Ngày 7-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết nguyên nhân khiến 41 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ) từ ngày 26 đến 28-7 là do chả lụa bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).
Theo đó, tại cơ sở sản xuất chả lụa Thúy Hiền do Nguyễn Thị Phương Mai đứng tên làm chủ (ở ấp Phú Mỹ, xã Tân Hội, TP Vĩnh Long), dụng cụ chế biến, đựng thức ăn bằng nhựa không đảm bảo vệ sinh; bàn sơ chế nguyên liệu và bếp ăn bằng inox không sạch; nhà vệ sinh gần khu chế biến thực phẩm; nơi bán chả lụa gần chỗ buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi…
Tiểu thương Nguyễn Thị Kim Anh bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ đã lấy chả lụa từ cơ sở Thuý Hiền và để nguyên liệu qua ngày. Vì vậy, Sở Y tế Vĩnh Long đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Hồ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 2 cơ sở trên.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 26 đến 28-7, khoảng 150 người mua bánh mì thịt tại gian hàng của bà Kim Anh. Sau khi ăn, 41 người đã nhập viện trong tình trạng tiêu chảy và nôn ói, đau bụng.