Tại sao Kindaichi không nổi tiếng như Thám Tử Lừng Danh Conan?

Bảo Lâm, Theo Đời sống Pháp luật 20:13 18/04/2024

Thám tử Kindaichi khó có thể cạnh tranh được với Thám Tử Lừng Danh Conan về sự phổ biến và độ nổi tiếng.

Thám tử lừng danh Conan từ khi ra mắt đến nay luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ truyện trinh thám, nhờ những câu chuyện bí ẩn luôn có những tình tiết bất ngờ.

Tuy nhiên, đây không phải là anime duy nhất về thám tử được ra mắt từ những năm 90. The Kindaichi Case Files chắc chắn cũng không kém phần thú vị so với Thám tử lừng danh Conan.

Nhưng tại sao Thám tử Kindaichi lại không nổi tiếng như Thám tử lừng danh Conan?

Tại sao Kindaichi không nổi tiếng như Thám Tử Lừng Danh Conan? - Ảnh 1.

Tương tự như Conan, Kindaichi cũng tập trung vào nhân vật thám tử tuổi teen, trong bộ truyện này nhân vật chính tên là Hajime Kindaichi.

Kindaichi thừa hưởng khả năng thiên tài của ông nội, người được mệnh danh là thám tử giỏi nhất Nhật Bản. Kindaichi tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiều sự cố khác nhau xảy ra xung quanh cậu.

Tại sao Kindaichi không nổi tiếng như Thám Tử Lừng Danh Conan? - Ảnh 2.

Thám tử Kindaichi là một bộ truyện tranh của Shin Kibayashi và Youzaburou Kanari, trong khi phần minh họa được thực hiện bởi Fumiya Satou. Manga được xuất bản lần đầu vào tháng 10 năm 1992 và kết thúc vào tháng 10 năm 1997 với tổng cộng 219 chương.

Bản chuyển thể anime được phát sóng từ tháng 4 năm 1997 đến tháng 9 năm 2000. Bộ anime Detective Kindaichi do Toei Animation sản xuất chỉ có 148 tập.

Trong khi đó, manga Detective Conan được xuất bản lần đầu tiên vào đầu tháng 1 năm 1994. Hơn nữa, Detective Conan đã nhận được bản chuyển thể anime sớm hơn Kindaichi, cụ thể là vào tháng 1 năm 1996. Cả manga và anime Detective Conan vẫn đang trong tình trạng tiếp tục.

Tại sao Thám tử Kindaichi không nổi tiếng bằng Thám tử lừng danh Conan?

Tại sao Kindaichi không nổi tiếng như Thám Tử Lừng Danh Conan? - Ảnh 3.

Có một số điểm quan trọng là lý do khiến Kindaichi mất đi sự nổi tiếng.

Đầu tiên, anime Thám tử Kindaichi không được chiếu nhiều như Thám tử lừng danh Conan. Điểm này có ảnh hưởng lớn, vì người hâm mộ bình thường có xu hướng chọn xem phim dài tập.

Hơn nữa, điều này còn liên quan đến đối tượng nhân khẩu học hoặc đối tượng mục tiêu của Kindaichi, vì bộ truyện được phân loại là bộ truyện shounen có xu hướng seinen. Như đã biết, thể loại seinen dành cho những người hâm mộ trưởng thành. Lý do là vì anime/manga seinen chứa nội dung 'nặng' không khuyến khích fan chưa đủ tuổi thưởng thức.

So với Conan, Kindaichi đưa ra cách giải quyết vấn đề cho những vụ án khá tàn bạo, hay còn gọi là đen tối và phức tạp hơn.

Đó là lý do tại sao Kindaichi không nổi tiếng như Thám tử lừng danh Conan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày