"Tảng bông trắng" kỳ lạ bên bờ biển và sự thật đằng sau khiến nhiều người ngạc nhiên

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 24/02/2017

Khi người dân Philippines phát hiện một khối màu trắng, trông như những cuộn bông vải cuốn vào nhau trên bờ biển, nhiều người đã tự hỏi không biết thứ kỳ dị kia là gì?

Theo trang Daily Mail đưa tin, một sinh vật lông lá bí ẩn, trông giống một tảng bông trắng khổng lồ đã bị đánh dạt vào bờ biển Philippines. 

Những người dân địa phương hiếu kỳ đã kéo nhau tới bờ biển Cagdainao, đảo Dinagat để xem sinh vật kỳ dị kia là gì và chụp ảnh với nó. Họ cho biết rằng có thể nó đã trôi vào bờ sau một trận động đất xảy ra gần đây. 

Tảng bông trắng kỳ lạ bên bờ biển và sự thật đằng sau khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 1.

Sinh vật kỳ lạ dạt vào bờ biển dài hơn 8m.

Không chỉ có con quái vật trắng kia mà nhiều sinh vật lạ lùng khác cũng bị đánh dạt vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, không ai biết sinh vật này là gì. Nhiều người tự hỏi, đằng sau những khối lông lá màu trắng kia là loài vật gì?

Bức ảnh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã trở thành một hiện tượng khiến nhiều người quan tâm. Và điều khiến ai cũng tò mò là không biết, con vật kia là gì.

Tảng bông trắng kỳ lạ bên bờ biển và sự thật đằng sau khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 2.

Trên thực chất, nó là xác một con cá voi.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó có thể là Appa, một nhân vật giả tưởng từ tác phẩm hoạt hình dài tập Avatar: The Last Airbender.

John Paul Garcia cho rằng con quái vật đó giống như một thứ lai giữa cá voi và gấu bắc cực, từng dạt vào bờ biển Margate, Nam Phi vào năm 1924 và được đặt tên là Trunko.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau sinh vật gây nhiều tranh cãi kia đã được các nhà khoa học địa phương hé lộ khi đó chỉ là xác con cá voi dài hơn 8m. Con cá voi này nặng khoảng hơn 2 tấn. Xác của nó chuyển qua màu trắng do quá trình phân hủy diễn ra. Theo tính toán, có thể nó đã chết từ cách đây 2 tuần do bị một chiếc tàu đâm phải.

Tảng bông trắng kỳ lạ bên bờ biển và sự thật đằng sau khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 3.

Tảng bông trắng kỳ lạ bên bờ biển và sự thật đằng sau khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 4.

Trước đó, vào năm 1924, người ta từng thấy một sinh vật như vậy dạt vào bờ biển Nam Phi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế Thịnh không tham gia "Người ấy là ai":

    Từng được kỳ vọng là 1 trong 5 cực phẩm nhưng cuối cùng, Thế Thịnh đã không xuất hiện ở "Người ấy là ai" có Hương Giang làm nữ chính.
  • Đọc thêm