Tâm sự của tỷ phú bạn thân Bill Gates: "iPhone X nghìn đô vẫn rẻ chán!" (dù chưa bao giờ dùng smartphone)

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/09/2018

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng về khối tài sản đồ sộ của mình trên danh sách những người giàu nhất thế giới, và phát ngôn của ông về iPhone X cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Ở thời điểm mọi người còn đang háo hức chờ đợi những thông tin thêm về thế hệ iPhone 2018 chuẩn bị ra mắt nhưng cũng hơi bồn chồn khi dự đoán cái giá ngất ngưởng của chúng, thì trong một diễn biến mới nhất, Warren Buffett - một trong những tỷ phú vĩ đại nhất thế giới, bạn thân của Bill Gates - lại cho rằng mức giá nghìn đô chỉ là "cực kỳ thấp so với giá trị thực của nó."

Lời phát biểu trên được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn giữa ông và đài CNBC ngày chủ nhật vừa rồi. Khi nhắc đến diễn biến của Apple và loạt iPhone mới sắp trình làng đến toàn thể cộng đồng công nghệ, Warren Buffett đã khen ngợi iPhone và vai trò to lớn của nó trong cuộc sống khi trở thành phụ kiện không thể thiếu hàng ngày cho hàng trăm triệu người trên thế giới. "Tôi không quan tâm và đặt nặng việc họ đạt thành tích bao nhiêu trong quý/năm tiếp theo. Tôi chỉ cần biết là họ đã rất thành công khi bán hàng trăm triệu chiếc cho mọi người để sử dụng rồi."

Tuy nhiên, như đã đề cập, ông không hề coi việc iPhone tăng giá lên quá 1000 USD là một viễn cảnh đáng để phàn nàn.

Tâm sự của tỷ phú bạn thân Bill Gates: iPhone X nghìn đô vẫn rẻ chán! (dù chưa bao giờ dùng smartphone) - Ảnh 1.

Hình ảnh để lộ về iPhone XS mới nhất sắp ra mắt trong năm nay.

"Xét riêng trên thị trường nơi có nhiều đối thủ cạnh tranh khốc liệt, chưa chắc họ đã dám tăng giá. Nhưng xét trên việc iPhone là một món hời so với cọc tiền 1000 USD bỏ ra để đổi lại hàng tá lợi ích thực tiễn thì hoàn toàn không có gì to tát. Bạn có thể tiêu hết đống đó chỉ vào một đêm party tới bến, nhưng khi dành số tiền này cho iPhonne X, bạn sẽ thấy đó là một điều đúng đắn và đem lại nhiều giá trị hơn rất nhiều," trích lời Warren Buffett.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người chú ý ở Warren Buffett là ông không hề dùng một chiếc smartphone cá nhân nào, chỉ thích những chiếc điện thoại nắp gập cổ điển hơn mà vẫn dám nói lên quan điểm chắc nịch đó.

Tâm sự của tỷ phú bạn thân Bill Gates: iPhone X nghìn đô vẫn rẻ chán! (dù chưa bao giờ dùng smartphone) - Ảnh 2.

Warren Buffett trong một lần nói về chiếc điện thoại nắp gập của mình.

"Tôi sở hữu một chiếc máy bay tư nhân, phí sử dụng nó hàng năm đắt tầm 1 triệu USD hoặc gần gần thế. Tôi có dùng iPad, nhưng nếu tôi học được cách dùng iPhone và tận dụng được hết công năng của nó như cách mà bạn bè tôi hay làm, có lẽ tôi sẽ còn chẳng cần đến chiếc máy bay kia để phục vụ công việc nữa luôn."

Được biết, tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett cũng sở hữu một phần cổ phiếu không nhỏ của Apple, và vẫn có ý định tiếp tục đầu tư vào công ty mà Steve Jobs đã sáng lập ra trước kia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày