Tết này, bóng đá sẽ về nhà với NHM đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 10:23 16/07/2021

Cơ chế đặc biệt để đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà Mỹ Đình đã được chấp thuận.

Như vậy là đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân nhà Mỹ Đình. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và đại diện Bộ VHTT&DL, Bộ Y tế, TP Hà Nội và VFF chiều 14/7.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với đội tuyển Trung Quốc vào đúng ngày mùng 1 Tết. Đây sẽ thực sự là một "mùa xuân bóng đá" cho người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, mùa xuân này có lẽ đã không về nếu thiếu đi nỗ lực cởi bỏ vướng mắc của các ban ngành liên quan.

Tết này, bóng đá sẽ về nhà với NHM đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Bóng đá sẽ về nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 (Ảnh: Hiếu Lương)

Do tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng trở nên phức tạp trên cả nước, đã có khả năng đội tuyển Việt Nam phải thi đấu sân trung lập để ưu tiên tối đa cho công tác phòng chống dịch. Các phương án thuê sân của UAE, Qatar, Uzbekistan, Thái Lan và Hàn Quốc cũng đã được tính đến, nhưng rất may là đã chẳng có phương án nào được chọn bởi viễn cảnh này đã không xảy ra.

Thi đấu vào dịp Tết Nguyên Đán đồng nghĩa với việc các thành viên của đội tuyển Việt Nam vì thế sẽ phải hy sinh thời gian đẹp nhất năm - dịp đoàn viên với gia đình để thực hiện nghĩa vụ quốc gia - chinh phục tấm vé danh giá đến với vòng chung kết World Cup 2022. Dù vậy, giờ đây họ đã có thể an tâm, bởi sân nhà Mỹ Đình và NHM sẽ trở thành điểm tựa, tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Quy tắc bong bóng cho các đội tuyển cũng sẽ được áp dụng. Tùy vào tình hình dịch bệnh, ban tổ chức sẽ tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý y tế, phòng chống dịch ở địa phương. Khán giả phải đáp ứng yêu cầu như đã tiêm vaccine Covid-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, bảo đảm giãn cách trên khán đài,…

Hy vọng rằng đợt bùng phát dịch Covid-19 này sẽ sớm được kiểm soát, để vào ngày 1/2/2022, tức mùng 1 Tết, NHM bóng đá cả nước sẽ được đón 1 "mùa xuân bóng đá" đích thực.

Tết này, bóng đá sẽ về nhà với NHM đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm