Tesla vẫn đang “hold” hơn 1 tỷ USD tiền số

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 22/04/2022

Điều ngạc nhiên là Tesla cũng không hề mua thêm bất kỳ tài sản số nào trong 4 tháng đầu năm 2022.

Kể từ khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào Bitcoin vào quý I/2021, Tesla đã không thực hiện thêm bất kỳ giao dịch mua/bán tiền số nào. Trong báo cáo tài chính vừa công bố vào ngày 20/4 vừa qua, hãng xe điện lớn nhất thế giới tuyên bố mình đang nắm trong tay lượng tài sản số tương đương 1,26 tỷ USD, gần như không thay đổi so với báo cáo cuối năm 2021. Ngoại trừ việc bán ra khoảng 10% khoản đầu tư kể trên để chứng minh cho hội đồng cổ đông thấy được tính thanh khoản dồi dào của thị trường tiền mã hoá.

Tesla vẫn đang “hold” hơn 1 tỷ USD tiền số - Ảnh 1.

Như vậy là Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ tài sản số nào kể từ đầu năm 2021 tới nay. Bất kỳ thay đổi nào về giá trị đều đến từ biến động giá trị của tài sản. Đơn cử như trong quý 3/2021, công ty đã báo lỗ 51 triệu USD do "các suy giảm liên quan đến Bitcoin".

Tính đến tháng 3/2022, sau khi giá Bitcoin điều chỉnh mạnh về 40.000 USD trừ đỉnh thì khoản đầu tư của Tesla đang được coi như hoà vốn.

Quay trở lại quý I/2021, sau khi mua một số lượng lớn Bitcoin, tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla đã tuyên bố sẽ cho phép người dùng mua xe điện Tesla bằng đồng BTC, nhưng quyết định này không kéo dài lâu. Đến tháng 5, chính vị tỷ phú này đã đảo ngược quyết định của mình bằng cách loại Bitcoin ra khỏi danh sách những phương thức thanh toán được chấp nhận tại Tesla vì lý do việc khai thác BTC gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, Elon Musk khẳng định sẽ xem xét việc đem Bitcoin trở lại nếu như tỷ lệ ứng dụng năng lượng xanh trong khai thác đạt trên ngưỡng 50%.

Tesla vẫn đang “hold” hơn 1 tỷ USD tiền số - Ảnh 2.

Thay cho Bitcoin, CEO Tesla chuyển sang ủng hộ đồng Dogecoin (DOGE). Tesla cũng chấp nhận thanh toán bằng DOGE kể từ tháng 01/2022. Ngoài DOGE, cá nhân vị tỷ phú 50 tuổi cũng khẳng định đang chọn BTC và ETH làm nơi "trú ẩn" khi tình hình lạm phát tại Mỹ đang ở ngưỡng đáng báo động.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.
https://kenh14.vn/tesla-van-dang-hold-hon-1-ty-usd-tien-so-20220421154147636.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm