Tân binh "họ hàng xa" của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 06:31 29/11/2020

Để có được những giây phút tỏa sáng trên sân khấu các idol đều phải đánh đổi bằng hàng giờ tập luyện đầy khổ cực, miệt mài không ngơi nghỉ.

Dẫu vẫn biết rằng trước khi có cơ hội ra mắt, được đứng trên sân khấu tỏa sáng là các idol đều đã phải bỏ ra hàng năm, hàng giờ kéo dài để tập luyện, rèn giũa kỹ năng của mình. Thế nhưng mới đây, khi tận mắt được chứng kiến một bảng lịch trình tập luyện của thực tập sinh trong một ngày nhiều người vẫn không khỏi choáng váng.

Trong bộ phim tài liệu của nhóm, STAYC đã hé lộ cho khán giả thấy lịch trình tập luyện của nhóm dày đặc như thế nào: kéo dài tới tận 13 tiếng một ngày và đến nửa đêm mới được phép nghỉ ngơi. Quả thực phía sau ánh hào quang của idol vẫn luôn là góc khuất đầy khổ cực, vất vả mà ít người biết tới.

MV So Bad - STAYC

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 2.

Đằng sau những khoảnh khắc lên hình lung linh như thế này là hàng giờ âm thầm khổ luyện vất vả ít ai biết tới của các cô gái STAYC nói riêng và idol Kpop nói chung

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 3.

Lịch trình tập luyện của STAYC kéo dài tới 13 tiếng một ngày và đến nửa đêm mới kết thúc

Lịch trình của STAYC hồi thực tập sinh sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng, tuy khá muộn nhưng ngay sau đó lại là hàng loạt lớp học kín mít kéo dài. Từ 10 giờ đến 11 giờ là lớp học tiếng anh, 11 giờ đến 12 giờ trưa là lớp thuyết trình, giao tiếp.

Hiện nay, khi Kpop ngày càng lan rộng trên thị trường quốc tế thì việc các idol có khả năng tiếng Anh tốt cũng như kỹ năng giao tiếp tự tin, trôi chảy để giao lưu với người hâm mộ, báo chí truyền thông đều là điều vô cùng cần thiết. Bởi vậy không khó hiểu khi hai kỹ năng này cũng được chú trọng chẳng kém các kỹ năng trình diễn.

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 4.

STAYC tiết lộ cả nhóm dành ra hai tiếng đầu tiên trong ngày...

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 5.

... Để rèn luyện tiếng Anh và khả năng giao tiếp

Kế đến, các cô gái sẽ có 1 tiếng nghỉ trưa rồi quay lại với lớp yoga vào 1 giờ chiều. Sau đó là lớp học thanh nhạc kéo dài 3 tiếng từ 2 giờ đến 5 giờ. Nghỉ ngơi ăn tối một tiếng và lại lao vào tập luyện cá nhân từ 6 giờ đến 7 giờ. Và lớp học cuối cùng trong ngày là lớp vũ đạo với thời lượng dài nhất 4 tiếng đồng hồ. Đến 11 giờ các cô gái sẽ dọn dẹp và kết thúc một ngày dài tập luyện vào lúc nửa đêm.

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 6.

Hai kỹ năng ca hát...

Tân binh họ hàng xa của TWICE kể lịch tập luyện dày đặc gây choáng: Kéo dài 13 tiếng một ngày, nửa đêm mới được nghỉ ngơi - Ảnh 7.

... Và vũ đạo là đặc biệt quan trọng nên chiếm tổng thời gian lớn nhất tới tận 8 tiếng đồng hồ

Để có được thành công đều phải đổ mồ hôi công sức trả một cái giá không rẻ bằng sự nỗ lực. Chính điều đó tạo nên sự khốc liệt, cạnh tranh rất lớn trong hệ thống ngành công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc. Nhưng cũng chính nó đã lý giải tại sao những idol Kpop có thể có sức hút lớn đến vậy, tại sao làn sóng Hallyu lại lan tỏa mạnh mẽ đến thế, bởi phía sau đó là biết bao công sức bỏ ra để đem đến những thành quả cuối cùng hoàn mỹ nhất cho khán giả.

Ảnh: Internet, Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm