Tài xế ô tô tải không nhường đường xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch khai gì?

MINH TUỆ/VTC News, Theo VTC 14:34 18/10/2022

Tài xế xe tải nêu lý do không nhường đường xe cứu thương đang chở bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu và gửi lời xin lỗi gia đình bệnh nhân.

Ngày 18/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang lập biên bản xử lý đối với lái xe Vũ Thế Phương (SN 1978, trú tại thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) về hành vi điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu và không có giấy phép lái xe.

Tại cơ quan công an, tài xế Phương thừa nhận hành vi vi phạm và gửi lời xin lỗi gia đình bệnh nhân.

"Chiều 17/10, tôi điều khiển xe tải đi Vĩnh Phúc. Do có việc gấp nên tôi không nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên khi làm nhiệm vụ. Tôi mong tài xế xe cứu thương và gia đình bệnh nhân thông cảm, thứ lỗi cho tôi", anh Phương nói.

Theo công an, nam tài xế xe tải sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng với lỗi điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu và 10-12 triệu đồng với lỗi không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, chiếc ô tô tải cũng bị tạm giữ theo quy định.

Tài xế ô tô tải không nhường đường xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch khai gì? - Ảnh 1.

Tài xế Vũ Thế Phương tại cơ quan công an.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh xe tải đánh võng, không cho xe xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch vượt lên trên khiến nhiều người bức xúc.

Theo người chia sẻ clip, xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Do tính mạng của nữ bệnh nhân nguy kịch, tài xế xe cứu thương hú còi liên tục, nháy đèn xin vượt nhưng tài xế xe ô tô tải BKS 22C-082.48 nhiều lần tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên. Vụ việc diễn ra suốt chặng đường dài khoảng 3km.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến 20h ngày 17/10, tổ công tác của Phòng CSGT xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là ông Vũ Thế Phương.

Liên quan tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, nữ bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức mổ kịp thời, đã ổn định. Lãnh đạo bệnh viện phủ nhận thông tin nữ bệnh nhân tử vong như trên mạng xã hội chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm