“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 22/04/2022

Chỉ trong một ngày, hàng trăm diễn viên trẻ hội tụ để thử sức các vai diễn cho dự án “Tây Sơn thất hổ tướng”. Đây là bộ phim về những vị anh hùng thời Tây Sơn được Bảo Phúc Media thực hiện.

Đáng chú ý, Gen Z có mặt tại đây không hề "e thẹn" với lịch sử mà thể hiện sự hiểu biết, nhập tâm trong từng câu thoại, vai diễn.

“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển? - Ảnh 1.

Tại buổi casting, nhiều gương mặt sáng giá, đầy triển vọng đã thể hiện khá tốt khi hóa thân vào các nhân vật và các tình huống trong phim. Nhiều bạn trẻ có năng khiếu và đam mê võ thuật cũng không bỏ lỡ cơ hội này để thử sức với mơ ước một ngày không xa sẽ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Có thể kể ra một vài gương mặt đang tạo sức hút trên màn ảnh Việt như: Lê Minh Thành, Bùi Tấn Hảo, Châu Thế Tâm, Lê Đình Minh Ngọc (Én Vàng 2015), Anthony Wong (diễn viên Việt kiều), Lam Phượng (series Chị Thám Tử), Trâm Anh (series Anh Thám Tử), Minh Kiều, Lê Thu…

“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển? - Ảnh 2.

Từ trái qua - hàng trên: DV Lê Minh Thành; DV Bùi Tấn Hảo; DV Châu Thế Tâm; DV Minh Ngọc. Hàng dưới: DV Anthony Wong; DV Lam Phượng; DV Trâm Anh; DV Minh Kiều

Nhà sản xuất Phan Văn Phúc (Bảo Phúc Media, đơn vị sản xuất Nhất đại tông sư) cho biết: "Tôi rất bất ngờ vì số lượng ứng viên đến tham gia rất đông, trong đó, có nhiều bạn trẻ bay vào từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thậm chí nhiều diễn viên Việt kiều cũng đến thử vai. Điều đó cho thấy, giới trẻ Việt không hề quay lưng với dòng phim lịch sử, cổ trang vốn từ lâu đã được coi là khô khan và kén khán giả. Thực tế, những người trẻ vẫn rất yêu sử Việt, chỉ cần tình yêu đó được khơi dậy đúng cách".

“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển? - Ảnh 3.

Từ trái qua: GĐSX Phúc Phan; DOP Đỗ Khôi; đạo diễn và ĐD hành động Võ Đức

Còn theo chia sẻ của ông Võ Đức (đạo diễn kiêm đạo diễn hành động Đòn bẩy và Nhất đại tông sư), vấn đề quan trọng và hóc búa nhất là cách chuyển tải thông điệp thế nào, hành động ra sao, tình tiết có thu hút và kịch bản hấp dẫn không. Nếu giải quyết được vấn đề này thì chắc chắn phim cổ trang, võ thuật sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim.

“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển? - Ảnh 4.

Các bạn diễn viên tạo hình với vũ khí

Dựa trên những nhân vật có thật trong lịch sử, Tây Sơn thất hổ tướng là bộ phim dã sử kể về câu chuyện của 7 vị anh hùng dân tộc giai đoạn trước khi về với nhà Tây Sơn, đứng đầu là Võ Văn Dũng - một vị tướng tài, không chỉ là hổ tướng trên chiến trường, ông còn là nhà ngoại giao giỏi. 7 vị tướng có xuất thân hoàn toàn khác nhau, đại diện cho các tầng lớp khác nhau nhưng tựu trung lại, bằng nghĩa khí của những cá nhân thời cuộc và sự thức tỉnh lương tri, can đảm trong tư tưởng và hành động, họ đã tạo nên một bức tranh tổng thể của xã hội đàng trong nói chung và cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, con người Bình Định nói riêng.

“Tây Sơn thất hổ tướng” có gì mà các bạn trẻ nườm nượp ứng tuyển? - Ảnh 5.

Những biểu cảm đặc sắc của các bạn diễn viên

Trong buổi casting lần này, nhà sản xuất chủ yếu lựa chọn những ứng viên cho phần 1 của dự án, gồm 5 tập (mỗi tập 30 phút) nói về thời niên thiếu của Võ Văn Dũng, một trong 7 vị tướng lĩnh trung thành cuối cùng đã chiến đấu để bảo vệ sự tồn tại của vương triều Tây Sơn trong lịch sử Việt Nam, dưới trướng Nguyễn Huệ.

"Ekip chỉ mới đưa ra những nhận định ban đầu, cơ hội để thử vai vẫn còn nguyên đối với các ứng viên khác. Chúng tôi chào đón tất cả các diễn viên trong và ngoài nước đến thử vai và hiểu hơn về bộ phim Tây Sơn thất hổ tướng - một dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra lát cắt độc đáo về đề tài cổ trang, hành động của điện ảnh Việt trong buổi casting lần 2 vào tháng 5 tới" - ông Phúc thông tin thêm.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ phía khán giả, các nhà đầu tư, các nhãn hiệu đồng hành trong và ngoài nước. Mọi thông tin về quá trình sản xuất phim Tây Sơn thất hổ tướng được cập nhật liên tục trên trang fanpage chính thức của dự án: www.facebook.com/taysonthathotuong.

https://kenh14.vn/tay-son-that-ho-tuong-co-gi-ma-cac-ban-tre-nuom-nuop-ung-tuyen-20220422100308897.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14