CSGT TP.HCM nhường suất ăn sáng cho người cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con bệnh nặng

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 11:10 27/08/2021

Thấy người cha tội nghiệp đi bộ từ miền Trung xa xôi vào Bình Dương thăm con bị bệnh nặng, anh CSGT đã nhường suất cơm và tặng 1 triệu đồng cho người cha này.

Câu chuyện ấm lòng diễn ra lúc 7h ngày 27/8 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Đồng Nai (chốt G12).

Thời điểm này Tổ công tác phát hiện anh Nguyễn Văn Vọng (SN 1979, quê Quy Nhơn, Bình Định) đang đi bộ hướng từ Đồng Nai qua chốt kiểm soát dịch.

Lúc này Thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc (chốt trưởng G12) kiểm tra thì biết anh Vọng sống cùng vợ con tại nhà trọ ở TP. Dĩ An (Bình Dương), nhưng làm thuê ở quê nhà.

CSGT TP.HCM nhường suất ăn sáng cho người cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con bệnh nặng - Ảnh 1.

CSGT nhường suất cơm sáng cho người cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con

Cách đây vài hôm vợ anh Vọng thông báo con bị bệnh nặng nên anh quyết định đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con.

Suốt nhiều ngày đi bộ, anh Vọng rất đói và mệt nhưng không có gì để ăn và không còn tiền nên Thiếu tá Tuấn nhanh chóng lấy suất cơm của mình và nước mời anh ăn sáng.

Sau đó anh Vọng cũng được CSGT hỗ trợ 1 triệu đồng để về chăm lo mua thuốc cho con.

Theo Thiếu tá Tuấn, những ngày qua tại chốt kiểm soát này, thi thoảng vẫn có những trường hợp khó khăn đi ngang qua. Trong điều kiện cá nhân, tổ công tác luôn cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ.

Được biết để tạo điều kiện tối đa cho người cha về nhà thăm con trong thời điểm này, tổ công tác đã liên hệ với UBND phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, Bình Dương tiếp nhận, hỗ trợ anh Vọng về tận nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm