Tập 6 "Vượt Ngục" mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 11/05/2017

Hành trình thoát khỏi Yemen của nhóm Michael đang trở nên vô cùng bế tắc trong "Vượt Ngục" tập 6.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Tập mới của Vượt Ngục nói việc Michael, Lincoln rong ruổi khắp sa mạc để tìm đường thoát khỏi Yemen. Trong khi đó, tại New York, A&W và Van Gogh đang truy lùng Kaniel Outis để thủ tiêu theo lệnh của Poseidon.

Nhóm Michael

Cả bọn giờ đây đang bị binh lính ISIL truy đuổi gắt gao, hy vọng duy nhất để thoát khỏi Yemen là nhờ vào Omar – một người đã từng nợ Sheba một đặc ân. Tìm đến Omar trong khi anh đang chuẩn bị cuốn gói khỏi thành phố và đi đến Phaecia. Omar đồng ý dẫn cả bọn đi theo nhưng họ phải đến nhà kho lấy chiếc xe khác. Hóa ra, Omar đã bán đứng nhóm của Michael, chỉ điểm bọn họ cho quân ISIL.

Một lần nữa may mắn thoát khỏi sự truy đuổi của khủng bố, cả bọn lần này phải dùng đến vũ lực để buộc Omar dẫn đến Phaecia. Trên chuyến hành trình tiến vào sa mạc, cả bọn nghỉ chân ở một trạm xăng. Michael sử dụng máy tính công cộng ở nơi này để liên lạc với một người đàn ông bí ẩn, cho ông ta thấy hình xăm trên bàn tay của anh. Người đàn ông bí ẩn này là ai? Tại sao lại cần đến hình xăm của Michael? Phải chăng đây là người duy nhất có thể chặn đứng Poseidon?

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 1.

Cả nhóm đang vui vẻ vì hy vọng thoát khỏi địa ngục đang nhen nhóm thì bọn ISIL từ xa kéo tới, xả cơn mưa đạn vào bọn "sát thủ" giết Abu Ramal. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, Whip nhanh tay lấy súng của Omar bắn vào xe chở xăng gần đó hạ gục cả bọn khủng bố. Tuy nhiên, Omar – tấm bản đồ của cả bọn đã trúng đạn và chết trên đường tiến đến Phaecia.

Tiến vào sa mạc, cả bọn giờ đây như rắn mất đầu không biết phải đi về đâu. Trong khi đó, tên Cyclops – kẻ đã giết Sid trong tập trước vẫn chưa quên được mối thù và đuổi theo như đỉa đói. Michael quyết định dùng 1 chiếc xe để nhử Cyclops, còn cả bọn còn lại tìm đường đến Phaecia. Dẫn dụ Cyclops đến nơi khác thành công, tại đây Michael và Cyclops có một trận chiến sống còn. Michael dùng tua vít đâm vào con mắt còn lại của tên Cyclops, nhưng tên phản diện đáng ghét đó cũng nhanh tay chém Michael một đường.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 2.

Nhóm người còn lại gồm Lincoln, Ja và Whip đã đến được Phaecia. Nơi đây là một ngôi làng nhỏ cạnh một con sông, nếu như đi hết con sông này sẽ ra khỏi Yemen. Trong khi đó, Michael với vết thương đang rỉ máu phải một mình tìm đường trên sa mạc. 

May thay, khi màn đêm xuống, những ngọn pháo hoa mà Omar mang đến cho trẻ làng Phaecia đã dẫn đường cho Michael đến làng. Cả bọn gặp lại nhau, nhưng giờ đây vết thương của Michael đã trở nên rất nặng, và cách tốt nhất bây giờ là trở lại vùng đất địa ngục kia để trị thương. Liệu cả nhóm sẽ quyết định thế nào? Lincoln chắc chắn sẽ làm mọi thứ vì em mình nhưng còn những thành viên còn lại thì sao?

A&W và Van Gogh

Trở lại New York, lần này không phải là câu chuyện về Sara hay T-Dog mà là cặp đôi sát thủ A&W.

Được bảo lãnh ra khỏi nhà giam, A&W và Van Gogh ngay lập tức nhận được cuộc gọi từ đặc vụ Kishisha, Kishisha muốn biết thông tin về vụ vượt ngục ở nhà tù Ogygia. Biết chắc vụ vượt ngục sẽ diễn ra, nhưng A&W và Van Gogh không hiểu vì sao Kaniel Outis lại giết Abu Ramal vì cho rằng họ là đồng minh. Giờ đây, nhiệm vụ mà Poseidon giao cho họ là bằng mọi cách phải giết Kaniel Outis.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 3.

A&W tên thật là Emily, cô ta đã làm ở NSA hơn 10 năm. Nhàm chán với công việc thường nhật, A&W nhận lời mời hợp tác của Poseidon để được ra thực địa. Để tìm thông tin của Kaniel Outis, A&W và Van Gogh trở lại NSA để nhờ sự giúp đỡ của tình cũ A&W – một nữ đặc vụ cấp cao nơi này.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 4.

Tại, NSA, A&W và Van Gogh tìm được vị trí của Kaniel Outis, họ còn tìm ra được vị trí của nhóm Michael khi họ dừng đổ xăng để có thể tiếp tục chuyến đi đến Phaecia. Cặp đôi sát thủ còn tìm ra được vị trí của người đàn ông bí ẩn mà Michael liên lạc. Đó là một fan cuồng nhiệt của danh ca Elvis tại Blue Hawaii ở Portland, Maine.

Tập phim tiếp theo có tên Wine Dark Sea sẽ được phát sóng vào ngày 16/5/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm