Tấn công khủng bố tại Somalia, trên 50 người thương vong

Lê Quang Trường, Theo Báo Tin tức 08:56 13/07/2019

Ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố diễn ra tối ngày 12/7 (theo giờ địa phương) nhằm vào một khách sạn ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia.

Tấn công khủng bố tại Somalia, trên 50 người thương vong - Ảnh 1.

Cảnh đổ nát sau một vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà Quốc hội Somalia ở Mogadishu ngày 15/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, các phần tử vũ trang đã lái chiếc xe có mang theo chất nổ đến trước một khách sạn ở Kismayo, kích nổ bom sau đó xông vào khách sạn. Lực lượng an ninh hiện đang đối phó với các phần tử khủng bố bên trong khách sạn. Nhiều thương vong đã được ghi nhận.

Khách sạn này được xem là điểm lưu trú thường xuyên của các thành viên Quốc hội và các Bộ trưởng. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, một số nghị sỹ được cho là đang ở trong khách sạn. Thời gian gần đây, khách sạn thường xuyên đón tiếp các phái đoàn có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội sắp tới tại Jubaland.

Nhóm phiến quân al-Shabab đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khi cho biết các chiến binh đã đột nhập vào khách sạn, sát hại nhiều nhân viên an ninh. Theo nhiều nguồn tin, hầu hết những người thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên là thường dân. Số người chết có thể tiếp tục tăng lên do lực lượng an ninh vẫn đang giao tranh với các phần tử khủng bố bên trong khách sạn. Hiệp hội nhà báo Somalia xác nhận có 2 nhà báo thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm