Tân sinh viên UEF học bí kíp luyện tiếng Anh từ thầy giáo “siêu” IELTS

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/10/2019

Với những bạn trẻ yêu tiếng Anh và mong muốn chinh phục kỳ thi IELTS thì thầy giáo Đặng Trần Tùng đã trở thành "gương mặt thân quen" trong các hoạt động truyền bí kíp học tập ngôn ngữ toàn cầu này.

Gần đây nhất, thầy Tùng đã có mặt tại chương trình chào tân sinh viên "English Tour – Sắc màu khoa Tiếng Anh" của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) để tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn sinh viên.

Tân sinh viên UEF học bí kíp luyện tiếng Anh từ thầy giáo “siêu” IELTS - Ảnh 1.

Thầy giáo Đặng Trần Tùng gây ấn tượng với sự phong độ và thân thiện

Thầy giáo soái ca này sở hữu thành tích cực "khủng": đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên, chinh phục con số 9.0 ở cả 3 kỹ năng sau lần thi thứ 4. Thầy Tùng cũng được biết đến là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam. Hiện tại, thầy chính là người sáng lập ra Trung tâm The IELTS Workshop; là 1 trong những cố vấn học thuật của chương trình IELTS Face-off và cùng với Khánh Vy, "hotgirl 7 thứ tiếng" dẫn chương trình IELTS On-The-Go. Thầy đồng thời là diễn giả cho một số chương trình của British Council và là tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng.

Tân sinh viên UEF học bí kíp luyện tiếng Anh từ thầy giáo “siêu” IELTS - Ảnh 2.

Tân sinh viên UEF được chia sẻ bí kíp chinh phục IELTS, đặc biệt là kỹ năng nói

Đến với UEF, thầy Tùng đã chia sẻ những "tuyệt chiêu" để phát triển kỹ năng speaking trong IELTS. Theo đó, với bài thi nói, thí sinh nên hạn chế dẫn những câu châm ngôn, ngạn ngữ, cố gắng kể một câu chuyện thật, kể trải nghiệm của chính mình mà không cần vay mượn một ai khác, lưu ý giới thiệu chủ đề cho giám khảo trước khi nói, không nhất thiết phải "gồng mình" lên để thể hiện trước giám khảo... Trước khi bắt đầu, nên chia sẻ một chút về bản thân để tạo sự tự nhiên cho phần thi của mình.

Chi tiết hơn, thầy đã hướng dẫn sinh viên Nhà UEF những mẫu câu, từ vựng đa dạng cùng kỹ năng phát âm nhằm "ghi điểm" với giám khảo.

Tân sinh viên UEF học bí kíp luyện tiếng Anh từ thầy giáo “siêu” IELTS - Ảnh 3.

Thầy giáo soái ca này còn dành nhiều lời khen cho sự hoành tráng và chuyên nghiệp của chương trình

Ứng với mỗi "tip" được nêu, thầy Tùng đã đặt ra những ví dụ thực tế sinh động, dí dỏm giúp cho các bạn hình dung rõ nội dung chia sẻ.

Không chỉ truyền đạt một chiều, sự tương tác giữa sinh viên và thầy giáo 9.0 IELTS làm cho việc tiếp nhận kiến thức, kỹ năng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ trong thời gian ngắn, "thầy Tùng IELTS" đã thực sự gây ấn tượng với sinh viên UEF bởi năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết và hành trình chinh phục kết quả tuyệt đối của kì thi quốc tế này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm