Tây Ban Nha cấm hút thuốc, hộp đêm hoạt động trước nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ hai

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:58 15/08/2020

Tây Ban Nha đang ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong những ngày qua, buộc nước này phải siết chặt các biện pháp phòng dịch.

Nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, chính quyền Tây Ban Nha đã ra lệnh đóng cửa các hộp đêm, cấm hút thuốc và uống rượu ở các khu vực công cộng ngoài trời trong bối cảnh người dân không thể giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng đột biến trong những ngày gần đây sau khi Tây Ban Nha nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 8/8. Gần 3.000 trường hợp mắc mới đã được ghi nhận vào ngày 13/8, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia này lên trên 337.300 bệnh nhân, con số cao nhất ở Tây Âu.

Tây Ban Nha cấm hút thuốc, hộp đêm hoạt động trước nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Tây Ban Nha đã siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa phát biểu trong một cuộc họp báo rằng, các quán bar và nhà hàng sẽ phải đóng cửa trước 1h sáng. Ông Salvador Illa khuyến cáo, người dân không nên tụ tập trên 10 người.

Bộ trưởng Salvador Illa đặc biệt cảnh báo, những người trẻ tuổi không nên tụ tập ở bên ngoài để uống rượu, một thói quen phổ biến ở giới trẻ nước này. Một số khu vực như Galicia và quần đảo Canary đã thực hiện biện pháp hạn chế hút thuốc ở các khu vực công cộng từ đầu tuần này.

Tây Ban Nha cấm hút thuốc, hộp đêm hoạt động trước nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ hai - Ảnh 2.

Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đột biến trong những ngày gần đây tại Tây Ban Nha. (Ảnh: AP)

Thực trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 đã dẫn đến những lo lắng rằng, Tây Ban Nha có thể quay trở lại tình trạng tồi tệ mà người dân nước này đã phải trải qua vào đầu tháng 4, khi số người tử vong vì COVID-19 hàng ngày lên tới 1.000 trường hợp. Thống kê chính thức cho thấy, 70 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh trong tuần qua, nâng tổng số ca không qua khỏi ở Tây Ban Nha lên 28.605 trường hợp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Salvador Illa đã trấn an người dân: "Tình hình không nghiêm trọng bằng thời điểm tháng 3 và tháng 4".

Theo ông Salvador Illa, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh, nhiều người trong số họ không có triệu chứng và số ca mắc bệnh nặng đã giảm đi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm