Cư dân mạng Việt Nam hô hào nhau, tiếp sức cho cha mẹ bé gái bị sát hại tại Nhật tìm lại công lý

Nam Thanh, Theo Helino 10:01 31/01/2018

Người dùng Facebook trong cả nước hiện đang truyền tay nhau những mẩu tin ủng hộ, giúp đỡ gia đình bé Lê Thị Nhật Linh đòi lại công lý, bắt nghi phạm Kamimasa Shibuya phải trả giá.

Những ngày gần đây, khi mà Nhật Bản đang hứng chịu cái lạnh tồi tệ nhất trong vòng 48 năm qua, có một người đàn ông vẫn lầm lũi lang thang bên ngoài cửa các nhà ga ở Nhật Bản để xin từng chữ ký một cho vụ án của con gái mình. Người đàn ông đó chính là anh Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh - nạn nhân của vụ án mạng rúng động dư luận Nhật Bản 1 năm về trước.

Sau một thời gian dài không có thêm nhiều thông tin về vụ án được cập nhật, thì thông tin về ông bố đi tìm lại công lý cho con đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Theo thông tin từ truyền thông nội địa Nhật Bản và gia đình nạn nhân cung cấp,  thì nghi phạm Kamimasa Shibuya tuy bị bắt với những chứng cứ xác đáng nhưng lại đang sử dụng quyền im lặng tuyệt đối khiến vụ án chưa thể khép lại.

Cư dân mạng Việt Nam hô hào nhau, tiếp sức cho cha mẹ bé gái bị sát hại tại Nhật tìm lại công lý - Ảnh 1.

Anh Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh, lang thang tại cửa các nhà ga để thu thập các chữ ký để đòi lại công lý cho con gái.

Cư dân mạng Việt Nam hô hào nhau, tiếp sức cho cha mẹ bé gái bị sát hại tại Nhật tìm lại công lý - Ảnh 2.

Những hình ảnh đau xót này đã khiến cư dân mạng Việt Nam chung tay lại để đòi công lý cho gia đình Nhật Linh, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ với kẻ thủ ác Kamimasa Shibuya.

Mẹ của bé Nhật Linh, chị Nguyễn Thị Nguyên nói rằng gia đình không thể nào tha thứ cho kẻ thủ ác.Và cách duy nhất bây giờ chị có thể làm là đi thu thập ít nhất 50.000 chữ ký từ những người quan tâm và ủng hộ gia đình chị, nhằm kêu gọi cơ quan hành pháp Nhật Bản xem xét lại vụ án.

Sự việc xảy ra tới gia đình Linh gây được sự đồng cảm mạnh mẽ từ những người Việt Nam trong và ngoài nước. Ngay khi những bài đăng trên mạng xã hội Facebook được đưa ra để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, nhiều người đã chia sẻ nhằm tìm kiếm thêm cho gia đình anh Lê Anh Hào càng nhiều sự giúp đỡ càng tốt.

Cư dân mạng Việt Nam chia sẻ thông tin về gia đình anh Hào, chị Nguyên trên MXH.

Gia đình chị Nguyên cũng hết sức lý trí khi khuyên mọi người bình tĩnh và không hiểu nhầm vai trò của cơ quan hành pháp Nhật Bản. Chị Nguyên chia sẻ rằng phía cơ quan điều tra Nhật Bản cũng rất đau xót vì mất mát của gia đình; đồng thời cũng không hề dung túng hay nhân nhượng cho nghi phạm Shibuya.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm