TENET phải cắt bỏ cảnh bạo hành phụ nữ để ra rạp tại Vương quốc Anh

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 18/08/2020

Một số cảnh phim bạo lực của Tenet bị đánh giá là không phù hợp với đối tượng khán giả nhỏ tuổi tại Anh.

Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban phân loại điện ảnh Vương quốc Anh (BBFC), bom tấn Tenet của đạo diễn Christopher Nolan vừa trải qua một cuộc “tiểu phẫu” trước khi chính thức ra mắt khán giả vào cuối tháng 8 này. Cụ thể, một số cảnh phim đã bị cắt bỏ để Tenet phù hợp với hạng 12A - tức trẻ em cũng có thể xem nếu đi cùng người lớn.

TENET phải cắt bỏ cảnh bạo hành phụ nữ để ra rạp tại Vương quốc Anh - Ảnh 1.

Với kinh phí lên đến 225 triệu đô - nhiều hơn cả những cái tên như Inception hay Interstellar, Tenet chính là bom tấn được đầu tư mạnh tay nhất sẽ ra rạp vào năm nay. Bộ phim sở hữu nội dung có phần “hack não” không kém những tác phẩm trước của đạo diễn Christopher Nolan, được miêu tả là liên quan tới thuật “đảo ngược thời gian”.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất ít thông tin về nội dung của Tenet được công bố, bao gồm tên của các nhân vật trong phim. Tuy nhiên, bộ phim chắc chắn sẽ có rất nhiều cảnh hành động, bạo lực và bạo hành cùng từ ngữ nặng. Được biết, những cảnh bị cắt khỏi bộ phim liên quan tới một nhân vật nữ bị đánh đập bởi đàn ông - hình ảnh này được đánh giá là nhạy cảm trong thời điểm hiện tại. Tổng cộng, 9 giây của phim sẽ bị cắt bỏ.

TENET phải cắt bỏ cảnh bạo hành phụ nữ để ra rạp tại Vương quốc Anh - Ảnh 3.

Nếu giữ nguyên các cảnh phim này, Tenet sẽ bị BBFC xếp vào hạng 15, tức phim chỉ dành cho người từ 15 tuổi trở lên, trẻ em dưới độ tuổi này sẽ không được phép xem. Sự giới hạn khán giả này sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành công của phim, nhất là trong thời điểm khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, khán giả cũng ngại ra rạp hơn bao giờ hết. Đạo diễn Nolan cũng luôn nỗ lực để tất cả các bộ phim của mình đều được xếp loại ở hạng 12A.

Tenet có sự tham gia của Robert PattinsonJohn David Washington sẽ ra rạp vào ngày 28/8 tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

TENET phải cắt bỏ cảnh bạo hành phụ nữ để ra rạp tại Vương quốc Anh - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm