Tân sinh viên dùng clip nóng tống tiền nữ sinh

Hoàng Thanh, Theo Người lao động 21:36 21/06/2022

Tân sinh viên dùng những video "nhạy cảm" của nữ sinh rồi uy hiếp, đe dọa buộc nạn nhân phải chuyển tiền để xóa đi.

Ngày 21/11, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang tạm giữ đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, em N.T (nữ sinh, người đồng bào dân tộc thiểu số) và mẹ đến Công an huyện Ngọc Hồi trình báo bị một đối tượng cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, vào năm 2021, em N.T tham gia chơi minigame trên facebook với phần thưởng là chiếc điện thoại Iphone. Em N.T đã nhắn tin hỏi cách thức tham gia. Đối tượng đã dụ dỗ cháu N.T quay video nóng để nhận quà tặng là chiếc điện thoại Iphone 13.

Tân sinh viên dùng clip nóng tống tiền nữ sinh - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm đã dùng video "nóng" để cưỡng đoạt tiền nữ sinh - Ảnh công an cung cấp

Sau đó, nữ sinh đã quay những video "nhạy cảm" theo hướng dẫn và gửi cho các đối tượng. Tuy nhiên, sau khi gửi các video thì nữ sinh không nhận được điện thoại như đã hứa, đối tượng cũng chặn mọi liên lạc.

Đến tháng 5-2022, đối tượng bất ngờ dùng những video "nhạy cảm" này để đe dọa, uy hiếp, yêu cầu nữ sinh N.T phải chuyển tiền vào tài khoản. Tổng cộng em N.T đã 3 lần chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng. Tuy nhiên, sau đó đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa, yêu cầu chuyển thêm tiền.

Để uy hiếp, đối tượng vào các trang mạng, hội nhóm trên facebook của huyện Ngọc Hồi và đưa hình ảnh "nhạy cảm" rõ mặt em N.T khiến nữ sinh này vô cùng lo lắng. Sau khi biết chuyện, gia đình đã đưa em N.T tới trình báo công an huyện Ngọc Hồi.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Bước đầu xác định đối tượng cưỡng đoạt tiền của nữ sinh N.T đang ở tại khu nhà trọ thuộc quận Bình Thạnh, TP HCM. Cơ quan công an xác định nghi phạm là Võ Huỳnh Thiện Tâm, lúc này đối tượng đã di chuyển về tỉnh Đồng Tháp.

Tổ công tác tiếp tục di chuyển và bắt được Tâm tại tỉnh Đồng Tháp. Sau đó, áp giải về Công an huyện Ngọc Hồi để phục vụ công tác điều tra.

Tân sinh viên dùng clip nóng tống tiền nữ sinh - Ảnh 2.

Tin nhắn nội dung đe dọa mà đối tượng nhắn đe dọa nữ sinh N.T - Ảnh công an cung cấp

Kiểm tra điện thoại của Tâm, cơ quan công an thu giữ vật chứng gồm tài khoản Facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền và đặc biệt ngoài video nóng của bị hại, còn nhiều video clip nóng khác. Với những tang chứng, vật chứng này, Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Võ Huỳnh Thiện Tâm là tân sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP HCM, chuẩn bị nhập học vào tháng 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm