Tắm phải nước nhiễm độc, 8 người suýt mất mạng

VOV, Theo 19:49 13/04/2016

8 nạn nhân trúng độc sau khi tắm phải nước nhiễm hóa chất có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn sau khi tắm.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, chiều 12/4, sau 3 ngày điều trị cấp cứu, 8 nạn nhân trúng độc sau khi tắm phải nước nhiễm hóa chất đã phục hồi sức khỏe và được xuất viện.

Tắm phải nước nhiễm độc, 8 người suýt mất mạng - Ảnh 1.

Nguồn nước dẫn từ khe núi được các công nhân sử dụng bị nhiễm độc.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 10/4, 8 công nhân thi công công trình thủy lợi tại thôn Tả Nàn Vống, xã Cán Hồ, huyện Si Ma Cai đồng loạt có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn sau khi tắm.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và nguyên nhân được xác định do trúng độc.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy độc tố trong cơ thể các nạn nhân xuất phát từ nguồn nước tắm dẫn từ khe núi bên cạnh lán công trình. Loại độc tố này được xác định chính là thuốc diệt cỏ mà người dân địa phương hay dùng.

Được biết, trong buổi chiều cùng ngày, chủ nhà nơi các công nhân dựng nhờ lán đã phun thuốc diệt cỏ ở khu vực xung quanh. Cũng ngay tại vị trí gần nguồn nước, có vỏ chai thuốc diệt cỏ bị vứt lại.

Bà Hải Anh cho biết thêm, nhóm công nhân trên có 12 người, 4 người còn lại không trúng độc do chưa kịp đi tắm thì hết nước. Các công nhân này có thói quen vừa tắm vừa uống một ngụm nước, rất may độc tố đã bị hòa loãng trong nước, nên không ảnh hưởng đến tính mạng./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày