Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài "hàng giả" chấn động nhưng thực hư là gì?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 17/12/2021

Ekip Tây Du Ký năm xưa cũng "ranh ma" lắm nhé!

Nói đến phiên bản Tây Du Ký 1986 thì chỉ có thể nói đến hai từ "kinh điển", khiến người xem phải kinh ngạc về bối cảnh, diễn xuất hoàn toàn được đầu tư bởi người thật, việc thật 100%. Thế nhưng gần đây, trang Sohu lại bóc mẽ một "cú lừa" từ ekip Tây Du Ký khiến khán giả hoang mang suốt hơn 3 thập kỷ.

Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài hàng giả chấn động nhưng thực hư là gì? - Ảnh 1.

Tây Du Ký đã lừa khán giả điều gì?

Ở thời đại công nghệ còn chưa phát triển, để tìm được một bối cảnh phù hợp với kịch bản thì ekip có 2 cách: tự dựng lên bằng đạo cụ hoặc tìm cho ra địa điểm thật 100%. Ở phân cảnh Tôn Ngộ Không bị Ngũ Hành Sơn đè lên người, ban đầu ekip đã dự tính rằng chỉ sử dụng mô hình được dựng lên, tức làm hẳn một ngọn núi giả cho cảnh phim. Tôn Ngộ Không chỉ cần chui vào đó và diễn rồi đi ra là xong, chỉ dùng 1 lần nên cũng không cần tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên mấy ai biết được đây là "lời nói dối" của đạo diễn Tây Du Ký suốt bao năm.

Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài hàng giả chấn động nhưng thực hư là gì? - Ảnh 2.

Cảnh quay Ngũ Hành Sơn của Tây Du Ký có một điểm "xạo sự"

Về sau, nhiều trang truyền thông đã công khai "vạch mặt" ekip Tây Du Ký khi đưa tin về một góc núi có hình dáng giống hệt trong cảnh phim Ngũ Hành Sơn, địa điểm đặt tại một rừng đá ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo chia sẻ của đạo diễn Dương Khiết, đoàn phim vốn dự định dựng mô hình nhưng trong một lần đi dạo rừng đá, bà đã tìm thấy hang động nhỏ xinh này. Ngay cả việc di chuyển ra vào chỗ này cũng thuận tiện do bên trong rỗng tuếch, không có thạch nhũ hay vách đá nhọn nguy hiểm. Cuối cùng chiếc lỗ này được đoàn phim tận dụng cho cảnh Tôn Ngộ Không bị Ngũ Hành Sơn đè lên người suốt 500 năm nổi tiếng.

Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài hàng giả chấn động nhưng thực hư là gì? - Ảnh 3.

Hang động bí ẩn tại tỉnh Vân Nam được ekip Tây Du Ký tình cờ phát hiện

Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài hàng giả chấn động nhưng thực hư là gì? - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không chui vào quay vô cùng dễ dàng

Tuy bị "ăn cú lừa" từ Tây Du Ký nhưng khán giả lại không tức giận, ngược lại khâm phục sự chỉn chu và tinh thần chịu khó của đoàn phim năm xưa. Hiện tại chân núi này đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Không ít khách du lịch đã ghé thăm và trải nghiệm cảm giác "bị núi đè" của Lão Tôn, cũng như có dịp hiểu thêm về những khó khăn của đoàn phim Tây Du Ký năm xưa.

Tây Du Ký lừa gạt khán giả 1 điểm đau đớn suốt bao năm, dính nghi án xài hàng giả chấn động nhưng thực hư là gì? - Ảnh 5.

Hang đá về sau trở thành điểm tham quan nổi tiếng tại Vân Nam

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm