Tại sao nên mặc đồ màu xanh lá khi gặp crush lần đầu? Bí ẩn đằng sau gam màu có khả năng chữa lành cảm xúc

Thiên Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 15/06/2020

Không phải ngẫu nhiên mà xanh lá được sử dụng nhiều đến vậy trong thiết kế hay bộ nhận diện nhãn hiệu.

Màu sắc có tác động nhất định đến tâm trạng con người. Trong khi màu ấm nóng có ảnh hưởng tích cực giúp an ủi tâm trạng thì những màu lạnh lại khiến con người bình tĩnh hơn. Màu sáng thường mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng mát, làm cho căn phòng trở nên lớn và thoáng đãng hơn. Trong khi đó, các tông màu tối lại thể hiện sự tinh tế khiến căn phòng trở nên thân mật và gần gũi với mọi người.

Một trong những màu sắc có khả năng chữa lành cảm xúc của con người chính là màu xanh lá. Thực tế, đây là biện pháp trị liệu tâm lý thường thấy trong khoa học để giúp người bệnh có thể tĩnh tâm trước áp lực của việc học hay công việc. Cùng khám phá bí ẩn đằng sau gam màu này nhé!

Tại sao nên mặc đồ màu xanh lá khi gặp crush lần đầu? Bí ẩn đằng sau gam màu có khả năng chữa lành cảm xúc - Ảnh 1.

1. Tại sao màu xanh lá có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta

Theo những nhà nghiên cứu, màu xanh lá có khả năng làm tâm trạng của chúng ta tốt lên. Khi có quá nhiều bài tập căng thẳng hay áp lực về deadline công việc…nếu nhìn thấy màu xanh của lá cây hay một nhánh cỏ, lập tức tâm trạng của bạn sẽ giảm được hẳn 50% sự tiêu cực.

Với nhiều người, nhìn màu xanh lá là liên quan đến thiên nhiên, cây cỏ hay núi rừng. Mà thiên nhiên thì luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Vì nguyên nhân đó nên nói đến màu xanh lá chúng ta thường liên tưởng đến sự tĩnh lặng hoặc tươi mát.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra màu xanh giúp bạn tăng khả năng thấu hiểu và đọc con chữ. Một nhóm sinh viên thử nghiệm bằng cách đặt một tờ giấy xanh trong lên một trang sách. Họ phát hiện rằng việc này giúp đọc và tiếp thu thông tin từ sách tốt hơn.

2. Màu xanh giúp con người trở nên bình tĩnh hơn

Với từng mức độ màu xanh lá lại tác động cảm xúc con người khác nhau. Đặc biệt, màu xanh lá càng đậm thì càng giúp con người bình tĩnh hơn. Nhiều ý kiến cho rằng gam màu này khiến họ nghĩ tới những lá cây đã trong giai đoạn chín vừa trên cây hay con người trưởng thành. Sự liên tưởng này giúp họ lấy lại sự bình tĩnh và cân bằng trong công việc. Điều này lý giải tại sao các phòng chờ dành cho diễn viên và nghệ sĩ thường được thiết kế màu xanh lá hoặc đặt thêm vài chậu cây để giúp họ thư giãn hơn trước khi bắt đầu ghi hình.

3. Màu xanh tạo nên trạng thái phấn khích và liên tưởng đến sự tốt bụng

Đã bao giờ tâm trạng của bạn tự nhiên hưng phấn lên khi nhìn thấy màu xanh chưa? Bên cạnh tạo ra con người cảm giác thư giãn, màu xanh còn tạo nên trạng thái phấn khích hút mắt người đối diện. Điều này lý giải tại sao nhiều nhãn hàng lại chọn màu xanh làm màu sắc chủ đạo nhận diện như: Starbuck, Spotify, Android...

Bên cạnh đó, màu xanh còn đem lại cảm giác hiền lành, dễ chịu khi nhìn người đối diện. Theo nghiên cứu từ trường ĐH Mỹ, các nhà khoa nhận ra phái nam thường có ấn tượng tốt bụng, ngoan hiền từ những cô gái lần đầu tiên hẹn hò mà mặc quần áo màu xanh lá. Vậy nên hãy thử một lần diện trang phục màu xanh khi gặp crush nhé!

Tại sao nên mặc đồ màu xanh lá khi gặp crush lần đầu? Bí ẩn đằng sau gam màu có khả năng chữa lành cảm xúc - Ảnh 4.

4. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên

Như đã nói ở trên, màu xanh lá khiến chúng ta nghĩ ngay đến cây cối, núi rừng... những điều mang lại cảm giác êm dịu. Vậy nên nhiều người đã kết hợp màu xanh lá trong trang trí nội thất nhằm tạo không gian thiên nhiên cho căn nhà của mình. Các không gian xanh, tự sơn màu xanh hoặc dùng nhiều cây cỏ được sử dụng rất nhiều trong các công trình thiết kế. 

(Nguồn: Business Insider)

Tại sao nên mặc đồ màu xanh lá khi gặp crush lần đầu? Bí ẩn đằng sau gam màu có khả năng chữa lành cảm xúc - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày