Tập trung đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong bão số 9

Thu Đỗ, Theo GĐ&XH 15:38 28/10/2020

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 9.

Công điện nêu rõ, để chủ động ứng phó với bão số 9 trong bối cảnh ngập lụt, sạt lở đất đang diễn biến phức tạp tại miền Trung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai ứng phó với bão số 9; Công điện số 1055/CĐ-BGDĐT ngày 14/10/2020; Công điện số 1093/CĐ-BGDĐT ngày 20/10/2020 và Công điện số 1112/CĐ-BGDĐT ngày 23/10/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tập trung đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua. Lên phương án bảo đảm an toàn giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, sách giáo khoa và dụng cụ học tập.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành giáo dục, kịp thời báo cáo cáo về Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GD&ĐT. Tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GD&ĐT để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ.

Tập trung đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong bão số 9 - Ảnh 1.

Hướng đi của bão số 9 (Ảnh: TTDBKTTVTƯ)

Liên quan đến công tác phòng chống bão số 9 trong ngành giáo dục, các tỉnh, thành miền Trung đã có chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện các biện pháp phòng chống bão, trong đó cho học sinh nghỉ học để tránh báo. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, học sinh các cấp học, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9. Sau ngày 28/10, khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra (nếu có) và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị tổ chức việc dạy và học trở lại.

Tương tự, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế vừa chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27 và ngày 28/10. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đã cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ buổi chiều ngày 27/10 đến hết ngày 29/10. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm