Tài xế taxi giấu túi xách của khách bỏ quên

Hoàng Văn, Theo Pháp luật TP.HCM 19:16 18/01/2018

Sáng 18-1, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt Phan Ngọc Duy Cường (SN 1988, tài xế taxi) 6 tháng tù treo về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Khoảng 9h30’ ngày 30/7/2017, Phan Ngọc Duy Cường lái xe đón gia đình ông Đào Đức Tuấn đi từ khu vực cảng Cầu Đá (Vĩnh Nguyên, Nha Trang) về lại một khách sạn ở đường Trần Phú. Đến khách sạn, gia đình ông Tuấn xuống xe, thanh toán tiền và để quên một túi xách bên trong có một cái Iphone 7, hai cái Iphone 6S, một sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng.

Khi Cường chạy xe đi thì nghe Iphone của ông Tuấn đổ chuông nên phát hiện ra túi xách ông Tuấn bỏ quên. Cường bèn vờ bấm đồng hồ đón khách khác lên xe để nếu bị phát hiện thì sẽ nói là có khách khác lên xe và Cường không biết túi xách của ông Tuấn ở đâu.

Sau đó, Cường lái xe đến khu vực chợ Xóm Mới, mở túi ra kiểm tra thấy số tài sản trên liền nảy sinh ý định chiếm đoạt nên tắt nguồn và tháo hết sim ba Iphone của ông Tuấn.

Phát hiện để quên túi xách, ông Tuấn gọi ngay cho Tổng đài báo, đồng thời đến Công an phường Lộc Thọ trình báo. Tổng đài liên lạc với Cường hỏi thì Cường trả lời không tìm thấy tài sản. Ông Tuấn cũng liên tục gọi cho Cường để xin lại tài sản bỏ quên nhưng không được.

Khi Tổng đài nhắn Cường chạy xe lại khách sạn gặp ông Tuấn để làm rõ, sợ bị phát hiện, Cường dừng xe bên đường rồi mang túi xách của ông Tuấn giấu vào thùng rác, sau đó chạy xe đến gặp ông Tuấn và cùng ông Tuấn đến Công an phường Lộc Thọ làm việc.

Tại Công an phường Lộc Thọ, Cường khai nhận hành vi phạm tội và chỉ ra nơi cất giấu tài sản chiếm giữ của ông Tuấn. Theo kết quả định giá, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là hơn 38,4 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm