Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc

Hoàng Tuân, Theo Helino 12:17 14/11/2018

Ngày 11/11, nhiều cư dân mạng chia sẻ ảnh chụp người dân phải gỡ từng tờ logo được dán chằng chịt trên hòn đá biểu tượng của Tam Đảo.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ nhiều bức ảnh ghi lại cảnh hòn đá biểu tượng cho khu du lịch Tam Đảo bị làm bẩn, dán nhiều tờ giấy ghi tên các nhóm phượt thủ khiến nhiều người bức xúc.

Được biết, Tam Đảo là khu du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vĩnh Phúc có khí hậu trong lành lại nhiều thắng cảnh như chùa Tây Thiên, thuộc xã Đại Đình, Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên, thuộc xã Đại Đình. Diện tích huyện là một phần của Vườn quốc gia Tam Đảo.

Chính vì thế, hàng tháng nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch và phượt thủ từ khắp nơi đổ về tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, có một số phượt thủ lại dán những tờ giấy có ghi tên nhóm của mình lên hòn đá đại diện cho Tam Đảo khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc - Ảnh 1.

Ảnh được bạn Trần Quang Chiến Thắng‎ đăng trên group Không Sợ Chó

Cứ thỉnh thoảng người dân sống xung quanh khu vực này lại phải bóc bỏ những tờ giấy này và làm sạch hòn đá. Họ chỉ hy vọng mọi người ghé thăm chụp ảnh với hòn đá biểu tượng của Tam Đảo nên có ý thức giữ gìn, không dán, vẽ bậy lung tung làm mất mỹ quan của khu du lịch.

Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc - Ảnh 2.
Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc - Ảnh 3.
Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc - Ảnh 4.
Tấm bia đá nổi tiếng Tam Đảo bị dán quá nhiều logo phượt khiến người dân phải bắc thang lên bóc - Ảnh 5.

Sau khi đăng lên Facebook, những hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng nhất là những người yêu thích du lịch, họ cho rằng hành vi vẽ bậy và dán những tờ giấy kia là vô ý thức. Hãy nghĩ mà xem, ai đến đây cũng vẽ bậy và dán giấy lên đó thì chỉ cần vài tháng là sẽ thành bãi rác.

Thành viên Vũ Quang bình luận: ''Các bạn ấy đang làm ảnh hưởng đến những phượt thủ chân chính như bọn mình, những nơi mình đến thì chỉ lấy đi những bức ảnh và để lại vài dấu chân mà thôi''.

Thành viên Xuân Quỳnh chia sẻ: ''Mình cũng đi nhiều nơi, gặp nhiều phượt thủ nhưng họ rất có ý thức, rác ăn xong thu dọn bỏ vào nơi quy định. Còn những người dán bậy kia chỉ là số ít và đa phần đi phượt theo phong trào mà thôi''.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm