Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ "sống xanh" mà còn "sống cam"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/12/2022

Với nhiều hoạt động ý nghĩa tại chuỗi cửa hàng TH true mart, Tập đoàn TH chung tay cùng người tiêu dùng mang lại "hạnh phúc đích thực" cho cộng đồng, từ bảo vệ môi trường cho tới nỗ lực xóa bạo lực giới.

Lan ta li sng xanh t nhng hành đng nh nht hng ngày

Với tôn chỉ "trân quý Mẹ Thiên nhiên", TH không chỉ tiên phong đem đến cho người tiêu dùng Việt chuỗi sản phẩm từ sữa tươi sạch, thực phẩm, đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe mà còn chú trọng đến phát triển bền vững. Thông qua hàng loạt hoạt động mà người tiêu dùng có thể trực tiếp quan sát, trải nghiệm tại chuỗi phân phối của TH - hơn 300 TH true mart trên toàn quốc, có thể thấy thương hiệu không ngừng nỗ lực sáng tạo và dẫn dắt ứng dụng các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường, đặc biệt là lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng.

Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ sống xanh mà còn sống cam - Ảnh 1.

Thu gom vỏ hộp sữa, một chương trình nhằm khuyến khích lối sống xanh của Tập đoàn TH tổ chức tại chuỗi cửa hàng TH true mart tháng 4-5-6/2022.

Tiêu biểu như hoạt động thu gom vỏ hộp sữa, bỏ màng co nắp chai TH true WATER để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, đồng thời giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về lối sống xanh. Từ năm 2020, TH true mart bắt đầu bán túi vải canvas bền vững, khuyến khích khách hàng giảm thiểu túi nhựa dùng một lần, đồng thời sử dụng một phần ngân sách bán túi để đồng hành cùng các dự án bảo tồn đa dạng sinh học, như bảo tồn san hô ở Vườn quốc gia Cát Bà. Các hoạt động khác như đổi từ túi nilon sang túi nhựa sinh học, đổi sang dùng thìa sữa chua bằng chất liệu thân thiện với môi trường, giảm 50% số lượng thìa sữa chua đi kèm sản phẩm… tất cả đều được người tiêu dùng hưởng ứng và đánh giá cao khi đem lại nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng.

Và nay, không chỉ lan tỏa lối "sống xanh", Tập đoàn TH và TH true mart còn tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng "sống cam" với chiến dịch "Tô cam" truyền thông xóa bạo lực giới và xây dựng quỹ hỗ trợ vay vốn cho nạn nhân.

Chiến dch "Tô cam": Chung tay vì hnh phúc đích thc ca ph n và tr em Vit Nam

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch UNiTE của Liên hợp quốc, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với UN Women thực hiện Chiến dịch "Tô cam cùng TH - Hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, người tiêu dùng và cả các nhân viên của TH về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ cho các nạn nhân của bạo lực.

Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ sống xanh mà còn sống cam - Ảnh 2.

Góc cam ở một TH true mart tại Hà Nội

Ở Việt Nam, theo thông tin từ Bộ LĐ-TBXH, Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 ghi nhận thực tế đáng báo động là gần 2/3 phụ nữ (63%) đã từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực bởi chồng hoặc bạn tình của họ trong đời.

Ngoài ra, 8% trẻ em gái vị thành niên từ 15-19 tuổi đã từng chịu bạo lực về thể xác/tinh thần từ chồng hoặc bạn tình.

Nhưng đáng báo động hơn nữa, cứ 5 phụ nữ từng bị bạo lực thì có 4 người "không bao giờ chống trả". Có tới một nửa số phụ nữ bị chồng hoặc bạn tình bạo hành về thể xác và/hoặc tình dục chưa bao giờ kể với ai về chuyện này, và đa số chưa bao giờ tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ công hoặc chính quyền. Chính vì vậy, các hoạt động kêu gọi cộng đồng chung tay chống và xóa bỏ bạo lực giới là vô cùng cần thiết.

Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ sống xanh mà còn sống cam - Ảnh 3.

Với mỗi sản phẩm TH có màu cam mà khách hàng mua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ đóng góp 630 đồng vào Quỹ hỗ trợ vay vốn cho phụ nữ nạn nhân của bạo lực giới

Diễn ra từ 25/11 - 25/12/2022, với thông điệp "Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam", chiến dịch được làm đậm tại 15 cửa hàng TH true mart ở Hà Nội, Vinh và TP. HCM với nhiều hoạt động đa dạng.

Các cửa hàng đều được "Tô cam" với những góc cam bằng standee hay photo booth cùng các thông điệp về chống bạo lực giới. Đặc biệt, khi mua hàng và "check in" kèm hashtag TocamcungTH tại 3 cửa hàng 6 Tràng Tiền (Hà Nội), 115 Quang Trung (Vinh, Nghệ An) và 36 Phan Đăng Lưu (TP. HCM), khách hàng sẽ nhận được quà tặng là sản phẩm TH.

Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ sống xanh mà còn sống cam - Ảnh 4.

Khách hàng "check-in" tại góc cam tại TH true mart

Ý nghĩa hơn, mỗi sản phẩm màu cam (tính theo hộp hoặc chai) khách hàng mua tại một trong 15 cửa hàng TH true mart trong chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ đóng góp 630 đồng cho Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực. (630 đồng là con số khuyến cáo với người tiêu dùng về tỷ lệ 63% phụ nữ Việt Nam đã từng trải qua ít nhất một hình thức bạo lực bởi chồng hoặc bạn tình của họ trong đời, theo điều tra như đề cập ở trên). Quỹ vay vốn hỗ trợ không lãi suất và vận hành xoay vòng, dự kiến mỗi khoản vay 10 triệu đồng.

Với sáng kiến về Quỹ hỗ trợ vay vốn, mục tiêu của "Tô cam cùng TH" không chỉ dừng lại ở nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực giới, mà còn thúc đẩy các hành động thiết thực để giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực, tạo cơ hội cho họ thoát khỏi bế tắc.

Tập đoàn TH: Khuyến khích khách hàng không chỉ sống xanh mà còn sống cam - Ảnh 5.

Với thông điệp nhân văn thúc đẩy xóa bạo lực giới, mang lại hạnh phúc đích thực cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam, chiến dịch này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Việt.

Trên mạng xã hội, hàng loạt bài đăng đi kèm hashtag TocamcungTH đều nhận được lượt thích và chia sẻ đáng kể cùng những bình luận hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng, đặc biệt là từ chị em phụ nữ. Nhiều người dùng chia sẻ, họ không chỉ yêu thích các sản phẩm nhà TH nhờ hương vị thơm ngon, đa dạng, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe mà còn vì những hoạt động ý nghĩa trong cộng đồng mà chuỗi cửa hàng TH true mart cùng thương hiệu TH thực hiện.

Đồng hành cùng chuỗi TH true mart và Tập đoàn TH, người tiêu dùng cũng đang góp phần tạo ra những giá trị giúp ích cho sự phát triển bền vững, từ nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội cho đến thúc đẩy các hành động thiết thực để cải thiện những vấn đề đó - Tất cả vì sứ mệnh mang lại "hạnh phúc đích thực" cho cộng đồng nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH

Trụ sở: 166 Nguyễn Thái Học, P. Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 1800545440

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm