Tên cướp trả lại tiền cho nạn nhân sau khi thấy tài khoản của cô còn 0 đồng

Chan, Theo Helino 12:18 12/03/2019

Thật trớ trêu làm sao khi một kẻ nghèo lại đi cướp tiền của một kẻ nghèo khác.

Gần đây, một tên cướp ở Trung Quốc bất ngờ nhận được hàng loạt lời khen từ cư dân mạng nước này vì đã thể hiện sự "hào hiệp" của bản thân khi mang hết số tiền vừa cướp được hoàn trả lại cho nạn nhân.

Hình ảnh do camera giám sát tại một cây ATM của ngân hàng ICBC ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông vào một buổi tối hồi tháng trước cho thấy, người phụ nữ họ Lý đang đứng rút tiền thì một kẻ lạ mặt tiếp cận rồi tiến đến sát sau lưng cô với con dao trên tay.

Tên cướp trả lại tiền cho nạn nhân sau khi thấy tài khoản của cô còn 0 đồng - Ảnh 1.

Khoảng khắc tên cướp tiếp cận nạn nhân (Ảnh cắt từ clip)

Quá hoảng sợ, cô Lý đã đưa hết cho người đàn ông 2.500 nhân dân tệ (khoảng gần 9 triệu VNĐ) mà cô vừa rút ra từ tài khoản của mình. Nhưng tên cướp hẳn nhiên không bằng lòng và đòi cô Lý phải cho xem số tiền còn lại trong thẻ để lấy nhiều hơn nữa. 

Tuy nhiên, sau khi thấy trên màn hình ATM hiện lên báo tiền trong tài khoản ngân hàng của cô Lý không còn đồng nào, tên cướp nghĩa hiệp bất ngờ đưa trả lại cho cô Lý số tiền vừa lấy và còn nở một nụ cười trước khi rời đi.

Tên cướp có tâm đưa trả lại tiền cho người phụ nữ tội nghiệp sau khi nhìn thấy tài khoản của cô không còn đồng nào

Sau khi câu chuyện về tên cướp có tâm được lan truyền rộng rãi trên MXH, nhiều người đã dành lời khen cho tên cướp vẫn còn nhân tính và bày tỏ rằng thật đáng buồn khi trong xã hội hiện nay, đôi khi người ta bị dồn vào đường cùng, túng quẫn đến mức một kẻ nghèo phải đi cướp của một kẻ nghèo khác.

Nhưng đương nhiên, lòng tốt của người đàn ông này cũng không thể che lấp được sự thật rằng anh ta đã đi cướp bóc của người khác. Vì vậy, cảnh sát địa phương sau đó đã tìm ra tung tích của người đàn ông và bắt giam anh ta vì tội cướp tài sản.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm