Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/01/2022

Lo lắng, căng thẳng hãy thả trôi, chuyện không vui cứ để lại thành phố, vất vả mấy cũng sẽ qua, phía trước là Tết. Con đường về nhà là con đường đẹp nhất, hãy lên xe và giải nhiệt cùng Trà Xanh Không Độ để mang tiếng cười về cho ba mẹ, cùng gia đình sum vầy, chào đón một năm mới với những hy vọng mới.


1. Trong cái se lạnh buổi sáng cuối năm của Sài Gòn, nhịp sống hối hả diễn ra như gấp gáp hơn, công việc của Vy cũng bận rộn trở lại. 7 giờ sáng, cô đã soạn xong từng bịch cá để giao cho khách. "Tết tới nơi rồi phải ráng thôi", cô nói. Cuộc sống của nữ sinh mới ra trường chưa bao giờ là dễ dàng.

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 2.

Một cái Tết đang đến với đầy những lo lắng, căng thẳng với nhiều người trẻ

Tốt nghiệp ngành tiếng Trung, Vy đang háo hức với công việc mơ ước thì thành phố đóng cửa, cô bị nghỉ việc vì cắt giảm nhân sự. Tháng ngày bám trụ lại Sài Gòn của cô gái quê Bạc Liêu này là chuỗi ngày căng thẳng, bươn chải với đủ việc từ thời vụ đến bán hàng online. Cực mấy cô vẫn ráng vì khao khát "sống ở Sài Gòn" để tìm việc mới.

Ba mẹ muốn Vy về nhà ăn Tết sớm, cô gái 23 tuổi thở dài: "Con ráng cày thêm ít bữa nữa để có tiền mua quà cho bé út và sắm sửa chút đồ Tết cho nhà. Đi xa cả năm, về tay không sao đặng!". Đằng sau tiếng thở dài là cả nửa năm dằng dẵng sống trong thiếu thốn, lo lắng, căng thẳng tứ bề.

2. Đã thành thông lệ, cứ đến 25 - 26 Tết, anh Quốc cùng vợ mới cưới cùng quê lại tay xách nách mang ra bến xe háo hức về quê ăn Tết. Công việc của một sales bất động sản ở Sài Gòn như anh, mọi năm cũng đủ để anh tích góp "chút đỉnh" và về Quảng Ngãi ăn Tết, mua chút quà tốt cho sức khỏe biếu tặng ba mẹ, ông bà.

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 3.

Làm gì để thả trôi những lo lắng, căng thẳng ngày giáp Tết là điều mà nhiều người trẻ tìm kiếm

Năm nay bất động sản đóng băng, không nhiều người còn "đủ sức" giao dịch, tới gần Tết anh và người vợ trẻ vẫn miệt mài đứng phát tờ rơi tại các ngã tư.

Bần thần sau câu hỏi "khi nào các con về Tết" của mẹ trên màn hình điện thoại, anh khẽ khàng trả lời: "Con chưa biết nữa, chắc tụi con ở lại trong này luôn, năm nay căng quá!". Có tiếng im lặng ở bên kia, sau đó là một tiếng ngập ngừng: "Ừ ráng, lúc nào tụi con về cũng được".

Gần 1 tuần sau, có người gọi anh ra bến xe nhận đồ. Thùng đồ có thịt, cá, rau củ. Có cả món ram bắp ở quê mà anh thích và tờ giấy ghi: "Tết không về thì má gửi cho tụi bay ăn đỡ, nhà cũng không có ai ăn!"

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 4.

Tụi mình có thể chờ Tết sang năm về nhưng ba mẹ ở nhà có chờ được đâu?

"Không có ai ăn", anh bị ám ảnh bởi dòng chữ viết vội của má. Không có ai ăn tức là nhà cũng không ăn Tết bởi anh là con một trong nhà. Sau một chút thẫn thờ, bồi hồi, anh vội gọi điện cho vợ: "Mình thu xếp công việc, về nhà ăn Tết với ba má thôi em".

3. Trên đường về quê ngày Tết, nhiều người trẻ xa nhà mang theo bao lo lắng, căng thẳng xen lẫn niềm khấp khởi, hân hoan. Mà năm nay, dường như trên vai ai cũng đeo mang những lo lắng... Trên đường về, họ cũng mang bên mình chai Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 5.

Trên đường về nhà, mỗi người không quên mang theo chai Trà Xanh Không Độ để xóa tan những căng thẳng mệt mỏi

"Tụi mình có thể chờ Tết sang năm về nhưng ba mẹ ở nhà có chờ được đâu? Thôi thì cứ thả trôi lo lắng, công việc cứ để lại thành phố, vất vả mấy rồi cũng sẽ qua, căng thẳng quá thì giải tỏa bằng Trà Xanh Không Độ. Tết phải về thôi. Phải mang tiếng cười, mang sum vầy về cho ba mẹ, mang cả món quà sức khỏe là những chai Trà Xanh này về nữa chứ", anh Quốc nói.

Dù cuộc sống cả năm qua hay hiện tại đầy khó khăn với mỗi người, nhưng cuộc sống vốn dĩ là vậy, có khó khăn, mệt mỏi thì cũng có hạnh phúc, sum vầy, có Trà Xanh Không Độ xua tan mọi căng thẳng mỗi ngày.

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 6.

Trà Xanh Không Độ với hợp chất EGCG và bổ sung vitamin C giúp xóa tan mọi căng thẳng, mệt mỏi để tươi vui chào đón năm mới.

"Dù phải chạy dọc thành phố giao hàng, nắng nóng, mệt mỏi vì không kiếm ra địa chỉ nhà khách nhưng chỉ cần chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt và nghĩ về ba mẹ, em út ở quê khi Tết đang về là mình lại thấy tan hết mọi căng thẳng, mệt mỏi để cố gắng hơn nữa", Vy, cô gái quê Bạc Liêu nói trên tâm sự.

Tết cứ thả trôi căng thẳng để “mang tiếng cười về cho mẹ” - Ảnh 7.

Kệ đời "Không Độ", Tết cứ thả trôi căng thẳng để "mang tiếng cười về cho ba mẹ"

Chắc chắn rằng cuộc sống sẽ còn đem đến nhiều khó khăn, thử thách cho mỗi chúng ta. Nhưng ở nơi xa kia, có nhà, có ba mẹ, có gia đình là nơi ấm êm để về, nhất là trong những ngày Tết. Như bản nhạc của mùa Tết năm cũ từng nói lên nỗi lòng của người con xa xứ: chông chênh đi về nhà, cô đơn đi về nhà, mệt quá đi về nhà. Và năm nay, dù cuộc sống có khó khăn, vất vả cũng hãy kệ, đứng lên và "mang tiếng cười về cho ba mẹ, mang sum vầy về cho ba mẹ"!

https://kenh14.vn/tet-cu-tha-troi-cang-thang-de-mang-tieng-cuoi-ve-cho-me-2022011812204325.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm