Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao?

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:18 23/06/2023

Tài tử này có nhan sắc đỉnh cao nhưng không thể vươn tầm hạng A đầy đáng tiếc.

Thời gian gần đây, loạt ảnh thời trẻ của Lê Vũ Long thu hút sự chú ý của nhiều khán giả. Nhan sắc của anh được đánh giá đỉnh cao, chẳng thua kém gì nhiều tài tử hạng A cùng thời khác.

Năm 1997, Lê Vũ Long tham gia vào vũ trụ truyền hình VTV với vai đầu tay là Phong "lãng tử" trong Xin Hãy Tin Em. Anh là người yêu của nữ chính ngổ ngáo Hoài, có chuyện tình sâu đậm và ngọt ngào nhưng không có đoạn kết đẹp. Tuy vậy, hình ảnh chàng Phong thư sinh, ngọt ngào và điển trai nhanh chóng khắc sâu vào trái tim khán giả.

Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 1.
Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nhan sắc của Lê Vũ Long bấy giờ khiến hàng triệu cô gái mê đắm, đến mức được mệnh danh "kho tàng nhan sắc" của thập niên 80 màn ảnh Việt. Không chỉ khán giả mà đồng nghiệp nữ cũng phải công nhận Lê Vũ Long không thua kém gì các tài tử châu Á cùng thời.

Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Sau Xin Hãy Tin Em, nghiệp diễn của Lê Vũ Long "lên hương", góp mặt trong nhiều dự án đình đám ở truyền hình lẫn điện ảnh. Anh đóng Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng của Trần Anh Hùng được chiếu tại LHP Cannes, hay Người Đàn Bà Mộng Du giúp anh thắng giải diễn xuất đầu tiên. Những tưởng với nhan sắc và lượng tài nguyên như thế, Lê Vũ Long sẽ vươn lên tầm hạng A, nhưng sự thật không như vậy.

Thời điểm thập niên 2000, nhiều trang truyền thông gọi Lê Vũ Long là "tài tử không tiền", thậm chí nhiều lần xuất hiện tại các sự kiện với bộ dáng xuề xoà, giản dị. Lý do là bởi lớn hơn cả diễn xuất, Lê Vũ Long có đam mê bất diệt với nhảy múa. Từ năm 2001, anh đã theo học và bắt đầu nghiệp múa của mình. Có những ngày, sao nam dành đến 16 tiếng để nhảy múa thoả đam mê. Bản thân nam diễn viên cũng chia sẻ rằng anh không "chảnh" như người ta nghĩ, không có chuyện thét cát-xê hay "yêu sách" do thật ra đâu có ai mời diễn.

Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Sau khi thắng giải diễn xuất vào năm 2008, Lê Vũ Long vắng bóng màn ảnh đột ngột. Nhiều khán giả hối tiếc, song Lê Vũ Long thực chất muốn dành toàn thời gian cho nghiệp múa. Phải đến tận 15 năm trôi qua, Lê Vũ Long mới rục rịch tái xuất với các vai truyền hình, nổi bật với Hai Phía Chân Trời hay Tình Khúc Bạch Dương đóng cùng Huyền Lizzie, Nhã Phương...

Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Tài tử Việt từng được mệnh danh là “kho tàng nhan sắc” bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Lê Vũ Long những năm gần đây

Trong thời gian theo đuổi nghiệp múa, Lê Vũ Long lấy vợ cùng ngành. Có những lúc 2 vợ chồng chỉ có 1,6 triệu đồng để sinh nhai, thế nhưng không thể dập tắt nổi đam mê. Hiện tại ở tuổi gần 50, Lê Vũ Long hiếm khi đóng phim, có cuộc sống và sự nghiệp bình yên và viên mãn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày