Tâm sự của một bà mẹ đau buồn khi con gái trượt đại học hạng nhất, "phải" học trường hạng nhì đến nỗi muốn buông xuôi tất cả

Imacho, Theo Phụ Nữ Việt Nam 11:18 14/06/2020

Người con gái trong bài đăng của người mẹ đã trượt Đại học Seoul nhưng lại đỗ vào Đại học Yonsei cũng nằm trong top 3 nhưng đã khiến người mẹ vô cùng thất vọng, thậm chí còn muốn buông bỏ mọi thứ.

Những ngày gần đây, diễn đàn The Qoo của Hàn Quốc trở nên sôi động hơn với bài đăng của một người mẹ có con gái bị trượt Đại học Seoul. Cùng với Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học Seoul là tổ hợp 3 trường đại học quyền lực và danh giá nhất Hàn Quốc, hay còn được gọi tắt là SKY. Tại Hàn Quốc, người ta quan niệm rằng chỉ cần giành được tấm vé bước vào SKY thì chắc chắn tương lai của người đó sẽ vô cùng xán lạn.

Tâm sự của một bà mẹ đau buồn khi con gái trượt đại học hạng nhất, phải học trường hạng nhì đến nỗi muốn buông xuôi tất cả - Ảnh 1.

Trường Đại học Seoul là 1 trong 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

Người con gái trong bài đăng của người mẹ đã rớt Đại học Seoul nhưng lại đỗ vào Đại học Yonsei cũng nằm trong top 3 nhưng đã khiến người mẹ vô cùng thất vọng, thậm chí còn muốn buông bỏ mọi thứ. Sau đây là lược dịch bài đăng:

"Con gái tôi năm nay 22 tuổi, năm sau là 23 tuổi năm thứ 4 đại học.

Từ khi con còn nhỏ, tôi đã đầu tư thuê gia sư người bản xứ để con có thể thông thạo tiếng anh. Tôi nói với con bé rằng tiếng Anh rất quan trọng, thậm chí còn hơn cả tiếng Hàn. Bản thân tôi không biết bài hát ABCD nhưng tôi đã cố gắng học để cùng con hát. Tôi không ngại thuê gia sư đắt tiền nhưng cuối cùng, con gái tôi đã không thể chiến thắng những đứa trẻ nhà giàu. Con gái tôi đã "trượt" vào Đại học Yonsei.

Tâm sự của một bà mẹ đau buồn khi con gái trượt đại học hạng nhất, phải học trường hạng nhì đến nỗi muốn buông xuôi tất cả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi muốn con phải vào đại học Seoul bằng bất cứ giá nào và rồi con bé sẽ gặp được một chàng trai tài giỏi trong đó, cả hai cùng sống hạnh phúc với nhau đến suốt đời. Khi ấy, con gái của tôi sẽ nói cám ơn mẹ vì đã nuôi dạy con khôn lớn.

Cứ như vậy, ước mơ của tôi lớn dần.

Kết quả là ông trời cũng không biết được một người mẹ có con gái trượt Đại học Seoul đau khổ thế nào... Tôi không nên tin vào ông trời mà.

Nếu ông trời biết người mẹ này đã hết lòng với con gái thế nào, thì ông đã cho con bé đậu Đại học Seoul.

"Trước tiên cứ phải vào đại học đi đã" - chồng tôi đã nói như vậy và cứ thế đưa tiền đóng tiền học cho con. Chính vì vậy nên mới ra nông nỗi này.

Tôi bảo con gái hãy cố thi lại vào Đại học Seoul. Tôi mua thật nhiều tài liệu, đăng kí học tại trung tâm nhưng con gái tôi không hề đoái hoài, không đi học cũng không chịu đọc gì cả. Con bé nói nó hài lòng với Đại học Yonsei.

Cũng được thôi, Đại học Yonsei là cũng danh giá nhưng làm sao so được với Đại học Seoul. Ở đất nước chúng ta, ngoài Đại học Seoul thì các trường khác cũng như nhau thôi. Ở nước ngoài thì người ta ai cũng biết. Thật là tức quá đi mà, đứa con gái ngu ngốc của tôi. Xin con hãy nghe lời mẹ... Bây giờ thì con gái tôi sắp bước sang năm 4 đại học rồi.

Tôi phải sống thế nào bây giờ? Thật là đau khổ, buồn rầu quá đi thôi.

Thật khó chịu. Tôi muốn buông bỏ tất cả."

Bài đăng này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Nhiều người cho rằng nếu không có mâu thuẫn với mẹ, thì cô con gái trong bài cũng coi như thành công bởi vì đã đậu vào Đại học Yonsei. Không ít người khuyên các bậc phụ huynh không nên tham lam, áp đặt suy nghĩ và ước mơ của bản thân lên con cái.

(Nguồn: The Qoo)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày