Tân binh nhà JYP liên tục vướng phốt đạo nhái: Từ đối thủ Gen 4 đến đàn em của BTS cũng không tha, "truyền thông bẩn" rõ ràng?

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 30/01/2022

Chưa kịp debut mà nhóm tân binh nhà JYP đã liên tục bị tố đạo nhái thế này rồi đây!

Sau nhiều ngày mong chờ, cuối cùng vào 22 giờ ngày 27/1, JYP đã chính thức tung ra trailer debut cho nhóm nữ mới của công ty - NMIXX. Vốn đã khoe trọn tài năng và visual thông qua những clip hát và nhảy cover trước đó, sự xuất hiện của NMIXX càng đáng để người hâm mộ kỳ vọng hơn. Thế nhưng, sau 2 teaser được tung ra, NMIXX lại vướng vào ngay tranh cãi đạo nhái.

[NMIXX] New Frontier: Declaration

Đáng nói hơn, nhóm nhạc được cho là đã bị NMIXX đạo nhái lại là "oan gia ngõ hẹp" của đàn chị TWICE. LOONA vốn được quảng bá là nhóm nhạc được đầu tư gấp 8 lần TWICE ngay từ khi debut nên rất hay được so sánh với TWICE. Thế mà bây giờ, JYP lại biến nhóm tân binh của mình đạo nhái LOONA thế này đây!

Video so sánh sự giống nhau giữa trailer New Frontier: Declaration của NMIXX và các sản phẩm của LOONA

Cụ thể, netizen đã chỉ ra rất nhiều chi tiết giống nhau trong New Frontier: Declaration của NMIXX với các MV Why Not?, PTT của LOONA:

Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 3.
Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 4.
Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 5.
Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 6.

Nhiều người nghĩ rằng sự tương đồng này là do trailer của NMIXX và MV của LOONA đều được sản xuất bởi Digipegi - một công ty sản xuất video của Hàn Quốc. Digipegi từng làm việc với LOONA, ATEEZ, TXT... Tuy nhiên sau đó, đích thân CEO của Digipegi đã đăng story trên Instagram cho biết phía công ty không tham gia sản xuất trailer NMIXX - New frontier mà chỉ tham gia sản xuất debut trailer của NMIXX.

Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 7.

CEO Digipegi khẳng định không sản xuất thước phim bị tố đạo nhái của NMIXX

Digipegi chỉ tham gia sản xuất Debut Trailer của NMIXX

Trước đó, video New Frontier: Declaration cũng đã bị tố đạo nhái concept của nhóm nhạc ENHYPEN - đàn em BTS.

Fan cho rằng NMIXX đạo nhái concept của ENHYPEN

Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 10.

Sự giống nhau đến bất ngờ giữa 2 sản phẩm của NMIXX và ENHYPEN

Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 11.
Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 12.

Logo của NMIXX cũng được cho là giống với...

Tân binh nhà JYP đạo nhái nhóm nữ đầu tư gấp 8 lần TWICE, đàn em của BTS cũng không tha, truyền thông bẩn rõ ràng? - Ảnh 13.

... logo của fandom ENHYPEN là ENGENE được công bố trước đó

Tuy nhiên người hâm mộ của LOONA và ENHYPEN chỉ bày tỏ sự thất vọng của họ về JYP Entertainment và đội ngũ sản xuất trailer chứ không phải nhóm nhạc nữ sắp tới, vì họ không phải là người có lỗi. Một số cho rằng JYP đang cố tình "truyền thông bẩn" cho nhóm mới bằng cách cố tình đạo nhái:

- LOONA - nhóm nhạc bị truyền thông đì nhưng "được" các công ty nhòm ngó ý tưởng.

- Có xem qua của nhóm rồi, khá bất ngờ vì mang tới cảm giác intro của nhóm nhà mình. Cũng không vội kết luận là đạo hay gì, nhưng mong chỉ là sự trùng hợp thôi. Nhóm có vẻ có tài và sắc nên dùng chiêu đạo nhái để kéo fame nó hơi dơ.

- Tôi nghĩ đây là 1 cách marketing và rồi sẽ vào quên lãng.

- NMIXX là nhóm nhạc được mix từ ENHYPEN, LOONA, BLACKPINK, aespa, nên các bạn nào thích đa phong cách không thích 1 màu thì hãy stan NMIXX, vì stan 1 được 4.

- Mới debut trailer thôi mà còn vậy nữa, u là trời mấy em yêu của tôi.

- Lại học tập chiêu trò media của SM à? Công ty có thể push nhóm một cách khôn ngoan và bình thường tí được không ? Mất thiện cảm ghê.

Nguồn, ảnh, clip: TT, FB

https://kenh14.vn/tan-binh-nha-jyp-lien-tuc-vuong-phot-dao-nhai-tu-doi-thu-gen-4-den-dan-em-cua-bts-cung-khong-tha-truyen-thong-ban-ro-rang-20220129220609876.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm