Tại sao nhiều học viên chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn để đạt 7.0 IELTS?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/06/2020

Việc học IELTS luôn là mối quan tâm của rất nhiều bạn, vì đây là chứng chỉ tiếng anh hàng đầu trên thế giới, đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng. Nhưng tại sao có bạn sẵn sàng đóng học phí rất cao chỉ để được cam kết 7.0 IELTS?

Sau khi liên hệ với thầy Long Phạm (8.5 IELTS; 8.5 Speaking & 8.0 Writing, giám đốc đào tạo của IZONE - Trung tâm IELTS lâu đời tại Hà Nội, Top 4 sinh viên đạt học bổng High Achiever Award của Khoa Kinh Tế năm 2012, Đại học Monash, Sunway Campus), chúng tôi có những lí giải và lời khuyên cho học viên như sau:

Bằng IELTS có quan trọng không?

IELTS rất quan trọng đối với những bạn cần sử dụng ngay để du học, định cư, xin việc, tốt nghiệp và nhiều mục đích bắt buộc khác. Việc có thành thạo một ngôn ngữ nói chung và có bằng IELTS nói riêng sẽ mở ra nhiều cánh cửa về cơ hội nghề nghiệp và học tập.

Chính vì tầm quan trọng của bằng IELTS như vậy, nên nhiều học viên muốn "chọn mặt gửi vàng" - chọn những trung tâm, những giáo viên uy tín nhất để theo học.

Tại sao nhiều học viên chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn để đạt 7.0 IELTS? - Ảnh 1.

Ảnh: Anh Long

Tại sao học viên lại tin vào bảng điểm của 1 thầy cô nào đó?

Lý do đơn giản nhất là học viên bị trói buộc trong suy nghĩ rằng chỉ cần học người giỏi là mình sẽ giỏi như người ấy. Điều này đúng nhưng chưa đủ, chuyên môn tốt là điều kiện cần để dạy hiệu quả. Nhưng quan trọng hơn là kỹ năng sư phạm (khả năng truyền đạt & tạo động lực học tập cho học viên) và "mong muốn giúp học viên tiến bộ". Cá nhân tôi đánh giá " thực sự mong muốn giúp học viên tiến bộ" là điều kiện quan trọng nhất để trở thành một giáo viên tốt.

Học online có hiệu quả không?

Theo tôi học online chia ra làm 2 hình thức.

Hình thức thứ nhất là các khóa học qua Videos. Hình thức này phù hợp với các bạn có mong muốn tự học là chủ yếu, và bộ Videos hướng dẫn sẽ đóng vai trò công cụ hỗ trợ nhiều hơn là dạy học. Những video này đem lại giá trị lớn cho cộng đồng học Tiếng Anh, tuy nhiên chúng đòi hỏi người học phải có tinh thần tự giác học cực tốt và một chút năng khiếu với ngôn ngữ.

Với đa số cộng đồng học Tiếng Anh nói chung, bạn cần một khóa học trực tuyến mà làm được những điều như một khóa học offline. Tôi muốn nói đến sự tương tác của giáo viên tới học viên, việc truyền tải kiến thức của giáo viên tới học viên, việc giáo viên quan tâm đến việc học viên đi học cũng như làm bài tập về nhà đầy đủ. Dù bạn có học online hay học offline, thì những yếu tố trên là điều kiện bất biến để đạt được hiệu quả tốt. Để biết 1 khóa học online có tốt hay không, bạn cần tìm hiểu xem trung tâm/giáo viên bạn theo học có đảm bảo được những yếu tố trên hay không.

Tại sao nhiều học viên chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn để đạt 7.0 IELTS? - Ảnh 2.

Nói như vậy là bạn nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể thay các lớp học offline bằng lớp học online?

Không, tôi không thể nói như vậy, vì thực sự mỗi hình thức sẽ có một điểm mạnh riêng. Và để rõ ràng, tôi sẽ so sánh hình thức Học Trực Tuyến Real Time với giáo viên với việc học offline.

Với khóa học trực tuyến/online, ưu điểm lớn nhất là mọi khoảng cách về địa lý được xóa bỏ. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là làm thế nào để 1 khóa học online đem lại được những trải nghiệm/kết quả như một khóa học offline. Có chạy các lớp online này chúng tôi mới biết có những bạn học viên từ Mỹ, Nhật, Đài Loan đã quan tâm đến chúng tôi từ lâu nhưng thời gian vừa rồi mới có điều kiện theo học. Điều này tạo là một nguồn động lực không hề nhỏ với chúng tôi.

Về ưu việt của khóa học offline, theo tôi nó xoay quanh độ tập trung của học viên trong lớp học. Khi bạn học online ở nhà, có hàng tỉ thứ có thể khiến bạn mất tập trung. Khi bạn đến lớp, và ngồi trong cùng 1 lớp có toàn những người có cùng chí hướng, có cùng mục tiêu như mình thì độ tập trung, tinh thần cũng như thái độ học của bạn sẽ tốt hơn. Chứ nếu nói về độ sát sao của giáo viên với học viên thì chúng tôi tự tin là có thể làm tốt như nhau ở cả 2 mảng.

Tại sao nhiều học viên chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn để đạt 7.0 IELTS? - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình của bạn học viên bên Mỹ

Như vậy anh có lời khuyên nào cho các bạn?

Dù bạn học offline hay online, quan trọng nhất vẫn là thái độ/quyết tâm của bạn, và khả năng duy trì thái độ/quyết tâm này trong thời gian dài. Học và Thi IELTS là một việc khó (nếu dễ thì bằng IELTS đã chẳng có giá trị và được công nhận như vậy). Việc có một người thầy tốt sẽ giúp việc học của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn được đi đúng hướng ngay từ đầu và sẽ không phải liên tục THỬ SAI. Tuy nhiên, sau tất cả thì bạn vẫn cần phải bỏ nỗ lực/công sức của mình vào. Còn việc của chúng tôi/những người thầy là luôn luôn tìm tòi/thử nghiệm những phương pháp/những cách thức để cho học viên học ngày một hiệu quả hơn, ngày một tiết kiệm thời gian hơn.

Để giúp bạn tiến tới việc đạt được mục tiêu của bạn, thì bạn cần cam kết phải nỗ lực cùng với chúng tôi. Chỉ cần làm được điều đó thôi thì chúng tôi có thể cam kết tuyệt đối đầu ra cho bạn.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ trên!


Các bạn đăng ký tham gia chuỗi hoạt động đào tạo IELTS trực tuyến miễn phí của IZONE và thầy Long Phạm để tìm được phương pháp học tập tốt nhất nhé.

Thông tin chi tiết: Fanpage IZONE - IELTS Chiến lược

Website: https://online.izone.edu.vn

Hotline: 0246 2859 662

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm