Tên trộm bỏ quên chiếc dép ở hiện trường, cảnh sát lập tức sử dụng kịch bản nàng Lọ Lem ướm giày bắt hắn ngay tại nhà

Imacho, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 15:30 18/09/2020

Mới đây, một vụ bắt trộm độc đáo vừa xảy ra tại Philippines.

Hẳn không ai còn xa lạ với câu chuyện nàng Lọ Lem đổi đời nhờ một lần tham dự dạ hội và đánh rơi đôi giày. Nhờ đó mà chàng hoàng tử có thể tìm lại Lọ Lem và cả hai sống với nhau hạnh phúc mãi mãi. Chuyện cổ tích đẹp đẽ là thế nhưng không ai ngờ có ngày, nó lại được lặp lại trong một... vụ điều tra ở thời hiện đại, giúp cảnh sát bắt được kẻ trộm.

Sự việc xảy ra tại thành phố General Santos, Philippines. Ngày 15/9, trang GMA News đưa tin, một tên trộm đã đột nhập vào một ngôi nhà và lấy đi chiếc điện thoại thông minh của chủ nhà. Lúc này, chủ nhà phát hiện liền la lên kêu cứu khiến tên trộm nhanh chóng rời khỏi hiện trường trốn đi mất. Trong lúc vội vã, hắn đã để lại một chiếc dép.

Thì ra tên trộm này lại là người sống cùng khu, chỉ cách căn nhà bị trộm 1 con đường. Thế là một nhân chứng đã giúp cảnh sát tìm ra hắn. Khi cảnh sát có mặt tại nhà tên trộm, hắn chỉ mang độc 1 chiếc dép.

Tên trộm bỏ quên chiếc dép ở hiện trường, cảnh sát lập tức sử dụng kịch bản nàng Lọ Lem ướm giày bắt hắn ngay tại nhà - Ảnh 2.

Đến đây thì hẳn ai cũng đoán được cảnh sát sẽ làm gì tiếp theo. Đúng như vậy, họ áp dụng kịch bản giúp chàng hoàng tử tìm được nàng Lọ Lem giữa biển người, bằng cách cho tên trộm mang thử chiếc dép còn lại mà hắn bỏ lại ở nhà của nạn nhân. Cảnh sát nhận ra chân của tên trộm vừa khít trong chiếc dép và bắt gọn kẻ cắp điện thoại, tống hắn vào tù.

Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp bắt trộm hy hữu xảy ra. Vào năm 2009, tên cướp Stephfon Bennett cùng với 2 đồng bọn đã dùng súng đe dọa và trấn áp một cô gái tại công viên ở Columbus, Ohio, Mỹ. Sau khi bị một người hàng xóm phát hiện, chúng đã tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng nạn nhân vẫn bị cướp mất chiếc ví.

Chưa đầy 2 tiếng sau, Stephfon đã xuất hiện trước cửa nhà cô gái vừa bị cướp ví tiền kia vì đã lỡ "yêu từ cái nhìn đầu tiên" với cô nàng. Lúc này, cô gái lập tức nhận ra Stephfon và nhờ anh em họ gọi điện báo cảnh sát. Vài phút sau, cảnh sát đã có mặt để còng tay Stephfon áp giải về đồn.

Nguồn: GMA News

Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm