Tập 45 "Về Nhà Đi Con" lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai?

Paul - Ảnh: VTV, Theo Helino 14:27 15/06/2019

Sau tập 45 của "Về Nhà Đi Con" thì thứ mà cộng đồng mạng quan tâm truy lùng nhất bây giờ, có lẽ là danh tính của nhân vật Rooster bí ẩn.

Sau khi tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, mọi sự chú ý của khán giả đổ dồn về danh tính thật của nhân vật Rooster, "người trong mộng" của Dương (Bảo Hân). Khán giả lẫn fan hâm mộ dồn dập dự đoán bằng đủ mọi lý lẽ chỉ để suy luận xem danh tính bí ẩn thực sự của Rooster là ai.

Thực ra thì đã có một số chi tiết cho thấy một số điểm trùng hợp kì lạ giữa Bảo và Rooster, khiến cộng đồng mạng bắt đầu phải thay đổi suy nghĩ về việc danh tính thực của cao thủ làng game này là ai. Ví dụ như trong tập 42, trong lúc đôi "chim ri" Dương - Bảo đang ôn lại kỉ niệm gặp nhau, Dương vô tình nhắc đến chuyện 5 năm trước, cũng đúng vào ngày gặp Bảo, Rooster của Dương bỗng dưng biến mất.

Dương bồi hồi nhớ đến Rooster.

Khoảnh khắc giận dỗi siêu đáng yêu của cặp "chim ri".

Lúc này anh chàng Bảo (Quang Anh) liền nổi giận vì đang nhắc đến tình bạn của hai người mà tự nhiên Dương lôi "crush" ra mơ tưởng. Điều này cũng đúng thôi vì hôm ấy đang là kỉ niệm 5 năm hai người thành bạn thân. Nhưng đối với khán giả thì chuyện này không vô lý chút nào, việc Bảo xuất hiện cùng lúc với Rooster biến mất là một sự trùng hợp quá hiển nhiên, ám chỉ Bảo chính là Rooster. Đồng thời, nếu Bảo là game thủ siêu đẳng mà Dương ngưỡng mộ thì cũng không quá vô lý. Vì nhà Bảo là công ty game, 5 năm trước tuy Bảo mới chỉ có... 14 tuổi nhưng cậu lại có một ông bố đơn thân trẻ tuổi. Việc ông Quốc, bố của Bảo cho cậu chơi game từ khi còn bé để "truyền lửa" đam mê cho con chả có gì bất thường cả.

Gương mặt của Bảo khi nghe Dương nhắc đến Rooster trước mặt bố.

Chính vì những yếu tố "bỗng dưng" hợp lý đến kì lạ như vậy mà cộng đồng mạng bỗng nổ ra một cuộc tranh cãi.... quy mô lớn xung quanh danh tính của Bảo. Bên cạnh những người thuộc team... nằm chờ phim để biết được chân tướng sự việc, còn có những khán giả nhiệt tình luôn phải "núp lùm" rình những manh mối trong phim và suy đoán từ từ. Trận tranh cãi nổ ra từ nhiều luồng khác nhau nhưng nhìn chung, chúng ta vẫn khoanh vùng được một vài giả thuyết chung như sau:

Team đem logic vào cuộc chơi, bằng chứng rõ ràng. Khỏi cãi!

Đây là tập hợp những giả thuyết dựa trên những manh mối từng xuất hiện trong phim rõ ràng. Những điểm trùng hợp như việc Rooster biến mất cùng lúc với sự xuất hiện của Quang Anh (Đây là logic siêu anh hùng rất kinh điển. Spider-man và Superman còn thế thì Rooster không thể là ngoại lệ được). Nghĩa là một người không thể xuất hiện một lúc ở hai nơi nếu họ có danh tính thứ hai. Nếu Bảo là Rooster thì cả hai không thể vừa đăng nhập tài khoản chơi game vừa ngồi bên cạnh Dương trong quán net. Như thế sẽ rất dễ bị cô nàng phát hiện.

Ngoài ra thì team "thám tử" còn đưa ra khá nhiều giả thuyết không thể hợp lý hơn dựa trên các manh mối của phim. Từ những ánh mắt Bảo nhìn bố đến lý do Bảo phải giấu thân phận Rooster của mình đều được các thám tử tư đại tài đưa ra mổ xẻ. Không xót một chi tiết nào, thậm chí có fan còn phát hiện ra rằng... mẹ ruột của Bảo đã xuất hiện trong Về Nhà Đi Con từ lâu.

Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 5.

Có bạn còn nhiệt tình ngồi viết cả một bài suy luận từ yếu tố bất ngờ của đoàn phim cho đến phân tích tâm lý của Bảo.

Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 6.

Team "Đặt giả thuyết" thậm chí còn phát hiện ra chi tiết... mẹ ruột Bảo đã xuất hiện.

Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 7.

Rất nhiều suy luận được team "thám tử" đưa ra cho rằng Bảo chính là Rooster chứ không phải ông Quốc.

Team "ngôn tình", comment nào cũng sặc mùi lãng mạn

Bên cạnh team logic, tư duy rõ ràng dựa vào bằng chứng thì còn có một luồng ý kiến khán giả ưa chuộng yếu tố ngôn tình hơn. Team ngôn tình tuy phát biểu cũng khá chặt chẽ dựa trên lý lẽ, nhưng nhìn chung vẫn phảng phất đâu đó một chút suy nghĩ cảm tính. Team ngôn tình ủng hộ mạnh mẽ lí do khiến Bảo phải giấu đi danh tính game của mình. Đó là vì cậu muốn Dương thích mình vì con người thật ở ngoài đời, chứ không phải những gì Bảo đạt được ở trên game.

Lý lẽ của Team ngôn tình cũng khá hợp lý với bối cảnh của Về Nhà Đi Con. Vì dù sao thì câu chuyện của Dương và Bảo cũng là ở trên phim, trên phim thì tội gì mà không phát triển theo hướng... ngôn tình một chút. Đúng không cả nhà?

Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 9.
Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 10.

Một bài suy luận dài vừa có lý lẽ, vừa có những cảm nhận của team ngôn tình.

Tập 45 Về Nhà Đi Con lên sóng, khán giả tranh cãi cực mạnh: Rooster của Dương là ai? - Ảnh 11.

Team ngôn tình ủng hộ lý thuyết: "Bảo muốn Dương đến vì con người thực của mình".

Team ủng hộ ông Quốc là Rooster

Song song với những ý kiến nhìn chung, đều ủng hộ giả thuyết Bảo là Rooster thì vẫn còn có những ý kiến cho rằng ông Quốc mới chính là game thủ hàng đầu mà Dương ngưỡng mộ. Phe này dựa vào tiết lộ trước đây của nhà đài và đạo diễn Danh Dũng, ông từng gợi ý diễn xuất cho Dương rằng Rooster chính là bố của Bảo trong đoạn video hậu trường. Đồng thời một số fan cũng đưa ra những lí do khá logic đó là 5 năm trước, Bảo chỉ mới là cậu bé 14 tuổi, còn quá trẻ để trở thành một "huyền thoại" game để mà được Dương ngưỡng mộ. Rooster - một huyền thoại làng game phải là người có độ tuổi chín chắn hơn. Ở đây không ai khác ngoài ông Quốc (Tuấn Tú), người sở hữu một công ty phần mềm game và có cơ hội rèn luyện với game nhiều nhất.

Những bình luận ủng hộ giả thuyết bố Bảo mới chính là Rooster.

Nhìn chung, mỗi người một ý kiến nhưng chúng đã có thể thấy số đông đang rất ủng hộ giả thuyết cho rằng chính Bảo mới là game thủ đại tài ẩn danh mà Dương đang hằng ngưỡng mộ bấy lâu nay. Vấn đề là ở chỗ Dương chỉ mới đang "ngưỡng mộ" Rooster mà thôi, liệu cô nàng có thực sự thích anh chàng hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Đồng thời, việc Bảo hay ông Quốc - bố của Bảo mới thực sự là Rooster đến nay vẫn còn là bí ẩn lớn chưa có lời giải.

Muốn biết thực hư câu chuyện ra sao, có lẽ phải chờ đến lúc phim lên sóng mới có thể giải đáp được thắc mắc của khán giả. Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng VTV1 vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Còn bạn, bạn theo team nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm