Taylor Swift truyền cảm hứng cho một khóa học đại học ở Bỉ

A, Theo VTV 16:25 16/08/2023

Khóa học sẽ được giảng dạy bởi giáo sư người Anh Elly McCausland, người sẽ sử dụng tác phẩm của Swift làm bàn đạp để khám phá văn học qua nhiều thế kỷ.

Taylor Swift truyền cảm hứng cho một khóa học đại học ở Bỉ - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Theo một báo cáo mới của Sky News, một trường đại học đang triển khai khóa học văn học - được cho là lấy cảm hứng từ Taylor Swift - đầu tiên ở châu Âu. Khóa học tự chọn tại Đại học Ghent ở Bỉ nêu bật các chủ đề, phong cách và kỹ thuật của các nhà văn lịch sử nổi tiếng từ quan điểm của siêu sao nhạc pop Hoa Kỳ.

Theo các học giả, các bài hát của Taylor thường lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển của văn học Anh. như Romeo và Juliet, Jane Eyre và Alice's Adventures in Wonderland... Ví dụ, Love Story của Swift kể chi tiết về sự kết hợp bị cấm đoán giữa hai người yêu trẻ, Romeo và Juliet. Và trong ca khúc Wonderland, ca sĩ 33 tuổi so sánh mối quan hệ với những khúc ngoặt trong câu chuyện cổ tích của Lewis Carroll, bao gồm cả lời bài hát "chúng tôi rơi xuống một cái hố thỏ".

Taylor Swift truyền cảm hứng cho một khóa học đại học ở Bỉ - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Khóa học dự kiến khai giảng vào mùa thu có tên là Literature (Taylor's Version) và sẽ được bổ sung vào chương trình thạc sĩ về ngôn ngữ và văn học.

Cô McCausland nói với The Guardian rằng "trọng tâm chính là văn học" và khóa học sẽ dựa trên nền tảng học thuật, thay vì thành lập một câu lạc bộ người hâm mộ, nhưng cô muốn học sinh của mình "suy nghĩ chín chắn về Swift".

Cô nói với Het Laaatste Nieuws: "Tôi muốn cho học sinh của mình thấy văn học lịch sử tiếng Anh thú vị như thế nào".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày