Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra?

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 02:22 22/06/2020

Team Flash phải nó đã có một mùa chuyển nhượng thành công khi đem về 2 bản hợp đồng lớn là Palette và Naul, thế nhưng những gì mà họ trình diễn tại tuần mở màn của VCS Mùa Hè 2020 chỉ là nỗi thất vọng

VCS mùa hè đã chính thức khởi tranh, 8 đội tranh giành chiếc cup vô địch danh giá. Team Flash (FL) với mùa chuyển nhượng được đánh giá là thành công hẳn nhiên được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch. Tuy nhiên, những gì còn đọng lại trong lòng người hâm mộ sau tuần đầu tiên chỉ là nỗi thất vọng cùng cực, 2 thất bại liên tiếp trước 2 đội thủ được đánh giá không quá cao. 

Bể tướng của Stark quá hạn hẹp

Stark từng là một người đi đường trên xuất sắc, đã "từng" còn hiện tại thì không. Một phần vì kỹ năng của anh đã bị thụt lùi do tuổi tác, phần còn lại cũng chính là lý do quan trọng nhất nằm ở bể tướng của anh.

Thấy rõ ràng kể từ Mid Season Showdown, số lượng tướng của anh ta chưa đến con số 10. 2 vị tướng mà Stark sử dụng nhiều nhất là Ornn và Renekton, thi thoảng có thêm Aatrox, Camille hay Ryze. Việc bị giới hạn ở lượng tướng khiến cho việc cầm chọn cũng khó khăn hơn, thậm chí họ còn để mất những vị tướng đang hot ở meta hiện tại cho đối phương, điển hình là Ngộ Không ở trong trận đấu gặp Percent và Cerberus.

Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Cầm tướng tủ là Renekton nhưng lại bị Ngộ Không solo kill.

EGO quá "non" và Yijin lạc lối trong chính khu rừng của mình

EGO là thực tập sinh mới được đôn lên đội hình chính của FL mùa hè này, kinh nghiệm thi đấu tại VCS hoàn toàn không có. Màn trình diễn của cậu ta trong trận đấu với Percent không đến nỗi nào, tuy vậy vẫn còn những pha di chuyển lỗi dẫn đến nằm xuống, từ đó mất đi cả ván đấu. Sẽ cần thời gian, rất nhiều thời gian để tuyển thủ trẻ tuổi này hòa nhập với môi trường VCS.

Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Một pha để bị bắt lẻ của EGO dẫn đến mất toàn bộ lợi thế của FL.

EGO đã non thì Yijin cũng không hơn tí nào. Đúng là màn trình diễn của FL khi Yijin có mặt trong đội hình thi đấu có phần khởi sắc hơn, thế nhưng những lỗi di chuyển vẫn còn rất nhiều. Hết lần này đến lần khác anh bị khai thác và dâng mạng lẫn mục tiêu lớn cho đối phương. Nếu không bị lỗi di chuyển thì Yijin cũng bị người đi rừng khác đọc được đường rừng, điển hình trong trận CES, anh hoàn toàn vô hình trong ván 2. Yijin bắt buộc phải tìm lại chính mình vì nếu không FL sẽ còn tiếp tục đi xuống.

Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra? - Ảnh 3.

Một pha face-check không cần thiết của Yijin dẫn đến mất con Baron và cả ván đấu.

"Đơ" đang thực sự nhớ "Lào"

Sự ra đi của CBL khiến FL phải tuyển một hỗ trợ khác. Và cái tên Palette đã được lựa chọn để đá cặp với siêu xạ thủ Slayder. Tuy nhiên, Palette chưa thể phối hợp nhuần nhuyễn với Slayder như khi CBL còn ở trong đội với lối đánh hoàn toàn khác CBL. Ảnh hưởng lên ván đấu của Palette hoàn toàn không có, đôi lúc còn không thể bảo kê cho chính xạ thủ của mình và nhiều lần để Slayder phải nằm xuống. Có lẽ Slayder đang thực sự nhớ CBL.

Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

CBL, Team Flash cần anh!

Đây mới chỉ là giai đoạn đấu của mùa giải, thời gian cho FL sửa sai còn rất dài. Nhưng cũng phải nhanh lên, vì khoảng cách về trình độ giữa những người chơi tại VCS ngày càng được rút ngắn lại, bất kỳ đội nào cũng có khả năng để vô địch. FL dù có đội hình mạnh nhưng không phải là độc tôn và họ hoàn toàn có thể bị đánh bại kể cả bởi những kẻ dưới cơ.

Team Flash nhận 2 thất bại liên tiếp tại tuần đầu VCS mùa hè 2020 – Điều gì đang xảy ra? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm