Tắm biển ban đêm, 2 du khách Trung Quốc đuối nước ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Thời Đại 11:43 01/10/2018

Một nhóm khoảng 6 du khách Trung Quốc xuống tắm biển Đà Nẵng vào ban đêm thì không may 2 người bị đuối nước khiến 1 nạn nhân tử vong, người còn lại nhập viện.

Sáng 1.10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng xác nhận, một du khách Trung Quốc đã tử vong, người còn lại được cứu sống sau vụ đuối nước ở biển Đà Nẵng vào tối qua.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h30 tối 30.9, một nhóm khách Trung Quốc khoảng 6 người xuống biển Đà Nẵng tắm, khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Tắm biển ban đêm, 2 du khách Trung Quốc đuối nước ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi 2 du khách bị đuối nước.

Trong lúc tắm, không may 2 du khách gồm anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi bị sóng cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, lực lượng cứu hộ bãi biển đã ra ứng cứu và vớt được anh Li Guang Lei trước, còn anh Li Hai Tao được vớt lên sau.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã hô hấp nhân tạo, ép tim lồng ngực nhưng chỉ có anh Li Hai Tao hồi tỉnh.

Tắm biển ban đêm, 2 du khách Trung Quốc đuối nước ở Đà Nẵng - Ảnh 2.
Tắm biển ban đêm, 2 du khách Trung Quốc đuối nước ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc.

Sau đó, Trung tâm Cấp cứu Y tế (115) TP.Đà Nẵng đến hiện trường tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu, đặt nội khí quản và đưa cả 2 vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tuy nhiên, anh Li Guang Lei tử vong, còn anh Li Hai Tao giữ được mạng sống.

Theo lực lượng cứu hộ, khu vực biển vài ngày qua có mưa, thời tiết xấu, tối 30.9 nhiều lúc có mưa lớn nên biển động, sóng lớn.

"Thời điểm khách bị đuối nước lúc 21 giờ 30 phút không có lực lượng cứu hộ vì lịch trực mùa mưa chỉ đến 18 giờ 30 phút, tuy nhiên khi nhận tin báo lực lượng đã huy động 5 cứu hộ ra cứu, cứu hộ cũng thường xuyên khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực" – đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà nói.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm