Đi ăn trộm nhưng nhớ nghề cũ, tên cướp tốt bụng giúp khách hàng thanh toán lon cà phê khiến dân mạng "cười ra nước mắt"

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:34 14/09/2020

Đang lấy tiền định bỏ trốn, tên trộm "thương tình" làm nhân viên thu ngân, giúp một khách hàng thanh toán lon cà phê khiến cộng đồng mạng được một trận cười bể bụng.

Mạng xã hội Thái Lan đang lan truyền một đoạn video "dở khóc dở cười" về tên trộm hài hước nhất quả đất. Theo đó, sự việc xảy ra vào đầu tháng 9, khoảng 1 giờ sáng (giờ địa phương) tại một cửa hàng tiện lợi ở 8 Soi Charansanitwong, Bangkok.

Đoạn camera giám sát trong cửa hàng tiện lợi cho thấy, tên trộm giả làm một người đi mua hàng, hắn đi qua đi lại cho đến khi không còn vị khách nào trong cửa hàng nữa thì mới ra tay hành động. Hắn đã dùng dao đe dọa các nhân viên có mặt trong cửa hàng tiện lợi khiến họ hoảng hốt bỏ chạy. Kẻ trộm đã lấy đi 14.000 baht (hơn 10 triệu đồng), một bao thuốc lá và một chiếc bật lửa.

Đi ăn trộm nhưng nhớ nghề cũ, tên cướp tốt bụng giúp khách hàng thanh toán lon cà phê khiến dân mạng cười ra nước mắt - Ảnh 1.

Cửa hàng tiện lợi nơi xảy ra sự việc.

Đi ăn trộm nhưng nhớ nghề cũ, tên cướp tốt bụng giúp khách hàng thanh toán lon cà phê khiến dân mạng cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Chân dung kẻ trộm đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau khi kiểm tra lại camera giám sát, các nhân viên cùng cảnh sát đều kinh ngạc khi chứng kiến hành động của tên trộm. Theo đó, trong lúc tên này mở két đựng tiền thì hắn cũng tiện thể thanh toán giúp một khách hàng mua lon cà phê.

Điều đáng chú ý là tên cướp này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi thực hiện việc thanh toán cho khách hàng như thể hắn là nhân viên của cửa hàng vậy. Kẻ này biết mở két đựng tiền và cách vận hành khi thanh toán cho khách hàng một cách bình tĩnh và không hề tỏ ra lúng túng. Cảnh sát nghi ngờ rằng, rất có thể kẻ trộm này từng là nhân viên của cửa hàng tiện lợi.

Đi ăn trộm nhưng nhớ nghề cũ, tên cướp tốt bụng giúp khách hàng thanh toán lon cà phê khiến dân mạng cười ra nước mắt - Ảnh 4.

Tên trộm trở thành nhân viên thu ngân bất đắc dĩ.

Cuối cùng tên trộm cũng bị tóm gọn không lâu sau đó. Và đúng như dự đoán của cảnh sát, tên trộm 39 tuổi từng làm một nhân viên cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, hắn chỉ làm việc ở đó 2 tháng trước khi bị sa thải vì tội ăn cắp. Tên trộm thừa nhận rằng hắn bị căng thẳng sau khi thất nghiệp và say rượu trước khi quyết định thực hiện vụ cướp.

Hàng nghìn bình luận đã dành cho đoạn video hài hước về tên trộm. Một số người dùng mạng bình luận rằng: "Đi ăn trộm nhưng nhớ nghề nên tranh thủ làm nhân viên thu ngân luôn. Tên trộm này cũng đáng yêu lắm!".

Trong khi đó, một số người khác thì cho rằng, thay vì đi trộm cướp, người đàn ông có thể bắt đầu lại cuộc sống bằng công việc thu ngân vì trông anh rất tận tâm với công việc này, khi đi ăn trộm không quên giúp đỡ khách hàng.

Nguồn: Khaosod

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm