"Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ" khác xa bản gốc 1992, Vu Mông Lung giống hệt "nhà xí huynh"

THU UYÊN LÊ, Theo Helino 19:28 04/04/2019

Những cảm nhận đầu tiên về tác phẩm cổ trang mới nhất của điện ảnh Hoa Ngữ "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ" sau tin đồn bị Tổng Cục cấm chiếu.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ là thiên tình sử có ngọt có đắng, giữa con người và xà tinh. Vu Mông Lung vào vai Hứa Tiên, một chàng thư sinh nho nhã hiền lành, Cúc Tịnh Y vào vai Bạch Xà Bạch Tố Trinh, một nữ yêu xà hóa hình người trong sáng và kiều diễm. Hai người vô tình gặp nhau rồi nảy sinh tình cảm, sau đó thành thân. Thế nhưng, câu chuyện tình yêu giữa người và rắn vốn ngược lại với lẽ tự nhiên, nên mối tình của họ đã gặp rất nhiều biến cố, trắc trở. Đây là lần hợp tác thứ hai giữa Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y sau Hiên Viên Kiếm Hán Chi Vân.

Sau nhiều lần hoãn chiếu, lẫn bị lâm vào tin đồn "xếp kho" vì tin đồn hạn chế cổ trang của Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc, vào ngày 3/4, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ đã chính thức được lên sóng trên iQIYI. Đây là những cảm nhận đầu tiên về tác phẩm remake này.

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 1.

Hai diễn viên chính của bộ phim.

1. Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ "đi chơi xa" so với bản gốc

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ cũng được remake lại từ phiên bản năm 1992. Ở tác phẩm năm 2019, tác phẩm đã được biên kịch cải biên khá nhiều, điều này làm phần đông khán giả không mấy hài lòng. Ở bản cũ, Bạch Tố Trinh do Triệu Nhã Chi thủ vai có tính cách hiền lành, nhu mì, nhưng sang bản 2019, xà tinh đã "tiến hoá", trở nên láu cá và lém lỉnh hơn nhiều.

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 2.

Triệu Nhã Chi ở bản cũ.

Có thể nhận định rằng Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ 2019 là một tác phẩm riêng biệt, hoàn toàn mới trong cốt truyện và chỉ giữ lại mạch truyện chung của năm 1992. Ở bản cũ, biên kịch xoáy sâu vào tính nhân văn, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa biết dung hòa lẫn nhau, đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, từ cách xây dựng tính cách nhân vật, cũng như tình tiết nội dung phim theo triết lý ấy đã mất đi. Phần đông người xem cảm thấy Bạch Nương Tử Truyền Kỳ không còn sự sâu sắc.

2. Trang phục tạo hình nhân vật đẹp nhưng không giống cổ trang

Tân Bạch Nương Truyền Kỳ tất nhiên màu chủ đạo sẽ là màu trắng. cũng không ai có thể chê bai nhan sắc của Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y. Thế nhưng, trang phục tạo và hình của cặp đôi chính chỉ khá tươi sáng, hiện đại, thiếu đi tính bí ẩn cần có của một bộ phim cổ trang. Tạo hình Bạch Nương Tử của Triệu Nhã Chi để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, để soán ngôi, phiên bản 2019 cần phải tạo nhiều sự bứt phá hơn nữa.

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 3.

3. Sự cải biên trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ không hề hiệu quả

Ai cũng biết rằng để tạo ấn tượng với người xem, Ekip cần thiết phải tạo những sự khác biệt cho đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, biên kịch của Tân Bạch Nương Tử đang hơi quá tay, "một lần chơi lớn nhưng khán giả không hề trầm trồ". Họ nhận xét rằng: "Bản phim 2019 đang cố phá bỏ đi sư kinh điển của Bạch Nương Tử Truyền Kỳ". Những thay đổi từ tình cách nhân vật, nội dung phim đều chưa hiệu quả, thiếu đi sự sinh động. Tính nhân văn, ý nghĩa ẩn chứa trong phim cũng không được thể hiện rõ ràng.

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 4.

4. Tranh cãi về diễn xuất của Vu Mông Lung

Dù mới chỉ chiếu vài tập đầu, nhiều khán giả khó tính đã nhận xét: “Diễn xuất của Vu Mông Lung không phù hợp với bộ phim này”. Biểu cảm trên gương mặt của anh còn khá hạn chế. Người xem còn cảm thấy phảng phất đâu đó hình bóng của “nhà xí huynh” trong Thái Tử Phi Thăng Chức Ký.

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 5.

Tạm kết

Không biết do khán giả đang quá khắt khe hay Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ thật sự có vấn đề. Còn một chặng đường dài ở phía trước, liệu bộ phim có thể trở thành bom tấn cổ trang hay một nữa khiến khán giả phải thất vọng?

Review cực ngắn Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ: Khác xa bản gốc năm 1992, Vu Mông Lung giống hệt nhà xí huynh - Ảnh 6.

Thăm dò ý kiến

Bạn có quyết định xem Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ sau bài viết này hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm