Tên con gái thứ hai của Mark Zuckerberg mang một ý nghĩa đặc biệt đến nỗi vợ anh cũng phải ghen tị

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 18/09/2018

"Augustus" - Mark Zuckerberg đặt tên con gái nghe giống "Tháng Tám", nhưng câu chuyện đằng sau nó mãi đến gần đây mới được chính anh tiết lộ.

Con gái thứ hai của Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan của mình có tên là Augustus - nhiều người nghĩ cái tên này bắt nguồn từ ý nghĩa liên quan đến tháng Tám, có thể là một trong những dịp quan trọng nào đó của cặp đôi này. Tuy nhiên, thực ra nó lại có nguồn gốc khá khó đỡ mà chẳng ai ngờ đến được: Vì Mark Zuckerberg quá hâm mộ một ông vua La Mã, đến nỗi đặt tên con gái theo luôn y hệt như vậy.

Tên con gái thứ hai của Mark Zuckerberg mang một ý nghĩa đặc biệt đến nỗi vợ anh cũng phải ghen tị - Ảnh 1.

Gia đình CEO Facebook cùng 2 con gái Maxima (phải) và Augustus (trái).

Điều này được tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với trang tin New Yorker. Tại đó, Mark Zuckerberg đã dành thời gian chia sẻ về cuộc đời của mình thuở học sinh mới nhen nhóm với những dự định đầu đời. Thời đó, anh đang theo học một chương trình trao đổi ở Học viện Phillips Exeter, nơi anh tập trung vào học lập trình và cả tiếng Latin. Tại sao lại là tiếng Latin, rồi sau này dẫn đến văn hóa của Ý? "Vì ngôn ngữ này học rất giống với cách vận hành của ngôn ngữ lập trình, và lịch sử văn hóa của họ cũng rất thú vị nữa," Mark Zuckerberg cho biết.

Nói về vị vua Augustus, CEO Facebook không ngớt dành những lời khen và ca tụng bay bổng nhất cho vị vua Augustus này trong quá khứ khi tạo ra một nền hoà bình kéo dài 200 năm cho toàn thế giới. Kể cả khi phải thừa nhận ông đã chủ động đi xâm lược một vài nền văn minh khác, triệt phá đối thủ chính trị để mình được nắm quyền làm theo ý mình, Mark vẫn rất khâm phục Augustus khi lên ngôi từ năm 18 mà đã có thể tự tay tạo nên một đế chế hùng mạnh, và giá trị lâu dài mà nền hoà bình sau đó được lập ra đã là một thành quả to lớn mà đến ngày nay người ta vẫn nhắc đến.

"Có đánh đổi và mất mát, nhưng 200 năm hòa bình trên toàn thế giới ở thời điểm lúc đó là một cột mốc sừng sững. Cái giá phải trả cho việc đó có thể không mang màu hồng và tốt đẹp, nhưng để đổi lại kết quả tầm cỡ to lớn như trên thì có lẽ đó là điều nên làm."

Tên con gái thứ hai của Mark Zuckerberg mang một ý nghĩa đặc biệt đến nỗi vợ anh cũng phải ghen tị - Ảnh 2.

Vậy việc Mark Zuckerberg ngưỡng mộ một vị vua sống ở vài thế kỷ trước thì có gì mới lạ? Điều đặc biệt nằm ở chỗ anh quá say mê tìm hiểu và rất hay nói chuyện về ông, đến nỗi vợ anh cũng phải thừa nhận và đùa vui rằng trong tuần trăng mật đến Rome (Ý), cứ như thể chuyến du lịch đó gồm có sự góp mặt thêm của Augustus vậy chứ không phải là thời gian riêng dành cho hai vợ chồng mới cưới.

"Mọi bức ảnh lưu niệm chụp lại gần như đều là tôi chụp một bức điêu khắc về Augustus," chính Mark Zuckerberg chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Cuối cùng, điều gì xảy ra thì chúng ta cũng đã biết rồi đó: Mark đặt cả tên con gái là Augustus, y hệt vị vua thần tượng của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm