Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết "định tình" nổi tiếng

Thành Vũ, Theo Phunuso 14:06 10/10/2023

Việc tác giả Conan xác nhận Haibara có tình ý thật sự với cậu bạn thám tử khiến MXH bùng nổ.

Dù đã ra mắt được hơn 25 năm nhưng Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn là thương hiệu manga/ anime cực hot, được khán giả quan tâm. Những diễn biến mới nhất luôn được fan cập nhật liên tục, vì đó là một bước gần hơn đến đoạn kết. Tuy nhiên gần đây, việc tác giả Gosho Aoyama lên tiếng về mối quan hệ của Haibara và Conan đã dấy lên nhiều tranh luận.

Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết định tình nổi tiếng - Ảnh 1.

Cụ thể trong bản đĩa Blu-ray của movie Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen vừa lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam vừa qua, khán giả có thể thấy rõ một bản ghi chú cảnh phim. Trong đó, tác giả Conan là Gosho Aoyama có note ở phân đoạn Haibara cầm kính của Conan đưa cho rằng: "Đây là cảnh cho thấy Haibara thích Conan nên hãy quay cận vào nhé!".

Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết định tình nổi tiếng - Ảnh 2.

Dòng chữ trên tờ giấy note hồng của tác giả: "Đây là cảnh cho thấy Haibara thích Conan nên hãy quay cận vào nhé!"

Trong phim, đó là khoảnh khắc khi Conan đã đưa chiếc kính của mình cho Haibara, mong rằng nó có thể giúp cô bình tĩnh và ẩn mình trước sự săn lùng của Gin và Tổ chức Áo đen. Đây cũng là một trong những cảnh tái hiện chi tiết kinh điển của cặp nhân vật này trong suốt cả truyện và phim. Ở chương Chạm trán với băng áo đen, Conan cũng đã đưa kính của mình cho Haibara với lý do tương tự. Vì vậy, chiếc kính có thể được xem là "vật định tình" của riêng bản thân Haibara khi giờ đây, tình cảm của cô đã được chính tác giả xác nhận.

Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết định tình nổi tiếng - Ảnh 3.
Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết định tình nổi tiếng - Ảnh 4.

Cảnh Conan đưa kính cho Haibara được tái hiện sau gần 25 năm

Thông tin này đã khiến cộng đồng fan Thám Tử Lừng Danh Conan bùng nổ. Nhiều khán giả cảm thấy bất mãn khi Haibara liên tục được "ghép đôi" với Conan, dẫn đến nhiều tranh cãi. Mặt khác, có một số cư dân mạng tỏ ra cảm thông, cho rằng Haibara thích Conan cũng chẳng sao, miễn là không ảnh hưởng đến mối quan hệ của Conan/ Shinichi và Ran là được.

Khán giả bình luận:

- Crush thôi mà gì đâu quan trọng, 1 người có thể crush nhiều người mà, nào yêu sâu đậm đi rồi hẵng tính.

- Fandom ShinRan ai cũng biết vụ này mấy ngày nay. Và chả ai thấy cấn về việc này, còn thấy vui vẻ là đằng khác.

- Tác giả xác nhận Haibara thích Conan chứ không phải Conan thích Haibara. Đó là tình cảm đơn phương từ một phía của riêng Haibara. Mạch tình cảm của ShinRan thì ảnh hưởng kiểu gì trong khi từ chap 1 tới bây giờ Shin chỉ hướng về Ran?

- Kệ cô Ai và chi tiết này, miễn tác giả vẫn không xen vô ShinRan.

Trước đó trong movie thứ 26, Conan và Haibara đã có nhiều cảnh gần gũi nhau, gây nên nhiều tranh cãi. Đỉnh điểm là khi Haibara "môi chạm môi" với Conan để truyền oxy cho cậu dưới nước, sau đó lên bờ và "trả" nụ hôn đó lại cho Ran.

Tác giả xác nhận Haibara yêu thầm Conan, bằng chứng ở chi tiết định tình nổi tiếng - Ảnh 6.

Haibara "khóa môi" Conan gây tranh cãi

Trong suốt hơn 2 thập kỷ bộ truyện và phim ra mắt, việc Haibara có tình cảm của Conan vẫn luôn là một trong những chi tiết được bàn tán nhiều nhất. Đã không ít lần Haibara "nói bóng nói gió", hay có những cử chỉ cho thấy cô xem người đồng đội của mình hơn mức bạn bè. Mặc dù vậy, lòng Conan (hay Shinichi) vẫn chỉ hướng về Ran Mouri, và đây cũng là điều tác giả cam đoan với fan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày