Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này!

T.D - Ảnh: Mai Lân, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 03/02/2017

Cùng làm quen và tìm hiểu thêm về Trần Vũ Quang - chàng bác sĩ sản khoa từng khiến dân tình xôn xao vào những ngày đầu năm mới với loạt ảnh điển trai không kém gì diễn viên Hàn của mình nhé!

Đúng là những anh chàng điển trai đã đủ để khiến dân tình xuýt xoa, nhưng nếu cộng thêm chuyện giỏi và đa tài nữa thì bảo sao các cô nàng không mê cho được. Ngay mùng 1 Tết năm nay, cư dân mạng đã đặc biệt chú ý tới Trần Vũ Quang - chàng bác sĩ sản khoa được mệnh danh là điển trai chẳng kém gì diễn viên Hàn Quốc. 

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 1.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 2.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 3.

Sau khi những hình ảnh của Quang bất ngờ xuất hiện trên một Fanpage dành cho giới trẻ, cô nàng nào cũng phải lùng sục ngay danh tính của chàng bác sĩ này. Tìm hiểu thêm một chút mọi người còn biết Quang là một anh chàng rất giỏi nữa. Nhân dịp đầu năm, cũng trò chuyện với Quang để làm quen với chàng bác sĩ "gây sốt" MXH suốt những ngày qua nhé!

Trần Vũ Quang

1987

  • Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa bệnh viện Phụ sản TW Hà Nội

  • Giám đốc Trung Tâm Tư Vấn Giảm Cân Hà Nội

  • Chuyên gia phụ trách liệu trình tái tạo da sinh học tại Thẩm Mỹ Viện Cao Cấp Milan

  • Giải Nhì Sinh Học Quốc Gia năm lớp 11

  • Từng được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội

  • 12 năm theo đuổi ngành Y và 6 năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện Phụ sản TW Hà Nội

Chào Quang, những ngày vừa qua bạn đang rất được chú ý trên mạng xã hội, cảm giác của bạn như thế nào khi nhiều người biết tới mình như vậy?

Vừa qua, thực sự rất vui và bất ngờ khi tối mùng 1 tết âm lịch, trong lúc mọi người đang đón tân niên thì nhận được tin nhắn bạn bè thông báo gương mặt mình xuất hiện trên báo mạng. Và trong suốt mấy ngày qua, được mọi người quan tâm chia sẻ rất nhiều, thực sự là quá sức tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, mình cảm thấy hạnh phúc, nhất là khi được mọi người trân trọng và chia sẻ những khó khăn cũng như thành quả với công việc bác sĩ sản phụ khoa của mình.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 5.

Quang giới thiệu nhiều hơn về mình được không?

Mình là Trần Vũ Quang, công việc hiện tại bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa bệnh viện Phụ sản TW Hà Nội. Bên cạnh đó mình đang quản lý một trung tâm chăm sóc - làm đẹp cho phụ nữ sau sinh do mình làm giám đốc, đồng thời phụ trách chuyên môn làm đẹp cho các thẩm mỹ viện lớn tại Hà Nội.

Nhiều người nói bác sĩ rất nhàm chán và vất vả. Đúng thật, từ khi bước chân vào giảng đường đại học Y Hà Nội, chúng mình phải rất chăm chỉ hoàn thành các môn học gần như vất vả nhất trong các ngành. Điều này cũng là một phần tạo nên tính cách có phần nghiêm túc, cứng nhắc nên nhiều người tiếp xúc có cảm giác khô khan. Sau này cùng với tính chất công việc đòi hỏi trách nghiệm cao thì điều đó càng rõ nét hơn, nên mình cố gắng cân bằng các hoạt động ngoài công việc để cho phát triển toàn diện nhất có thể. 

Mình khá năng động trong các hoạt động y tế cộng đồng nên quản lý khá nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe - làm đẹp. Vả lại mình nghĩ công việc nào nếu có thể đem lại niềm vui hạnh phúc cho người khác thì mình cũng sẽ rất vui. 

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 6.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với công việc bác sĩ phụ sản vậy? Công việc chủ yếu hiện tại của bạn là gì?

Nếu nói về cơ duyên thì đúng là duyên số thật vì mình đến với nghề y hết sức tự nhiên. Ngay từ nhỏ, mình đã đạt các giải thưởng về tin học và được tuyển vào khoa tin học của trường chuyên. Nhưng sau đó vì yêu thích môn Sinh học nên mình lại theo đuổi và đạt giải thưởng cấp quốc gia, sau đó ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội. 

Khi là sinh viên, chị họ mình vì không khám thai cẩn thận nên lúc sinh, cháu bé bị mất tim thai trong bụng mẹ từ lâu rồi, đáng lý mình đã được đón một cậu cháu họ... Từ đó, mình mong muốn vào ngành sản để phục vụ nhiều thai phụ tránh được tình huống nguy hiểm và đón những thiên thần đáng yêu ra đời. Mình rất thích nhìn trẻ con, chúng luôn hồn nhiên và trong sáng.

Còn công việc cụ thể của mình là khám, điều trị, phẫu thuật, siêu âm chẩn đoán bệnh lý thai phụ và các bệnh lý phụ khoa.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 7.

Là con trai nhưng lại làm việc ở khoa sản thì có gì đặc biệt hay khó khăn không vậy? Bạn chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Con trai làm khoa sản thực ra có rất nhiều, mà nói vui thôi nhé, nhiều bác sĩ nam còn "mát tay" hơn các bác sĩ nữ ấy chứ.

Cũng có nhiều bệnh nhân ngượng ngùng lúc đầu khi thấy mình, nhưng sau đó lại vui vẻ. Mình hướng dẫn nhẹ nhàng và nhiệt tình thì bệnh nhân hợp tác thôi.

Khó khăn thì gần như mình ít gặp, vì đa số bệnh nhân được mình điều trị đều quan trọng là giải quyết được vấn đề nên rất nghiêm túc hợp tác để khám hiệu quả và điều trị được nhanh. Có chăng thì do mình trông cũng trẻ so với tuổi quá nên bệnh nhân sợ bác sĩ ít kinh nghiệm,  nhưng chỉ là tâm lý lúc ban đầu thôi. Còn bây giờ rất nhiều bệnh nhân truyền tai nhau đến khám rồi (cười).

Sự nổi tiếng bất ngờ trên mạng suốt mấy hôm nay có ảnh hưởng đến công việc của bạn không?

Không ảnh hưởng nhiều, mình xem nó như niềm vui trong năm mới thôi. Hàng ngày mình cũng hay bị đồng nghiệp và bệnh nhân chọc sao bác sĩ không làm diễn viên hay ca sĩ đi. Mình cũng cười và trả lời vui vẻ: nếu thế thì mọi người thiếu đi một bác sĩ tốt đấy. (cười).

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 8.

Rất nhiều cô gái hâm mộ bạn vì đã là bác sĩ lại còn điển trai đấy, không biết ngoài đời thì sao nhỉ? Có bao giờ Quang... gặp rắc rối với các bệnh nhân nữ không?

Thực ra vì tính chất công việc phải tiếp xúc rất nhiều bệnh nhân rồi người nhà bệnh nhân, mình cũng làm các hoạt động xã hội nữa nhưng may mắn là chưa gặp rắc rối gì nhiều với các bệnh nhân nữ. À, cũng có một lần trực bệnh viện mình nhận được một món quà rất đặc biệt, lúc mở ra là hai cái cốc trái tim in hình mình và bạn ấy làm mình nhớ đến giờ. Sau này mình biết tin bạn ấy lấy chồng rồi.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 9.

Bác sĩ luôn là công việc được biết tới với nhiều mệt mỏi, áp lực, với Quang thì sao? Bạn nghĩ thế nào về nghề nghiệp của mình? Điều gì là động lực cho Quang?

Có hai nghề được xã hội trọng vọng gọi là Thầy, trong đó có thầy thuốc. Mỗi bác sĩ là một người thầy thuốc của nhân dân, mang trong mình sứ mệnh cứu người và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chỉ riêng nghề y mới gắn liền với sinh mạng con người, do đó, đặc thù của nghề là lao động ngày đêm để giành lại sự sống cho người bệnh trước bàn tay tử thần.

Mỗi khi đi khám bệnh, mọi người sẽ thấu hiểu câu nói "Lương y như mẫu", bác sĩ chính là người đem lại điều kỳ diệu trong cuộc sống khi ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Người bệnh hoàn toàn tin tưởng, đặt hết niềm tin đó vào bác sĩ.

Nghề y là một nghề đặc biệt và cao quý, cống hiến thầm lặng, đòi hỏi học tập không ngừng nghỉ. Và cái động lực chính là mình yêu nghề mỗi ngày khi cứu và giúp một người nào đó.

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 10.

Điển trai, lại còn rất giỏi nữa, không biết Quang đã có "người ấy" cho mình chưa? Bạn có tiêu chuẩn cho một nửa của mình không?

Hiện tại mình dành nhiều thời gian cho công việc chưa có cơ hội để ý đến chuyện này. Tuy hay tiếp xúc với nhiều người đẹp như hoa hậu, người mẫu vì tính chất công việc nhưng mình lại chưa có tiêu chuẩn gì cho lựa chọn người yêu cả. Mình nghĩ tùy duyên.

Bên cạnh công việc chính là bác sĩ thì thời gian rảnh rỗi bạn thường làm gì? Quang có tài năng hay sở trường gì đặc biệt không?

Công việc vất vả nên mình tích cực tham gia thể thao như tập gym, yoga, thiền,... Đặc biệt mình có thói quen dậy sớm chạy bộ quanh Hồ Gươm trước khi đi làm giúp rèn luyện sức khỏe. Chính điều đó là một trong những bí quyết trẻ lâu của mình. Đến mức khi mọi người gặp ngoài còn nhận xét mình trẻ như học sinh cấp ba trong bạn bè trang lứa đã 1 vợ 2 con lâu rồi (cười lớn). Tranh thủ có thời gian thì mình thích mix đồ và chụp ảnh. 

Đam mê lớn nhất của mình vẫn là công tác nghiên cứu về hoa học, y tế... 

Tất cả những gì bạn muốn biết về chàng bác sĩ sản khoa hot nhất Facebook những ngày này! - Ảnh 11.

Sắp tới Quang có dự định gì trong công việc cũng như cuộc sống chưa? Cùng chia sẻ nhé!

Dự định năm 2017 của mình là phấn đấu, thu xếp tham gia tu nghiệp tại Pháp về siêu âm sản phụ khoa để nâng cao trình độ và chuyên môn về phục vụ cho bệnh nhân được tốt hơn. Cũng như để các trung tâm chăm sóc - làm đẹp của mình ngày được nhiều người biết đến khi sử dụng sản phẩm và liệu trình tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.

Cảm ơn Quang về những chia sẻ này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm