điên" sau khi bị bệnh, được xe cứu thương đưa đi đã không còn nhớ gì về chàng trai điên (do Lâm Vissay đóng). Trong trí nhớ của cô sau này luôn ám ảnh hình ảnh những bông hoa cúc được tặng lúc 8h 8 phút - điều này tạo liên tưởng tới hình ảnh Phương Ly tặng những bông hoa cúc dại cho Lâm Vissay ngay đầu MV "Thằng điên".

Một tài khoản đưa ra ý kiến nhận định: "Đây là sự tưởng tượng để nói lên tâm lý khi yêu của người điên. Cô gái trong MV đã từng có một tình yêu đẹp với một chàng trai tặng hoa cô ấy hằng ngày. Cô gái luôn mong chờ đến 8 giờ 8 phút để nhận hoa. Đến 1 ngày chuyện tình của cô kết thúc bản thân cô gái không tin vào điều đấy. Khi cô nhận hoa, hoa ngày càng héo chứng tỏ cô chỉ tự sắp xếp những hình ảnh cũ của cuộc tình cũ.

Cô nhận ra rằng mình chỉ luôn cô đơn, mang trong mình câu hỏi đáng yêu nhưng cũng đau lòng: Anh là ai? Nhìn chiếc váy và tóc cuối video là trong MV Thằng Điên. Có lẽ, đây chính là cô gái bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện Cô mãi tương tư, mãi yêu "Thằng Điên" mà thậm chí cô không biết là ai. Khóm hoa cúc trong tưởng tượng của cô là hình ảnh bông hoa cúc trong MV "Thằng Điên".

MV "Thằng điên" - Justatee ft. Phương Ly

Nhành hoa cúc dại nhỏ mà Phương Ly tặng cho Lâm Vissay ở đầu MV "Thằng điên"...

... tạo nên sự liên tưởng tới khóm cúc dại mà Phương Ly nhận được đầu MV "Anh là ai".

Thắc mắc về nhân vật cô gái điên trong MV Anh là ai (Phương Ly): Là tiền truyện hay hậu truyện của Thằng Điên? - Ảnh 5.

Những nhận định từ phía khán giả về nội dung MV có liên kết với "Thằng điên".

Hay ý kiến khác cho rằng: "Đây chắc hẳn là phần 2 của MV "Thằng điên" bởi trong MV đó có đoạn nữ chính được đưa vào bệnh viện, để lại chàng trai điên một mình. Sau khi tỉnh dậy, cô có cảm giác như mình đã có rất nhiều kỉ niệm với một ai đó nhưng luôn tự hỏi rằng "Anh là ai". Bài hát như lời nhắn gửi của cô dành cho chàng trai đã trao tình cảm của mình nhưng không nhớ nổi. "Anh là ai?" - Là "Thằng điên".

"Chính xác cô ấy bị tâm thần phân liệt hoang tưởng. Lúc ấy trong đầu luôn nghĩ rằng có người đang nói chuyện với mình, nói yêu mình nhớ mình, nhưng không hiện hình cho mình thấy. Đó là ảo thanh, do những viển vông trong lòng quá thương nhớ người ấy. Nhưng vì phải uống thuốc an thần nên không nhớ được tên người đấy là ai, có lẽ kí ức về họ đau đớn quá nên trái tim nhờ thuốc xoá đi. Cứ hét lên đập phá rồi lại chìm đi vào giấc ngủ nhờ thuốc. Tỉnh dậy lại nghe thấy tiếng anh và tìm anh. Anh là ai?".

Phương Ly điên cuồng bên những viên thuốc trong MV "Anh là ai", phân cảnh này khiến người xem cảm thấy thương xót cho những suy nghĩ hạnh phúc ảo tưởng mà cô tự vẽ ra trước đó.

Nhưng cũng có khán giả nhận định, đây chính là tiền truyện của MV "Thằng điên". Người này cũng đưa ra những phân tích khá hợp lí: "Xem hết MV, mình có ý nghĩ cho rằng MV này là tiền đề của MV "Thằng Điên" vì 2 chi tiết: cô gái được tặng hoa, và cô gái cắt mái ngắn ở khúc cuối. Đầu MV, cô gái được tặng hoa từ một người quan trọng, được tặng rất thường xuyên và cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng không được bao lâu thì điều đó không còn nữa làm cô thất vọng, luôn đau khổ nhưng lại đắm chìm trong mơ mộng của bản thân .

Đến cuối chi tiết cắt ngắn tóc mái như cầu nối sang MV "Thằng Điên". Ở MV "Thằng Điên", mở đầu chính là chi tiết cô tặng hoa cho nam chính trong MV, từ đó mới tạo ra mối tình giữa 2 người điên vì tình".

Cuối cùng, dù Phương Ly có ý liên kết MV "Thằng điên" và "Anh là ai" về cốt truyện hay không thì những nghi vấn của khán giả kể trên cũng chứng tỏ sức hút, đồng thời khơi gợi được sức sáng tạo từ phía người xem sau khi thưởng thức MV. Với âm nhạc bắt tai, ca từ nhẹ nhàng, trong sáng cùng phần hình ảnh đầy ẩn ý, MV "Anh là ai" nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem, giữ vị trí thứ 18 trên Top Trending Youtube sau gần 20 giờ ra mắt. 

Thắc mắc về nhân vật cô gái điên trong MV Anh là ai (Phương Ly): Là tiền truyện hay hậu truyện của Thằng Điên? - Ảnh 7.

MV "Anh là ai" sở hữu hơn 1 triệu lượt xem sau gần 20 giờ ra mắt.

Phương Ly xinh đẹp trong MV mới.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ MV "Anh là ai" là tiền truyện hay hậu truyện của MV "Thằng điên"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm