Tạm đình chỉ công tác 2 công an trong vụ nhóm giang hồ chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 20:27 21/06/2019

Công an đã tiến hành tạm đình chỉ công tác với hai trung tá công an thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai có liên quan đến vụ nhóm giang hồ chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai.

Ngày 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh (là Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự) và Trung tá Nguyễn Quang Trường (là Đội phó Đội cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai) để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trung tá Anh và Trung tá Trường là những người bị nhóm giang hồ vây chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 12/6.

Tạm đình chỉ công tác 2 công an trong vụ nhóm giang hồ chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt trước đó.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa), Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi là Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, ông Lương là chủ và là giám đốc của Công ty TNHH P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa. Bước đầu, công an xác định ông Lương là người gọi điện thoại cho Giang "36" để kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an.

Như đã thông tin, chiều 12/6, nhóm của Lương và Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác tới ăn uống tại Nhà hàng Lâm Viên, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hoà̀, tỉnh Đồng Nai.

Cùng thời điểm này, nhóm của các ông: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) cũng ngồi nhậu tại một phòng khác ở cùng quán nói trên.

Tạm đình chỉ công tác 2 công an trong vụ nhóm giang hồ chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Công an tại hiện trường.

Khoảng 14h cùng ngày, ông Hiền bị say xỉn nên đi ra khỏi phòng thì nôn ói trúng vào người ông Nguyễn Tấn Lương. Cả 2 nói chuyện thì cự cãi dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy nên mọi người ra can ngăn. Sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.

Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho "Giang 36" cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), sử dụng 2 ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe chở ông Hiền. Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhóm của "Giang 36" đã dùng đá chắn bánh và xì lốp xe.

Tạm đình chỉ công tác 2 công an trong vụ nhóm giang hồ chặn xe công an ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Nhóm giang hồ vây chặn xe công an.

Nhận tin báo, Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

Công an đã đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm