Tan chảy với em bé bánh bao cực đáng yêu trong phim ngắn của Pixar

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 13/04/2018

Trong đoạn clip ngắn quảng bá cho "Bao", Pixar cho người xem thấy cảnh em bé bánh bao chào đời siêu đáng yêu trong vòng tay âu yếm của người mẹ.

Vào tháng ba năm nay, hãng phim hoạt hình Pixar mới thông báo tới khán giả dự án phim ngắn tiếp theo của họ có tên là BAO - nói về một người phụ nữ hiếm muộn đã "nhặt" được đứa con của mình trong xửng hấp bánh bao khi một chiếc bánh nhân thịt bỗng hóa mặt mũi chân tay thành một đứa bé.

Tan chảy với em bé bánh bao cực đáng yêu trong phim ngắn của Pixar - Ảnh 1.

Tin tức về Bao cùng những hình ảnh đầu tiên đã ngay lập tức khiến người ta quan tâm bởi sự độc đáo trong cốt truyện cũng như yếu tố văn hóa châu Á (cụ thể là Trung Quốc) được lồng ghép. Mới đây hãng phim đã tung ra clip ngắn cắt từ bộ phim hé lộ cách mà em bé chào đời từ... xửng hấp bánh.

Trích đoạn từ phim ngắn "BAO" của Pixar

BAO được đạo diễn bởi Domee Shi - nữ đạo diễn phim ngắn đầu tiên của Pixar và là người gốc Hoa. Chính mẹ của cô một người nhập cư Canada gốc Hoa đảm nhiệm vị trí tư vấn cho tác phẩm về cách nhân vật người mẹ làm bánh sao cho chính xác. Domee Shi cũng chia sẻ với tờ Entertainment Weekly rằng BAO sẽ là phiên bản Trung Quốc của câu chuyện cổ tích về Cậu Bé Bánh Gừng (Gingerbread Man) quen thuộc với phương Tây.


Tan chảy với em bé bánh bao cực đáng yêu trong phim ngắn của Pixar - Ảnh 3.

Concept art của "BAO"

Tan chảy với em bé bánh bao cực đáng yêu trong phim ngắn của Pixar - Ảnh 4.

Shi cho biết, tình yêu của bà mẹ với mình là cảm hứng cho cô làm nên bộ phim ngắn này: "Nhiều khi tôi có cảm giác mẹ nâng niu tôi cứ như chiếc bánh bao bảo bối của mẹ vậy, lo tôi đi đứng như thế nào, không muốn tôi đi chơi khuya và nhiều thứ khác nữa. Từ "bao" trong tiếng Trung ngoài nghĩa là chiếc bánh hấp, còn mang ý nghĩa là kho tàng quý báu."

Tan chảy với em bé bánh bao cực đáng yêu trong phim ngắn của Pixar - Ảnh 5.

Như nhiều phim ngắn của Pixar, BAO sẽ được ra mắt cùng với The Incredibles 2 vào ngày 2 tháng 6 tới đây. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc dễ thương muốn xỉu của em bé bánh bao này nhé:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày