Tất cả học sinh bị thương trong vụ cây bật gốc đã qua cơn nguy kịch

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 15:30 27/05/2020

Theo thông tin từ BV Sài Gòn ITO và Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, tất cả các em học sinh trong vụ cây phượng bật gốc sáng 26/5 đã qua cơn nguy kịch. Sau khi phẫu thuật, hiện các bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt.

Chiều 27/5, trao đổi với chúng tôi, BSCKII Nguyễn Thành Tâm - Giám đốc bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon-ITO) cho biết trong số 4 em học sinh được điều trị tại bệnh viện, 1 em đã được xuất viện, 3 em vẫn đang tiếp tục được theo dõi.

Cụ thể, em T. vừa bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. Khi đến BV, em rơi vào tình trạng sốc chấn thương, BV đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ huy động ekip toàn BV cấp cứu bệnh nhi qua cơn nguy kịch.

Hai học sinh bị gãy hai xương cẳng chân và xây xát vùng mặt, rách vành tai, trật khớp xương đòn đang điều trị tại BV Sài Gòn ITO.

"Tình trạng của 3 em đến hiện tại đã ổn định. Sáng nay tôi đi thăm bệnh thì tinh thần 3 em thoải mái, bớt đau, sức khỏe cải thiện tốt, các em cũng ăn uống được. Trong đó em nặng nhất do gãy nhiều xương, bị sốc, sáng nay em còn hơi mệt một chút nhưng các dấu hiệu sinh tồn đều ổn", bác sĩ Tâm nói.

Theo bác Tâm, thông thường các trường hợp như 3 bệnh nhân sẽ điều trị trong vòng 1 tuần, phía bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa. 

Đối với các bé được điều trị tại BV Nhi đồng 2, phía bệnh viện cho biết trường hợp em H.M (12 tuổi) bị gãy xương cẳng tay phải – chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và bé H. (12 tuổi) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái – chấn thương bụng kín đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

Dự kiến 2/4 trường hợp đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Bé G.M (12 tuổi) và bé A.T (12 tuổi) đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh có thể trong ngày mai, 2 bé này sẽ được xuất viện. 

Clip: Tình hình sức khỏe các em học sinh sau một ngày điều trị tại bệnh viện.

Trước đó vào sáng 26/5, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh, trong đó có 4 bé nói trên do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. 4 bé còn lại nhẹ hơn, sinh hiệu ổn, tỉnh táo nên đã được khám và điều trị ngoại trú. Bệnh viện Sài Gòn ITO tiếp nhận 4 học sinh và BV Quận 3 tiếp nhận 5 học sinh chỉ bị xây xát nhẹ.

Vụ việc cũng khiến 1 học sinh lớp 6 tử vong sau khi được đưa vào BV An Sinh để cấp cứu.

Theo thông tin đã đưa, vào khoảng 6h15 ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), khi các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường.

Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã, la lên kêu cứu.Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu.

Nhiều học sinh được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm