5 lý do khiến bạn dù xinh xắn đẹp trai đến đâu vẫn ế như thường

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 08/01/2017

Có những người rõ là nam thanh nữ tú, nhưng quanh năm suốt tháng lại chẳng thấy họ trong tay với mối quan hệ yêu đương nào. Người ngoài nhìn vào thì thường trêu đùa là “ế” ẩm, nhưng sự thật có phải họ “ế” đến nỗi không có nổi một người thương?

1. Chưa dứt tình cũ

Có những người đã từng trao đi yêu thương rất sâu đậm, nhưng mối tình đột ngột tan vỡ khiến họ trở nên bàng hoàng. Và dù thời gian trôi qua đủ lâu, họ vẫn chưa nguôi ngoai về tình cũ. Họ vẫn nhớ tới những kỷ niệm êm đềm ngày xưa, vẫn dõi theo tin tức của người cũ, và vẫn hay chạnh lòng khi nghĩ lại khoảng thời gian đã qua.

Đối với những người này, tuyệt đối không thể vội vàng thúc giục họ chuyện yêu đương. Bởi trong thâm tâm họ chưa sẵn sàng nói lời từ biệt quá khứ, nếu cố chấp yêu cũng chỉ là tìm một người khác để lấp đầy chỗ trống trong tim mà thôi. Hãy cho họ thêm thời gian, khi quá khứ nguôi ngoai cũng là lúc họ biết học cách dọn dẹp lại tim mình và yêu thêm một người mới.

2. Bị ám ảnh về sự phản bội

Khi bạn trao hết tin yêu cho một người và nhận về sự dối trá, thì bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương rất lớn về lòng tin. Và có những người họ chấp nhận sống chung với sự sợ hãi ấy một thời gian dài, thay vì tiếp tục tin yêu và hy vọng vào một chuyện tình mới mẻ khác.

Cái cảm giác ám ảnh sẽ luôn bám riết lấy tâm trí của những người đã bị phản bội, khiến họ không dám đặt niềm tin vào bất cứ ai, họ luôn trong tâm thế ngờ vực và sợ hãi sẽ bị phản bội thêm một lần nữa vào bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, họ sẽ khó mở lòng để có thể yêu thêm một ai khác. Hoặc nếu họ mở lòng khi sự ám ảnh vẫn chưa nguôi, thì rất có thể sẽ lại làm người đến sau phải chịu nhiều tổn thương.

5 lý do khiến bạn dù xinh xắn đẹp trai đến đâu vẫn ế như thường - Ảnh 1.

3. Không sẵn sàng rời xa cuộc sống độc thân

Chính xác là những đối tượng này đôi khi chỉ "thèm yêu" một chút thôi. Họ không cảm thấy tình yêu là quá cần thiết, nên đối với họ, không có cũng chẳng là vấn đề gì to tát cả. Thay vào đó, họ thích tận hưởng cuộc sống độc thân của mình, thích tụ tập bạn bè, thích vui chơi và sum họp cùng gia đình… Nhưng không thích hoặc thật sự không làm quen được với việc chia sẻ cuộc sống của mình với một người khác – một mối quan hệ gắn kết đặc biệt. Chính vì vậy mà họ vẫn mãi mong muốn là một cơn gió tự do, được thoải mái bay nhảy trong vùng trời riêng của mình.

4. Tâm lý cả thèm chóng chán

Có thể những người này không được liệt vào dạng "ế có thâm niên", bởi họ qua tay rất nhiều mối tình. Nhưng những mối tình đều ngắn ngủi, và họ không biết đâu là tình yêu thực sự của mình. Đối với họ, tình yêu giống như một sự ham thích nhất thời, lúc họ thích thì muốn có cho bằng được, đến khi có được rồi thì lại sinh ra tâm lý chán nản, muốn buông bỏ để đi tìm những cái đích mới.

Chính vì vậy, những người có tâm lý cả thèm chóng chán trong tình yêu cũng thường không yêu lâu, yêu bền. Họ có yêu đấy, rồi lại chia tay ngay được. Và vì vậy mà họ cảm thấy cô đơn lúc nào cũng bủa vây xung quanh mình, mặc dù người yêu thì chẳng thiếu, nhưng người ở lại cạnh bên thì chẳng biết được bao nhiêu.

5 lý do khiến bạn dù xinh xắn đẹp trai đến đâu vẫn ế như thường - Ảnh 2.

5. Không tìm được người phù hợp

Đây là lời lý giải cuối cùng và muôn thuở cho việc F.A của các trai xinh gái đẹp. Vì nhìn bề ngoài họ là những người có hình thức, có tri thức, có nhiều tài lẻ đáng ngưỡng mộ. Bất cứ ai cũng sẽ thấy đáng ra là họ đã có người yêu từ lâu rồi mới đúng, và cho rằng người yêu họ sẽ là những người rất hạnh phúc…

Nhưng sự thật thì họ chẳng có ai cả, vì họ không tìm thấy sự rung động trước bất cứ người nào. Theo như ngôn ngữ thường ngày thì họ sẽ được gắn cái danh "kén", nhưng chỉ là họ chưa tìm được sự đồng điệu tâm hồn, nên mới F.A từ ngày này sang tháng nọ mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm