Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của vị tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng điều gì mà khiến dân tình "ngã ngửa"?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 29/10/2021

Nhiều cư dân mạng đã phát hiện tên gọi mới của Facebook - Meta - từng xuất hiện trong mô tả của tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tại hội nghị Facebook Connect 2021 diễn ra vào ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg cho biết tên gọi mới của công ty sẽ là Meta. Cùng với cái tên mới, logo của công ty cũng sẽ được thay mới với ký hiệu vô cực trong toán học được cách điệu.

Dẫu vậy, chỉ chưa đầy một ngày Facebook thông báo đổi tên sang Meta, nhiều cư dân mạng đã phát hiện tên gọi này từng xuất hiện trong mô tả của tỷ phú Elon Musk.

Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 1.

Từ 29/10, tên gọi mới của công ty Facebook sẽ đổi thành Meta

Trong một bài đăng vào tháng 2/2021, tỷ phú Elon Musk - người vốn nổi tiếng bởi những dòng tweet khó hiểu, đã gây xôn xao khi thay đổi ảnh đại diện của mình thành một chiếc nĩa đứng giữa ngã ba trên đường và đổi mô tả của mình thành "meta for k".

Sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg thông báo đổi thương hiệu công ty của mình thành "Meta", tên gọi này gợi nhớ đến bài đăng của Elon Musk và thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Một người dùng có tên BogusThought - Among Us (@billhuang688) thậm chí còn tag tên Elon Musk vào đăng kèm lời nhắn: "Elon Musk ơi, ai đó vừa đánh cắp ý tưởng của ông nè". Bất ngờ hơn, vị tỷ phú Elon Musk đã đáp lời bằng biểu tượng cười ra nước mắt.

Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 2.

Người dùng có tên BogusThought - Among Us (@billhuang688) tag tên Elon Musk vào đăng kèm lời nhắn: "Elon Musk ơi, ai đó vừa đánh cắp ý tưởng của ông nè"

Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 3.

Và vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay đã đáp lời bằng một biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt


Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 5.

Mức độ "nhây" của vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay khiến không ít người ngã ngửa. Nhiều người đã để lại các bình luận cười ra nước mắt hoặc khen Elon Musk thật có khiếu "hài hước"

Trở lại vào tháng 2/2021, khi Musk thay đổi hình đại diện trên Twitter của mình thành hình một chiếc nĩa đứng ở ngã ba đường và mô tả thành "meta for k", cư dân mạng đã lý giải rằng cụm từ này có liên quan đến tiền điện tử.

Còn với tên gọi mới của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết rằng tên gọi này lấy cảm hứng từ metaverse (siêu vũ trụ), phản ánh tham vọng của vị tỷ phú trong việc đưa Facebook phát triển vượt bậc từ mạng xã hội sang tầm vóc một công ty vũ trụ ảo.

Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 6.

CEO Mark Zuckerberg cho biết rằng tên gọi Meta lấy cảm hứng từ metaverse (siêu vũ trụ)

Tên gọi mới của Facebook bị tố ăn cắp ý tưởng của tỷ phú này: Chính chủ lên tiếng khiến dân tình ngã ngửa? - Ảnh 7.

Hình ảnh về vũ trụ ảo được Mark Zuckerberg giới thiệu trong sự kiện mới đây

"Ngày nay, mọi người nhìn nhận chúng tôi như một công ty mạng xã hội, tuy nhiên, trong DNA của mình, chúng tôi là một công ty phát triển công nghệ để kết nối mọi người và siêu vũ trụ là mặt trận tiếp theo, giống với thời điểm khi chúng tôi thực hiện với mạng xã hội Facebook", CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm