Bị ăn trộm cây cần sa trong vườn, người đàn ông gọi điện báo công an rồi bị bắt luôn

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 11:48 10/06/2020

Kết cục là đồ không lấy lại được còn ông thì bị các anh cảnh sát "mời lên phường"!

Mới đây, một người đàn ông sống tại Úc đã bị cảnh sát bắt khi trồng cần sa trong vườn nhà, nhưng trớ trêu thay, kẻ "chỉ điểm" cho cảnh sát lại không phải ai xa lạ ngoài... chính bản thân anh ta.

William Pointon, sống tại Tennant Creek, đã gọi điện báo cáo cho cảnh sát khi phát hiện một thiếu niên đã đột nhập vào nhà ông và ăn trộm một số cây cần sa trong vườn. Vâng, William đã để "hận thù che mắt" và tự gọi điện cho cảnh sát, rồi vô tư báo cáo về vườn cần sa sau nhà của mình...

Khi cảnh sát tới nơi, ông cụ 61 tuổi này còn lịch sự mời các sĩ quan vào nhà, uống cafe, rồi sau đó dẫn họ ra sau nhà để thăm quan "nông trại vui vẻ" do chính tay ông trồng! Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy và tịch thu 69 cây cần sa, một số cây cao tới 1,5 mét và đang tới mùa "trổ mã"!

Cảm động vì sự nhiệt tình hiếu khách của gia chủ, các anh cảnh sát đã rất vui vẻ mời ông "lên phường" uống nước chè để đáp lễ, có xe đưa xe đón đàng hoàng.

Bị ăn trộm cây cần sa trong vườn, người đàn ông gọi điện báo công an rồi bị bắt luôn - Ảnh 1.

Một trong số những cây cần sa tịch thu được trong vườn nhà William Pointon.

Tuy vậy thì diễn biến của vụ án lại không hề đơn giản, luật sư bào chữa cho William, ông Noah Redmond, cho rằng thân chủ của mình cảm thấy cần sa không bất hợp pháp, nhưng ông cũng tin rằng người trẻ tuổi không nên tiếp cận với cần sa.

"Việc ông William tự gọi cảnh sát để báo cáo về việc trồng cần sa là một yếu tố rất quan trọng trong vụ án này. Vấn đề nằm ở chỗ những đứa trẻ kia đã đột nhập vào nhà riêng của William và thực hiện hành vi ăn trộm" - Luật sư Noah cho hay.

Bị ăn trộm cây cần sa trong vườn, người đàn ông gọi điện báo công an rồi bị bắt luôn - Ảnh 2.

Đúng là gậy ông lại tự đập lưng ông...

Tòa án cho biết William Poiton đã trồng cần sa trong nhiều thập kỷ nhưng không bán để lấy tiền. Thay vào đó ông dùng để trao đổi thức ăn, hàng hóa và hút với những người bạn của mình.

"Ông William đã từng tham gia vào một buổi phỏng vấn tự nguyện, trong đó, ông ta đã thừa nhận toàn bộ việc trồng trọt đã diễn ra khoảng 40 năm nay rồi" - công tố viên Glen Dooley nói.

William đã nhận tội tại Tòa án Tối cao Alice Springs về tội danh trồng cần sa và sẽ bị kết án vào cuối tuần này.

(Nguồn: ABC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm