Test bài viết review sản phẩm - WeBuy

WeBuy, Theo WeBuy 11:18 29/09/2016

Với nỗi lo em gái mình bị người lạ làm hại, tôi đã đi mua chiếc đồng hồ mà VTC quảng cáo là có tác dụng thông báo an nguy của trẻ cho phụ huynh và sau đây là trải nghiệm của tôi.

Phần cứng

Trước khi bắt đầu, Allen đã dành thời gian để nghiên cứ thị trường, tìm hiểu cách hoạt động của các linh kiện trên iPhone. Sau chín tháng vừa tìm hiểu vừa dạo quanh các khu chợ linh kiện smartphone ở Hoa Cường Bắc, Thâm Quyến, Allen đã lắp ráp thành công một chiếc iPhone 6s 16 GB mới 99%.

Test bài viết review sản phẩm - WeBuy - Ảnh 2.

Nhận thấy tiềm năng của đồng hồ thông minh Tadi, tôi quyết định đặt mua một sản phẩm về cho đứa em gái đang học lớp 3. Con bé thường một mình đi bộ tới trường, rồi tới chiều lại đi bộ về nhà. Tuy nhà và trường chẳng cách nhau là mấy, nhưng có cái để yên tâm thì vẫn là hơn.

Chẳng biết phải mua ở đâu, tôi đành mò lên trang web của sản phẩm để đặt mua. Tadi cung cấp cho người dùng 4 màu: xanh dương, xanh lá cây, da cam và hồng phấn, toàn những màu khá hấp dẫn đối với bọn trẻ, trong đó màu xanh dương lại là màu có giá thành cao nhất, lên đến gần 1.9 triệu VNĐ. Các màu còn lại có giá tương đương nhau là gần 1.5 triệu VNĐ - khá cao cho một sản phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên nếu bỏ nhiều tiền mà mua được sự an toàn cho trẻ, tôi cho là các vị phụ huynh cũng sẽ không nghĩ ngợi nhiều.

Thiết kế

Sau một vài giờ đồng hồ, cuối cùng tôi cũng nhận được sản phẩm của VTC. Ấn tượng đầu tiên đối với Tadi là đồng hồ khá chắc chắn với phần vỏ làm bằng nhựa, dây silicon dày dặn với nhiều nấc dây phù hợp với tay trẻ. Con em của tôi thuộc dạng còi, thế nên phải chỉnh ở nấc dây cuối cùng mới vừa với tay nó, được cái dây khá bám nên mặt đồng hồ nặng không bị trũng xuống gây khó chịu nhiều.

Test bài viết review sản phẩm - WeBuy - Ảnh 4.

Mặt đồng hồ là một màn hình LED nhỏ, có thể hiển thị giờ, báo thời lượng pin và chất lượng sóng 3G. Khu vực nút nhựa che ổ USB và khe sim hơi dít, nếu như bạn không có móng tay thì rất khó để có thể cậy ra. Hai bên hông của mặt đồng hồ có những phím cứng bằng nhựa mà theo em tôi nó nói là khá cứng để bấm, giữ nút lâu để thực hiện các chức năng khác cũng khiến bé cảm thấy đau đầu ngón tay. Thiết nghĩ nếu có phiên bản tiếp theo, VTC nên cải tiến phần chất liệu này.

Phía dưới mặt đồng hồ, nhà sản xuất trang bị cho Tadi một cảm biến có nhiệm vụ nhận biết và thông báo khi chiếc đồng hồ bị cởi ra, hoặc người sử dụng, cùng đồng hồ, đang bị va đập (có thể là bị ngã, bị đập tay chân vào vật thể, hoặc bị kẻ xấu bạo hành). Tadi cũng có cho mình một phần loa cùng mic nói để bé có thể liên lạc được với bố mẹ.

Thông số

Để sử dụng được đồng hồ Tadi, bạn cần có một sim điện thoại 3G, bởi chiếc đồng hồ cung cấp khả năng liên lạc với người thân thông qua chức năng gọi điện, và cung cấp chức năng định vị GPS để bố mẹ theo dõi vị trí của đứa trẻ đang sửa dụng Tadi. Ngoài ra, để sử dụng chiếc đồng hồ này, người dùng còn phải bỏ ra thêm khoản phí dịch vụ là 450 nghìn cho mỗi năm, chia ra là khoảng hơn 1 nghìn đồng mỗi ngày "phí bảo vệ" dành cho con em mình.

Test bài viết review sản phẩm - WeBuy - Ảnh 6.

Mân mê một hồi, cuối cùng tôi mới đi vào vấn đề chính: thiết lập chiếc đồng hồ để sử dụng dựa theo tờ hướng dẫn mà VTC cung cấp. Theo đó, muốn đồng hồ hoạt động, người dùng phải tải về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của nhà sản xuất. Điện thoại của mẹ tôi sử dụng hệ điều hành Android, việc tìm kiếm và cài đặt ứng dụng vô cùng nhẹ nhàng. Nhưng khi đến chiếc iPhone của tôi, mọi chuyện không được trơn tru như thế. Việc cài đặt ứng dụng Tadi trên iOs có vẻ khá rắc rối, nhất là nếu người sử dụng không rành công nghệ.

Cài đặt xong, đến phần setup kết nối đồng hồ đến với điện thoại phụ huynh - đây mới là phần cốt lõi để chúng ta có thể theo dõi và bảo vệ con em mình kịp thời. Bước đầu tiên chính là đăng ký tài khoản ứng dụng để có thể quản lý Tadi cùng con em tôi. Rất may, VTC đã thiết kế công đoạn đăng ký này vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 1-2 phút là đã xong xuôi.

Test bài viết review sản phẩm - WeBuy - Ảnh 7.

Đánh giá
Trong tình hình xã hội rối ren thế này thì bố mẹ nên trang bị cho con, nhất là các bé tiểu học hoặc mẫu giáo. Mặc dù chức năng chưa thực sự hoàn hảo nhưng ở phiên bản đầu tiên này VTC đã làm tốt công việc của mình. Hãy mong đợi vào phiên bản tiếp theo (nếu có), VTC sẽ nâng cấp và khắc phục hết những nhược điểm mà Tadi 1 đang có.


Test bài viết review sản phẩm - WeBuy - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm