Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: "Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu"

Thanh Trung/ Ảnh và Clip: Đàm Gia Bảo/ Thiết kế: Anh Nhân, Theo Phụ Nữ Số 00:02 09/09/2023

Hậu đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023, Thu Uyên nhận về nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc. Không tránh né, Thu Uyên lại chia sẻ với tâm thế thoải mái và chân thành nhất.

Là một nhân viên làm ngành khách sạn với mức sống ổn định, Thu Uyên xin nghỉ việc để tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023. Với cô gái sinh năm 2000, đây là quyết định khó khăn và khiến Thu Uyên từng rất lưỡng lự. Nhưng sau cùng, cô chọn hết mình với đam mê, và bằng với sự cố gắng không ngừng nghỉ thì Thu Uyên đã chạm đến chiếc vương miện danh giá.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang, Thu Uyên vấp phải những ý kiến trái chiều về nhan sắc. Thay vì tránh né, Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam đã thẳng thắn chia sẻ với chúng tôi bằng tâm thế thoải mái và chân thành nhất. Thu Uyên thừa nhận bản thân không phải là người hoàn hảo nên luôn cố gắng hướng mình đến phiên bản tốt nhất. Về hình ảnh đăng quang lúc 10 giờ sáng, Thu Uyên không thấy tiếc nuối vì kém lung linh, mà cô chỉ thấy xúc động và hài lòng vì đó là thành quả mà bản thân đã nỗ lực miệt mài.

Thu Uyên trải lòng sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023

Cuộc sống của Thu Uyên trước và sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam đã thay đổi như thế nào?

Sự thay đổi đầu tiên nằm ở chính bản thân mình. Tôi nghĩ với cương vị là Miss Ocean Vietnam 2023 thì mình cần phải có trách nhiệm hơn đối với bản thân và cộng đồng, mình phải lan tỏa được những thông điệp, giá trị tích cực đến mọi người. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng thực hiện điều đó một cách tốt nhất.

Thu Uyên chia sẻ trước đây từng làm việc ở một khách sạn. Bạn đã sắp xếp công việc ở đó như thế nào để đi thi và sau khi đăng quang đồng nghiệp có phản ứng gì?

Đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị trong công ty vì đã luôn ủng hộ tôi trên hành trình này. Tôi có chia sẻ mình từng làm việc tại một khách sạn và 1 tháng trước khi nghỉ việc, tôi đã bày tỏ ý niệm với sếp là sẽ tham gia cuộc thi nhan sắc. Sếp và mọi người đều ủng hộ quyết định của tôi, sau đó cấp trên đã cố gắng sắp xếp nhân sự mới để tôi sớm hoàn thành công việc và yên tâm đi thi. Tôi nghĩ thành công ngày hôm nay của mình có sự góp phần bởi tình cảm và ủng hộ của các anh chị đồng nghiệp. Ngày tôi đăng quang, mọi người đều rất vui cho tôi.

Khó khăn lớn nhất mà Thu Uyên khi tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam là gì?

Khó khăn lớn nhất của tôi khi đến với Hoa hậu Đại dương Việt Nam chính là phải cân bằng giữa công việc với đam mê. Trước đó tôi có một công việc ổn định và dừng lại nó để theo đuổi ước mơ là quyết định khá khó khăn khiến tôi rất lưỡng lự. Nhưng tôi nghĩ tuổi trẻ chỉ đến một lần, nếu bỏ qua đam mê thì về sau có thể mình sẽ rất hối tiếc. Tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam với tôi cũng là một cơ hội để bản thân học hỏi và hoàn thiện hơn. Tôi nghĩ nên đối mặt với mọi khó khăn và dùng sự nỗ lực của bản thân để vượt qua nó.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 3.

Sau mỗi cuộc thi nhan sắc thì công chúng thường có sự so sánh giữa Hoa hậu và Á hậu 1. Bản thân Thu Uyên cảm thấy mình có gì nổi bật hơn để đăng quang ngôi vị cao nhất?

Tất cả các bạn trong Top 5 đều có ưu điểm riêng, mỗi người đều có 1 vẻ đẹp riêng. Tôi nghĩ mình đăng quang Hoa hậu không phải là vì mình hoàn hảo đâu, chỉ là do tôi có sự may mắn hơn các bạn một chút. Thật sự các bạn trong Top 5 đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều, ai cũng xứng đáng cả.

Ở các cuộc thi Hoa hậu, netizen rất quan tâm hậu trường vì hay có những câu chuyện "đấu đá" giữa các thí sinh. Trong cuộc thi này, Thu Uyên có gặp phải những điều đó không?

Tôi nghĩ không chỉ ở cuộc thi nhan sắc mà ở mọi ngành nghề trong cuộc sống luôn có sự cạnh tranh với nhau, đâu đó cũng có sự ganh ghét giữa người này với người kia, bởi vì tôi quan điểm mọi vấn đề trong xã hội đều có 2 mặt của nó. Nhưng tôi nghĩ cứ làm tốt trách nhiệm, vai trò của mình và cũng đừng quan tâm người ta đối xử ra sao với mình vì sau cùng mọi cố gắng của bản thân rồi sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi.

Tôi thấy rất may mắn vì khi tham gia cuộc thi Miss Ocean Vietnam, tất cả các bạn thí sinh đều rất dễ thương với nhau. Tôi vẫn nhớ khi đi thi mình quên đem hoa tai và các bạn sẵn sàng cho mình mượn. Mọi người đều rất thân thiện, không phải vì người này giỏi hơn người kia mà trở nên ganh ghét. Thật sự mọi thứ trong cuộc thi năm nay diễn ra rất văn minh và tôi rất cảm ơn vì điều đó.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 4.

Khác với cuộc thi khác, chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam tổ chức khi trời hửng sáng và có nhiều thí sinh cũng đã ngất xỉu vì thời tiết khắc nghiệt. Thu Uyên có gặp khó khăn gì trước điều kiện có phần khó khăn như vậy?

Tôi không thấy khó khăn mà cảm thấy rất hạnh phúc vì mục đích của việc tổ chức chung kết vào buổi sáng là để bảo vệ môi trường, hướng đến cộng đồng. Xuất phát từ những giá trị tích cực nên tôi và các thí sinh đều rất vui vì đã góp một phần vào hành trình đó. Có một vài sự cố trong cuộc thi nhưng tôi nghĩ từ những thiếu sót thì mình sẽ rút kinh nghiệm và biết sẽ cần làm gì để hoàn thiện hơn.

Việc tổ chức chung kết vào sáng sớm khiến khoảnh khắc đăng quang của Thu Uyên có phần kém lung linh hơn. Bạn có cảm thấy hụt hẫng khi nhìn lại những giây phút trở thành Hoa hậu của mình?

Thực sự thì tôi không hề thấy tiếc nuối gì cả. Như tôi đã chia sẻ, khi mình biết rõ thông điệp của việc tổ chức chung kết vào sáng sớm thì mình rất hạnh phúc. Khi khoảnh khắc đăng quang của mình đã giúp BTC đóng góp giá trị nào đó cho môi trường thì không có lý do gì khiến tôi cảm thấy hối tiếc.

Còn về sự lung linh mà mọi người nói, tôi nghĩ nó không đến từ những yếu tố bên ngoài mà nó toát ra từ vẻ đẹp nội tâm. Và khi nhìn nhận lại những hình ảnh đăng quang, thực sự tôi rất xúc động. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì đó là cả hành trình mình đã nỗ lực và quyết tâm.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 5.

Tuy nhiên hình ảnh đăng quang lại khiến Thu Uyên rơi vào tình huống là Hoa hậu nhưng gây tranh cãi về nhan sắc. Bạn có cảm thấy chạnh lòng khi đọc phải những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng?

Tôi nghĩ không ai có vẻ đẹp hoàn hảo cả, ai cũng có những cái thiếu sót, ai cũng có những mặt tốt và không tốt của mình. Nhưng quan trọng là mình hiểu được vấn đề nằm ở đâu và khắc phục nó như thế nào. Thực sự mà nói thì tôi chưa đọc được những bình luận đó. Tôi chỉ đọc được những ý kiến khá tích cực về mình, đó là sự khen ngợi cho 1 cô gái nỗ lực hết sức và cố gắng hoàn thiện các phần thi một cách tốt nhất. Còn những ý kiến trái chiều, tôi nghĩ với cương vị là một Hoa hậu, mình cũng sẽ lắng nghe một cách tích cực để cố gắng sửa chữa, hoàn thiện hơn.

Thông thường các Hoa - Á hậu sẽ có bước "dọn dẹp" trang cá nhân sau đăng quang. Còn Thu Uyên, trang cá nhân của bạn có gì cần phải "dọn dẹp" không?

Cá nhân tôi thì không ngại chia sẻ bất cứ điều gì bởi vì trước khi đăng một điều gì đó lên mạng xã hội thì mình cũng đã cân nhắc rất kỹ. Những gì trên mạng xã hội phần nào thể hiện con người thật của mình và sau đăng quang tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân chứ không việc gì thay đổi những điều trong quá khứ rồi trở thành một con người khác. Với cả, tôi quan điểm nên nhìn nhận người khác qua sự cố gắng, nỗ lực ở hiện tại chứ không phải những điều mà họ đã trải qua trong quá khứ.

Sau đăng quang, những hình ảnh trong quá khứ của Thu Uyên bị đào lại và nhiều người đặt nghi vấn bạn phẫu thuật thẩm mỹ. Thu Uyên phản hồi thế nào về việc này?

Tôi cảm thấy ở các cuộc thi sắc đẹp, khán giả dành sự quan tâm cho người nào đó phẫu thuật thẩm mỹ hay "đập mặt xây lại". Còn tôi nhìn nhận sự thay đổi đó là hành trình cố gắng để hoàn thiện chính bản thân. Trong cuộc sống này, không ai sinh ra đã hoàn hảo, ai cũng cần cố gắng để trở thành một phiên bản tốt nhất. Tôi cũng vậy, bản thân sẽ có những cái không hoàn hảo nhưng tôi biết cách cố gắng khắc phục và sửa chữa như thế nào để trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ việc phẫu thuật thẩm mỹ không phải điều gì sai vì nó nằm trong khuôn khổ cho phép của cuộc thi, không vi phạm pháp luật hay không ảnh hưởng đến bất kỳ ai thì tại sao mình phải ngại chia sẻ về vấn đề đó.

Tôi cũng muốn chia sẻ hơn kỹ hơn một chút là tại sao những hình ảnh ngày chung kết của tôi nhìn khác lạ so với ngày thường. Bởi vì hôm đó tôi muốn thay đổi chính bản thân nên đã đánh layout khác lạ một xíu, tóc hơi xoăn nhìn khá là Tây. Tôi nghĩ cứ cho mình cơ hội để biến thành những phiên bản, hình ảnh khác nhau và sự linh hoạt đó sẽ giúp mình đi lâu dài hơn trên con đường này.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 6.

Thu Uyên có sợ khi thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ vấp phải phản ứng dữ dội từ dư luận?

Tôi nghĩ fan sắc đẹp hiện tại là những người rất thông minh. Họ luôn có sự nhìn nhận và với những đóng góp văn minh thì tôi hoàn toàn cởi mở để tiếp nhận. Như tôi chia sẻ, mình cứ thẳng thắn ngay từ đầu, bởi vì mình không làm hại ai nên cứ là mình thôi. Tôi nghĩ điều quan trọng nằm ở việc mình sẽ cống hiến, đóng góp những điều tích cực gì cho cộng đồng, xã hội để đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của một Hoa hậu Đại dương Việt Nam.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 7.

Ngày càng có nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức. Theo Thu Uyên có nhiều Hoa hậu để làm gì?

Điều đầu tiên tôi nghĩ Hoa hậu sinh ra là để tạo ấn tượng tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội. Hiện nay có rất nhiều cuộc thi hoa hậu nhưng quan trọng là sau đăng quang, Hoa hậu sẽ có hướng phát triển như thế nào để lan tỏa sự tích cực đến mọi người. Theo tôi nên nhìn nhận giá trị của Hoa hậu ở việc làm của họ cho xã hội, nói thì dễ nhưng hành động thế nào mới quan trọng.

Sau khi Thu Uyên đăng quang thì một cuộc thi sắc đẹp khác cũng tìm ra thêm một Hoa hậu và nhận được sự quan tâm rất lớn. Cùng là Hoa hậu bước ra từ cuộc thi nhan sắc nhưng nhiều người cho rằng Thu Uyên ít sự quan tâm hơn, bạn có cảm thấy chạnh lòng?

Tôi sẽ không bao giờ so sánh mình với bất cứ ai, điều mà tôi tập trung chính là mình cần học tập, trau dồi để cống hiến, đóng góp và lan tỏa những điều tích cực nhất. Và tôi nghĩ bằng với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của bản thân, tôi sẽ chứng minh được mình là ai.

Vậy Thu Uyên sẽ làm gì để chứng minh mình khác biệt, không bị nhạt nhòa giữa làng nhan sắc đang có quá nhiều Hoa - Á hậu như hiện nay?

Nếu so sánh mình với người khác thì đó là cái sai, cái thiếu sót của mình. Tôi nghĩ việc trước tiên là cứ cố gắng hoàn thiện bản thân, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua thì đã là thành công rồi. Và trong quá trình hoàn thiện đó, mình phải tự đặt cho bản thân những câu hỏi, từ đó hướng mình đến những điều tốt nhất. Tôi sẽ không cố gắng để trở thành một ai đó, mình chỉ cần là một phiên bản tốt nhất thì đã tạo nên sự khác biệt để mọi người nhớ đến rồi.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 8.

Nhiều người cho rằng bên cạnh nhan sắc thì các Hoa hậu nên chia sẻ thêm những câu chuyện về cuộc sống riêng để được khán giả nhớ đến nhiều hơn. Thu Uyên thấy thế nào về quan điểm này và nếu một ngày đời tư bạn bị "đào bới" bạn sẽ phản ứng ra sao?

Tôi chưa bao giờ nói là mình sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đời tư. Bản thân tôi là người rất cởi mở và sẵn sàng mở lòng chia sẻ. Tôi nghĩ sự chân thật là nền tảng trước tiên để mình có thể tiến xa hơn. Về đời tư, tôi nghĩ mình không cần phải làm nó quá khác đi với chính con người mình, bản thân như thế nào thì cứ thể hiện như vậy thôi.

Trong cuộc sống, không riêng gì người nổi tiếng mà dù ở vị trí nào thì mình rất khó tránh khỏi những lời đồn thổi. Tôi nghĩ mình không cần phải chứng minh điều gì cả, mình thể hiện như thế nào thì những người xung quanh sẽ rõ ràng nhất. Còn nếu một sự việc gì đó xảy ra mà mình phải cố nói dối để che giấu thì không nên. Có một câu rất hay đó là "một lời nói dối bằng ba lời nói dối khác", cho nên là mình cứ sống thật với chính mình đi.

Tiêu chí chọn bạn trai của Thu Uyên như thế nào? Có điều kiện gì thay đổi để phù hợp với vị trí là Hoa hậu hiện tại của bạn?

Về tình cảm của tôi thì vẫn đong đầy bên gia đình và bạn bè (Cười). Thực ra tôi nghĩ tình cảm yêu đương thì mình và đối phương phải là 2 người cùng trường năng lượng, với tùy duyên như thế nào nữa. Không phải mình đặt tiêu chí rồi đi tìm thì sẽ ra nên hiện tại tôi tập trung cho công việc và làm tròn nhiệm vụ Tân Hoa hậu của mình trước đã. Còn người yêu thì… mình cứ cố gắng học tập hoàn thiện bản thân, đến khi mình muốn kết bạn, mình sẽ tự tin hơn và nếu cùng tần số thì nó sẽ kết lại với nhau thôi.

Người ta hay nói Hoa hậu hay đi cùng đại gia. Thu Uyên có sợ lời ra tiếng vào nếu trong tương lai người bạn yêu của bạn là một doanh nhân thành đạt?

Tôi nghĩ đại gia mà mọi người hay đề cập phải là người có tri thức, giàu có không chỉ là về bên ngoài mà còn ở bên trong. Đối với tôi, mình cố gắng hoàn thiện bản thân và tích cực làm việc, còn người yêu thì khi gặp đúng người thì 2 trường năng lượng sẽ tự hút lại với nhau, không quan trọng người đó là ai (Cười).

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ: Fan sắc đẹp rất thông minh, cứ thẳng thắn ngay từ đầu - Ảnh 9.

Với cương vị mới, Thu Uyên có đặt ra mục tiêu sắp tới cho mình là gì không?

Tôi là 1 người hay đặt kế hoạch cho bản thân, có như vậy mình mới biết cần phải làm gì và trở thành một phiên bản như thế nào. Trong khoảng thời gian 1-3 năm tới, tôi vẫn sẽ làm những gì đang làm hiện tại, sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm và định hướng bản thân cho những công việc vì cộng đồng. Tôi nghĩ mình cứ làm đi, cứ từng bước thì mới biết mình đang ở đâu và từ đó có những kế hoạch dài hạn khác.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam, Thu Uyên đã được BTC định hướng sẽ tham dự cuộc thi quốc tế nào chưa?

Bởi vì tôi cũng mới đăng quang và cũng chỉ mới bắt đầu hành trình đương nhiệm ở Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực trau dồi bản thân để trong tương lai, nếu có thể đại diện Việt Nam thi quốc tế thì sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng nhất. Nếu như được mọi người tin tưởng cho tham gia một đấu trường nhan sắc quốc tế, tôi sẽ làm hết sức mọi thứ có thể.

Cảm ơn Thu Uyên vì buổi trò chuyện. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong chặng đường sắp tới!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm